วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด้งผกก.สุทธิสาร เซ่นผับ-เปิดตี5

เด้งผกก.สุทธิสาร เซ่นผับ-เปิดตี5

โดย ทีมข่าวหน้า 1
16 มี.ค. 2557 09:00 น.
  • Share:

รองผกก.ป.โดนด้วย หลังนักเที่ยวฆ่ากัน!

“บิ๊กแจ๊ด” เข้ม สั่งเด้ง ผกก.-รอง ผกก.ป.สน.สุทธิสาร ไปปฏิบัติ ราชการประจำศปก.น.  30 วัน หลังปล่อยให้สถานบันเทิง ย่านรัชดาฯ เปิดเกินเวลา จนเป็นเหตุนักเที่ยวไล่ยิงกันตาย 1 เจ็บ 3 ด้าน ผบช.น.เผยคาดโทษทุกพื้นที่ให้เข้มงวดเรื่องสถานบันเทิงและยาเสพติดเพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อน

สั่งเด้ง 2 เสือโรงพักสุทธิสารปล่อยผับเปิดเกินเวลา หลังเกิดเหตุนักเที่ยวไล่ยิงกันตาย  เปิดเผยเมื่อวันที่ 15 มี.ค. พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. เซ็นคำสั่ง บช.น.ที่ 0015.112/959 ลงวันที่ 14 มี.ค.57 เรื่องข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทน โดยคำสั่งระบุว่าด้วย บช.น. มีเหตุผลความจำเป็นมอบหมายภารกิจให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติเป็นกรณีพิเศษเฉพาะราย เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ราชการของ บช.น. เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมิให้เกิดความเสียหายต่อราชการ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 72 และ 74 แห่ง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 ระเบียบ ก.ต.ช. ว่าด้วยหลักเกณฑ์การปฏิบัติราชการของผู้บัญชาการในฐานะเป็นอธิบดีหรือแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2551 แก้ไขเพิ่มเติมฉบับที่ 2 พ.ศ.2555 และระเบียบ ตร.ว่าด้วยคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายใน สตช. พ.ศ.2552 สั่งการให้ พ.ต.อ.ปรีชา กองแก้ว ผกก.สน.สุทธิสาร และ พ.ต.ท.อรรถพล อิทธโยภาสกุล รอง ผกก.ป.สน.สุทธิสาร มาปฏิบัติราชการประจำ ศปก.น. กำหนด 30 วัน ให้มารายงานตัวกับ พล.ต.ต.อดุลย์ รัตนภิรมย์ ผบก.อก.บช.น. ภายในวันที่ 15 มี.ค.57 และมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 รักษาราชการแทน ผกก.สน.สุทธิสาร กำหนด 30 วัน โดยตำแหน่งรอง ผกก.ป.สน.สุทธิสาร ให้ พล.ต.ต.สุรนิตย์ พรหมบุตร ผบก.น.2 พิจารณาข้าราชการตำรวจที่มีความรู้ความสามารถมารักษาราชการแทน

สำหรับสาเหตุที่ ผบช.น.มีคำสั่งเด้ง ผกก.และรอง ผกก.ป.สน.สุทธิสาร มาปฏิบัติราชการประจำ ศปก.น. สืบเนื่องจากคดีนายพรเทพ เทศกิ่ม อายุ 24 ปี ถูกยิงเสียชีวิตบริเวณปากซอยรัชดาภิเษก17 แขวงและเขตดินแดง กทม.ส่วน น.ส.ราตรี คมแหลม อายุ 28 ปี อดีตแฟนสาวของผู้ตายตั้งครรภ์ 3 เดือนพร้อมเพื่อนอีก 2 ราย ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ หลังทะเลาะวิวาทกับกลุ่มคนร้ายขณะเข้าไปเที่ยวในสถานบันเทิงย่านถนนรัชดาฯ เหตุเกิดเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 12 มี.ค. ต่อมานายจักรพันธ์ หรือฉัตร อยู่โต อายุ 26 ปี เข้ามอบตัว หลังเจ้าหน้าที่ออกหมายจับ ให้การภาคเสธว่าอยู่ในกลุ่มที่ก่อเหตุแต่ไม่ได้เป็นคนยิงใส่กลุ่มผู้ตาย

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. ระบุสาเหตุที่สั่งการให้ ผกก.สน.สุทธิสาร และรอง ผกก.ป.มาช่วยราชการ เนื่องจากไม่สามารถควบคุมพื้นที่ให้เกิดความสงบเรียบร้อยได้และปล่อยให้สถานบันเทิงเปิดเกินเวลา จนเกิดเหตุทะเลาะวิวาทยิงกันมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จึงให้มาช่วยราชการที่ บช.น. เป็นเวลา 30 วัน ทั้งนี้ ได้กำชับให้ทุกพื้นที่ดูแลเรื่องสถานบันเทิงและปัญหายาเสพติดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุร้ายซ้ำอีก

เย็นวันเดียวกันผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดี ฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร ได้เรียกกลุ่มเพื่อน ผู้ตายและกลุ่มผู้ต้องสงสัยพร้อมพยานที่เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำเพื่อหาเบาะแสบุคคลที่ก่อเหตุเพิ่มเติม ด้านการดำเนินการกับสถานบันเทิงที่เปิดบริการเกินเวลาดังกล่าว  พนักงานสอบสวนเรียกผู้ประกอบการมารับทราบข้อกล่าวหาเปิดสถานบันเทิงโดยไม่มีใบอนุญาต ซึ่งขณะนี้ได้ปิดกิจการตั้งแต่หลังเกิดเหตุ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้