วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ให้ประกันตัว 'หมอการเวก' มีเจ้าทุกข์เพิ่ม

ให้ประกันตัว 'หมอการเวก' มีเจ้าทุกข์เพิ่ม

โดย ทีมข่าวหน้า 1
16 มี.ค. 2557 09:00 น.
  • Share:

ศาลให้ประกันตัวอาจารย์การเวก เทพหน้าทอง-เสน่ห์มอญแปลงรูป พร้อมภรรยา หลังญาตินำหลักทรัพย์ 8 แสนบาท ยื่นประกัน เผยผู้ต้องหาปฏิเสธ อ้างทั้งหมดสมัครใจมาเอง ด้านผู้เสียหายจ่อเข้าแจ้งความอีกหลายรายล้วนเป็นคนมีชื่อเสียงหลากหลายอาชีพ แต่ยังกลัวผู้ต้องหาตามทำร้ายและนำภาพออกประจานตามคำขู่ ส่วนศิษย์สำนักสาวที่หลบหนีอีก 3 ราย อยู่ระหว่างติดตามมาลงโทษ

จากกรณี พล.ต.ต.นรบุญ แน่นหนา รอง ผบช.ก.รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบก.ป. พร้อมนางปวีณา หงสกุล ปฏิบัติหน้าที่ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นำกำลังเข้าตรวจค้นสำนักอาจารย์การเวก เทพหน้าทอง-เสน่ห์มอญแปลงรูป ย่านคลอง 7 รังสิต-นครนายก ก่อนจับกุมนายธนวรรษ อัสวพลสุวรรณ์ หรืออาจารย์การเวก เจ้าของสำนัก อายุ 43 ปี และนางจุฑาทิพย์ อัสวพลสุวรรณ์ อายุ 42 ปี ภรรยา หลังเหยื่อสาว 7 ราย เข้าร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ว่า ถูกผู้ต้องหาหลอกลวงอ้างว่าสามารถทำเสน่ห์ให้ผัวรักผัวหลง จึงหลงเชื่อเข้าทำพิธีจนเสียตัว ถูกแบล็กเมล์สูญเงินทรัพย์สินจำนวนมาก

ความคืบหน้าที่ศาลอาญา ถ.รัชดาฯ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 มี.ค. พ.ต.ท.วิพากษ์ มีจันทร์ พงส.ผนพ.กก.2 บก.ป. พร้อมกำลัง คุมตัวนายธนวรรษ อัสวพลสุวรรณ์ หรืออาจารย์การเวกเทพหน้าทอง เสน่ห์มอญแปลงรูป อายุ 43 ปี หมอทำเสน่ห์ชื่อดังและ น.ส.จุฑาทิพย์ อัสวพลสุวรรณ์ อายุ 42 ปี ภรรยา ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและกระทำผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน มายื่นคำร้องฝากขังต่อศาลนัดแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 15 มี.ค.-26 มี.ค.57 เนื่องจากการสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ ต้องสอบปากคำพยานอีก 6 ปาก และรอผลการตรวจพิสูจน์ของกลางหลายรายการ พร้อมแนบหนังสือคัดค้านการประกันตัว ภายหลังศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาทั้ง 2 แล้วไม่คัดค้าน อนุญาตฝากขังได้ ต่อมาญาติผู้ต้องหาทั้ง 2 ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นโฉนดห้องชุดย่านประเวศและปากเกร็ด ห้องละ 4 แสนบาท รวมมูลค่า 8 แสนบาท ค้ำประกันขอปล่อยชั่วคราว ศาลพิเคราะห์แล้วอนุญาตให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 ประกันตัว

พ.ต.ท.วิพากษ์ มีจันทร์ พงส.ผนพ.กก.2บก.ป. เจ้าของคดี เผยว่า จากการสอบปากคำเพิ่มเติมผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การปฏิเสธขอให้การในชั้นศาล ทั้งคู่อ้างเป็นการสมัครใจของผู้เสียหายเอง โดยลูกค้าที่มารอทำพิธีหน้าห้องลับต่างได้ยินเสียงร้องระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ขณะทำพิธีกันทุกคน แต่ไม่มีใครถอนตัวกลับ เพราะทราบว่าเป็นส่วนหนึ่งของพิธีที่ทำให้ขลัง ส่วนหุ่นคู่ที่พันสายสิญจน์มีราคาตัวละ 20,000 บาท แต่ถ้าทำพิธีลงทองที่หุ่นจะมีราคา 80,000 บาทถึงหลักแสน ลูกค้าต้องนำทองมาเองยิ่งมากยิ่งดี เมื่อเททองลงที่อกหุ่นรูปปั้นแล้วจะนำไปทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา หน้า รพ.ศิริราช ทุกครั้ง

“เบื้องต้นเจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานยืนยันได้ว่ากลุ่มผู้ต้องหากระทำผิดจริง แม้นายธนวรรษและภรรยาให้การปฏิเสธถือเป็นสิทธิของผู้ต้องหา หลังจากนี้ต้องตรวจสอบข้อมูลจากพยานหลักฐานที่ยึดมาได้อย่างละเอียดอีกครั้ง หลังพบรูปเปลือยหญิงสาวจำนวนมาก ขณะนี้มีผู้เสียหายติดต่อเข้ามาแล้วหลายราย แต่ยังไม่กล้าจะเข้ามาแจ้งความเนื่องจากกลัวผู้ต้องหาทำร้ายและนำภาพมาประจานสังคมตามคำขู่ ได้ประสานให้ผู้เสียหายชุดแรกให้คำปรึกษาอยู่ตลอดเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้เสียหายรายอื่นที่ประสงค์เข้าแจ้งความ” พงส.เจ้าของคดีระบุ

พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบก.ป.กล่าวว่า เบื้องต้นพบผู้เสียหายหลายสิบรายเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงหลากหลายอาชีพ โดยผู้เสียหายสามารถมาแจ้งความกับ พงส.กก.2 บก.ป. ส่วนผู้ต้องหาร่วมขบวนการที่ยังหลบหนีอีก 3 ราย ประกอบด้วย น.ส.ศติยาพร เชื้ออาษา น.ส.ตรีสุคนธุ์ สวัสดิ์โสม และ น.ส.สุมิตรา นฤบดินทร์ เจ้าหน้าที่ได้เร่งหาเบาะแส เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้