วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อินเทล' คลอดเทคโนโลยีตัวช่วย ลดต้นทุนอุตสาหกรรม

'อินเทล' คลอดเทคโนโลยีตัวช่วย ลดต้นทุนอุตสาหกรรม

  • Share:

อินเทล เปิดตัวโซลูชั่นใหม่ "ซิสเต็ม คอนโซลิเดชั่น ซีรี่ย์" รองรับการทำงานแบบเวอร์ชวลไลเซชั่น รวมถึงระบบประมวลผลแบบฝังตัวที่ใช้ในอุตสาหกรรม...

อินเทล คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยในงาน Embedded World ณ เมืองนูมเบิร์ก ประเทศเยอรมนี โดยระบุว่า อินเทลได้พัฒนาโซลูชั่น Intel Industrial Solutions System Consolidation Series (อินเทล อินดัสเตรียล โซลูชั่น ซิสเต็ม คอนโซลิเดชั่น ซีรี่ย์) เพื่อเปิดทางให้ผู้ผลิตจากแบรนด์ต่างๆ (OEMs) ผู้ผลิตและผู้วางระบบการทำงานต่างๆ ในการจัดวางระบบอุตสาหกรรมแบบฝังตัวล่าสุด ซึ่งเป็นโซลูชั่นตัวแรกแบบ pre-integrated และ pre-validated ใช้สำหรับการทำงานแบบเวอร์ชวลไลเซชั่น ทำให้ผู้ใช้งานสามารถรวบรวมระบบที่หลากหลายให้เข้ามาอยู่ในระบบเดียวกันได้เพื่อการจัดการที่ง่ายขึ้น โดยโซลูชั่นในซีรี่ย์ดังกล่าวนี้ จะสามารถช่วยลดต้นทุนและเร่งการผลิตสินค้าออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

นายจิม โรบินสัน ผู้จัดการทั่วไปแผนก Segments and Broad Market Division กลุ่มโซลูชั่น Internet of Things ของอินเทล กล่าวว่า ในภาคอุตสาหกรรมมีความต้องการเทคโนโลยีที่จะกรุยทางให้เกิดนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพและสร้างความสามารถในการแข่งขันในตลาดได้มากขึ้น จากความสามารถในการรวบรวมระบบที่หลากหลายภายในการทำงานของเครื่องมือและอุปกรณ์ทางอุตสาหกรรม ให้เข้ามาอยู่ในแพลตฟอร์มการทำงานระบบคอมพิวเตอร์เดียวกัน แพลตฟอร์มแอพลิเคชั่นพร้อมใช้งานจากอินเทลนี้สามารถใช้งานง่ายและราคาย่อมเยาเหมาะสำหรับให้ผู้ผลิตจากแบรนด์ต่างๆ ผู้ผลิตและผู้วางระบบการทำงานในอุตสาหกรรม เพื่อให้ได้มาซึ่งระบบที่สามารถรวบรวมหรือจัดการกับการทำงานแบบเวอร์ชวลไลเซชั่นได้

ทั้งนี้ Intel Industrial Solutions System Consolidation Series นำเสนอโซลูชั่นประกอบด้วยขุมพลังของอินเทล คอร์ ไอ7 โปรเซสเซอร์ และชุดซอฟต์แวร์เวอร์ชวลไลเซชั่นแบบ pre-integrated ที่ติดตั้งมากับเครื่อง โดย Wind River Hypervisor ที่กำหนดค่าล่วงหน้าไว้แล้วจะสนับสนุนการทำงาน 3 ส่วนที่แตกต่างกันของการจัดเก็บโครงสร้างทางข้อมูลใน 2 กรณี โดย Wind River VxWorks จะทำงานในแบบเรียลไทม์ แอพพลิเคชั่น และ Wind River Linux 5.0 สำหรับในการทำงานแบบนอนเรียลไทม์ แอพพลิเคชั่น โดยทั้ง 2 แอพพลิเคชั่น นี้ได้รวมอยู่ในชุดซอฟต์แวร์จัดเก็บข้อมูลดังกล่าว ซึ่งคาดว่าจะวางจำหน่ายภายในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้

อย่างไรก็ตาม ภายในปีนี้อินเทลจะนำเสนอชุดซอฟต์แวร์ที่มี McAfee Embedded Control รวมอยู่ด้วย ซึ่งชุดซอฟต์แวร์ดังกล่าวจะมีในแบบที่ไม่ติดตั้งมากับเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งทำให้ผู้ผลิตจากหลากหลายแบรนด์ที่เชี่ยวชาญในการติดตั้งสามารถนำไปปรับแต่งหรือใส่แบรนด์ได้ตามต้องการ ขณะเดียวกัน ยังมีการเปิดตัว Intel System Studio (อินเทล ซิสเต็ม สตูดิโอ) เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งเป็นชุดซอฟต์แวร์ที่คิดค้นมาเพื่อให้นักพัฒนาสามารถรังสรรค์ระบบอุตสาหกรรมแบบฝังตัว รวมทั้งระบบที่ใช้ Intel Industrial Solutions System Consolidation Series ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานอดิเรก นักเรียน ผู้ผลิต และนักพัฒนาแบบผู้ประกอบการ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถต่อยอดความคิดในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นต่างๆ วางจำหน่ายในตลาด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้