วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝึกกีฬาฤดูร้อน

โดย ฟ้าคำราม

เป็นธรรมดาของช่วงปิดเทอม ทุกครั้งที่หน่วยงาน ซึ่งเกี่ยวข้อง กับกีฬาต่างๆจะจัดกิจกรรมฝึกสอน กีฬาให้เด็กและเยาวชนเพื่อให้พวกเค้าเหล่านั้นได้ใช้เวลาว่างให้ เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด

ที่สำคัญเป็นการปิดกั้นช่องทางของการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดได้เป็นอย่างดี

ในปิดเทอมนี้ก็เช่นกัน การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หน่วยงานหลักกีฬาของประเทศ ก็คงจัดกิจกรรมสอนกีฬาภาคฤดูร้อนเช่นเดิม

แต่ปีนี้ถือว่าพิเศษกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ด้วยเพราะเป็นโอกาสที่ กกท. ครบรอบ 50 ปี จึงเปิด รับโดยไม่เก็บค่าสมัคร และยังเปิดรับแบบไม่จำกัด จำนวนด้วย

สำหรับกิจกรรมกีฬาที่เปิดสอนให้เด็กและเยาวชนชายหญิง อายุตั้งแต่ 6–18 ปี ได้ฝึกทักษะตามความถนัด และความชอบนั้น จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1–30 เม.ย.นี้ ที่สนามกีฬาหัวหมาก

ประกอบไปด้วย 11 ชนิดกีฬา ไม่ว่าจะเป็นว่ายน้ำ เทนนิส ฟุตบอล ฟุตซอล บาสเกตบอล เทควันโด แบดมินตัน เทเบิลเทนนิส ยิมนาสติก มวย และยูโดและยังรวมถึงกิจกรรมนันทนาการอีกมากมาย

เยาวชน หรือผู้ปกครองท่านใดสนใจ สมัครกันได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 30 มี.ค.นี้เท่านั้น

โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครได้ที่เคาน์เตอร์ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม กกท. หัวหมาก โทรศัพท์ 0-2314-4678, 0-2369-0999

ส่วนกิจกรรมฝึกกีฬาภาคฤดูร้อนอีกงาน ที่น่าสนใจ จัดโดย ม.รัตนบัณฑิต (อาร์แบค) สถาบันที่มุ่งเน้นเรื่องการศึกษาควบคู่ไปกับการกีฬา มาอย่างต่อเนื่อง

โดยจับมือกับ กกท. เพื่อให้เยาวชนที่สนใจได้ เข้ามาปูพื้นฐานการออกกำลังกาย และสร้างสุขนิสัยให้รักการเล่นกีฬา รวมทั้งใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ในช่วงปิดเทอม

รวมทั้งพัฒนาบุคลิกภาพ และการแสดงออกที่ดีให้กับเด็กและเยาวชน

โดยกิจกรรมนี้จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 17 มี.ค.– 10 เม.ย.นี้ ที่สนามกีฬา ม.รัตนบัณฑิต ลาดพร้าว ซอย 107 มีทั้งฟุตบอล ฟุตซอล แบดมินตัน เทควันโด ว่ายน้ำ และกิจกรรมพัฒนากลุ่มสัมพันธ์

ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อ.ประทุม ชอบใจ โทร. 08-1648-2302 หรือ 0-2375-4480-6 ต่อ 171

สะดวกที่ไหน ชอบกิจกรรมใด สอบถามแต่ละ ที่ได้เลย

ประโยชน์ของกีฬามีอยู่ในตัวของมันเองอยู่แล้ว แต่ที่สำคัญกว่านั้น ไม่แน่เยาวชนทั้งหลายอาจค้น พบกีฬาที่ตัวเองชอบ สามารถต่อยอดต่อไปได้ในอนาคต

ยิ่งกีฬาอาชีพในบ้านเรา เริ่มโตวันโตคืนด้วยแล้ว ในวันข้างหน้าอาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการ ทำมาหากิน

สร้างรายได้อีกมหาศาล...

ฟ้าคำราม

16 มี.ค. 2557 04:05 16 มี.ค. 2557 04:05 ไทยรัฐ