วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เอกนัฏ'โพสต์เฟซบุ๊ก โดนมือดียิง M79 ถล่มบ้านซ้ำ

'เอกนัฏ'โพสต์เฟซบุ๊ก โดนมือดียิง M79 ถล่มบ้านซ้ำ

  • Share:

"ขิง" โพสต์เฟซบุ๊ก บ้านโดน M79 ถล่มซ้ำเมื่อช่วงหัวค่ำ โชคดีตกสวนหลังบ้าน ชี้เป็นครั้งที่ 2 ในรอบสัปดาห์ ยันทุกคนปลอดภัย แจงถูกโจมตีวุฒิการศึกษาเรื่องไร้สาระ โยนเว็บสภาฯลงผิดไม่เคยมีส่วนรู้เห็น ยันจบปริญญาตรีพร้อมโท ม.ออกซ์ฟอร์ดใน 3 สาขาด้วยตัวเอง ไม่ได้โกง ไม่ได้ซื้อ...

เมื่อวันที่ 16 มี.ค. เวลาประมาณ 00.03 น. นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.10 น. มีวัตถุระเบิด ซึ่งคาดว่าจะเป็น M79 ถูกยิงมาลงบริเวณสวนหลังบ้าน เป็นครั้งที่ 2 ในรอบสัปดาห์ โดยยืนยันว่า ตนเองและทุกคนในครอบครัวปลอดภัยดี และทุกคนยังมีกำลังใจเกินร้อยที่จะสู้ต่อไป


ทั้งนี้ ได้ชี้แจงกรณีมีการแพร่บทความผ่านเว็บไซต์หนึ่ง อ้างว่าพบพิรุธในวุฒิการศึกษาจากมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด ของนายเอกนัฏ ตามที่แจ้งแก่รัฐสภาไทย ว่า เป็นการชี้แจงเรื่องไร้สาระที่ถูกแชร์โดยนักข่าวต่างชาติฝ่ายตรงกันข้าม ซึ่งนำข้อมูลการศึกษาของตนจากเว็บรัฐสภา ซึ่งลงผิดและแปลผิดมาขยายความ โดยที่ผ่านมาตนเองและทีมงานไม่ได้ลงข้อมูลเอง และไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งข้อมูลอื่นที่เขียนและเผยแพร่ผ่านสื่อต่างก็ชัดเจนและตรงกันมาโดยตลอด

"ไม่ได้ตั้งใจทำโก้ มาเขียนข้อมูลผิดๆ หลุดโลกแบบนี้ อันที่จริงก็คือผมเรียนจบตรี พร้อมโท ใน 3 สาขา วิศวกรรม เศรษฐศาสตร์และบริหาร (เกียรตินิยม) จาก ม.ออกซ์ฟอร์ด ปริญญาที่ได้มาด้วยตัวเอง ไม่ได้โกง ไม่ได้ซื้อ จะถูกใจใครหรือไม่ อย่างไร ก็สุดแล้วแต่จะคิดครับ"

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้