วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมล์ 145 พุ่งขึ้นฟุตปาท ชนหนุ่มมินิมาร์ทดับคาที่ เจ็บ1

รถเมล์ ขสมก.สาย 145 เสียหลักขึ้นฟุตบาท พุ่งชนหนุ่มเจ้าของร้านมินิมาร์ท อัดเสาไฟฟ้าดับคาที่ 1 บาดเจ็บอีก 1 โชเฟอร์ยืนรอมอบตัวอ้าง จยย.วิ่งตีคู่และตัดหน้ากระทันหัน จึงหักหลบ ไม่เห็นคนอยู่ตรงฟุตปาท...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 15 มี.ค. ร.ต.ท.สง่า มูลจัด พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งอุบัติเหตุรถเมล์ ขสมก.สาย 145 ชนคนเดินเท้ามีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณถนนพุทธรักษา หน้าซอยเทศบาลบางปู 31 ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบนทางเท้าพบศพ นายพงศธร แจ่มแจ้ง อายุ 35 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บถูกส่ง รพ.เมืองสมุทรปากน้ำ ทราบชื่อนางหนูคล้าย จันทร์ปัญญา อายุ 48 ปี ได้รับบาดเจ็บกระดูกเชิงกรานหัก ใกล้กันพบเสาไฟฟ้าป้ายบอกทาง และเสากล้องวงจรปิดถูกชนจนหักโค่น บริเวณป้ายรถประจำทาง ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร พบรถเมล์ ขสมก.สาย 145 สีครีมคาดแดงทะเบียน 11-8628 กรุงเทพ วิ่งระหว่างปากน้ำ-หมอชิต 2 จอดอยู่สภาพด้านหน้าพังยับและกระจกแตก

นายอรุณ ฉายา อายุ 47 ปี อาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ซึ่งอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ เล่าว่า เห็นรถเมล์และรถจักรยานยนต์ วิ่งตีคู่กันมาด้วยความเร็วสูง จากนั้นรถจักรยานยนต์วิ่งตัดหน้ารถเมล์ ก่อนที่รถเมล์จะเสียหลักวิ่งขึ้นบนทางเท้าไปชนผู้ตาย ซึ่งกำลังกวาดทำความสะอาดหน้าร้าน กระเด็นไปอัดกับเสาไฟฟ้าและป้ายบอกทาง จนล้มระเนระนาด ก่อนวิ่งไปต่อเพื่อจอดส่งผู้โดยสารที่ป้ายรถประจำทาง

ด้านนางกาญจนา แจ่มแจ้ง อายุ 67 แม่ของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายได้ออกออกไปกวาดทำความสะอาดหน้าร้านมินิมาร์ท ซึ่งอยู่ติดกับถนนเพื่อเตรียมจะปิดร้าน ต่อมาตนได้ยินเสียงดังคล้ายกับรถชนมาจากหน้าร้าน จึงได้รีบออกไปดูพบลูกชายถูกรถเมล์ชน จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่

จากการสอบสวน นายอำนวย ทัศกุล อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 6 ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นคนขับรถเมล์สายดังกล่าว ให้การว่า ได้ขับรถออกจากอู่รถเมล์แพรกษา โดยมีผู้โดยสารอยู่บนรถ 5 คน ระหว่างทางได้มีรถจักรยานยนต์ ซึ่งวิ่งตีคู่มาก่อนจะเลี้ยวตัดหน้าอย่างกระชั้นชิด จึงได้ตัดสินใจหักหลบก่อนรถเสียหลักวิ่งขึ้นไปบนทางเท้าพุ่งชนเสาไฟฟ้า โดยไม่ได้สังเกตว่ามีคนยืนอยู่ จากนั้นจึงได้ขับรถไปจอดที่ป้ายรถประจำทาง ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร เพื่อให้ผู้โดยสารลงจากรถ และยืนรอมอบตัวยังที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวนายอำนวย มาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ ก่อนแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และทำให้ทรัพย์สินของราชการเสียหาย.

 

 

รถเมล์ ขสมก.สาย 145 เสียหลักขึ้นฟุตบาท พุ่งชนหนุ่มเจ้าของร้านมินิมาร์ทอัดเสาไฟฟ้าดับคาที่ 1 บาดเจ็บอีก 1 โชเฟอร์ยืนรอมอบตัวอ้าง จยย.วิ่งตีคู่และตัดหน้ากระทันหัน จึงหักหลบ ไม่เห็นคนอยู่ตรงฟุตปาท... 15 มี.ค. 2557 22:31 16 มี.ค. 2557 00:26 ไทยรัฐ