วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอ็นฟอร์ซปรับโฉมสู่ 'เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว' รุกตลาดไอที รับเออีซี

เอ็นฟอร์ซ ประกาศก้าวสู่ปีที่ 9 หวังภาพลักษณ์ใหม่พร้อมรับการเติบโตของธุรกิจไอที ซีเคียวริตี้ และการเปิดเออีซี ใช้ชื่อ "เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว" ปักธงเปิดสาขาต่างจังหวัด ประเดิมขอนแก่นแห่งแรก...

นายนักรบ เนียมนามธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว จำกัด ผู้จัดจำหน่ายระบบรักษาความปลอดภัยครบวงจรในประเทศไทย เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสก้าวเข้าสู่ปีที่ 9 ของบริษัท ในปีนี้บริษัทจึงประกาศปรับภาพลักษณ์องค์กรใหม่ เพื่อรองรับการขยายธุรกิจที่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ในปี 2558 โดยบริษัทได้เปลี่ยนชื่อบริษัทและโลโก้ รวมถึงแท็กไลน์ใหม่ภายใต้ชื่อ บริษัท เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว จำกัด เพื่อง่ายต่อการจดจำ ด้วยโลโก้สีเขียวสดใสแสดงถึงความเป็นมิตร เนื่องจากจะมีการเปิดตลาดรับเออีซีในส่วนของแท็กไลน์ Trusted and Reliable เป็นการตอกย้ำความน่าเชื่อถือและความไว้ใจของลูกค้า พาร์ทเนอร์ และคู่ค้า ตลอดจนการพัฒนาบุคลากรในองค์กรและการให้บริการเทียบชั้นมาตรฐานโลก นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนขยายตัวไปทางภูมิภาคต่างๆ เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าต่างจังหวัด โดยคาดว่าจะเริ่มเปิดสาขาแรกที่จังหวัดขอนแก่นภายในปีนี้

กรรมการผู้จัดการ เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว กล่าวว่า ในปีนี้ บริษัทเน้นกลยุทธ์การทำตลาดร่วมกับพาร์ทเนอร์อย่างต่อเนื่อง โดยเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าธนาคาร เซอร์วิสโพรวายเดอร์ และสถาบันการศึกษา ซึ่งการขายผลิตภัณฑ์ไอที ซีเคียวริตี้ต้องใช้ความรู้ความสามารถและความเชี่ยวชาญเป็นอย่างมาก บริษัทจึงเข้าไปสนับสนุนการทำงาน สร้างเสริมความแข็งแกร่งให้กับพาร์ทเนอร์ ด้วยการคัดสรรผลิตภัณฑ์ให้ตรงใจและตอบสนองความต้องการกับลูกค้าในแต่ละอุตสาหกรรม ควบคู่การมุ่งเน้นพัฒนาทักษะและประสิทธิภาพของพาร์ทเนอร์ให้สามารถตอบสนองหรือช่วยเหลือลูกค้าได้อย่างทันท่วงที ทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นและไว้วางใจ โดยที่ผ่านมาบริษัทได้จัดอบรมทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ ตลอดจนจัดกิจกรรมทางการตลาดและส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง พร้อมตั้งเป้ายอดขายในปี 2557 ด้วยอัตราการเติบโตที่ 20%

"ในปี 2556 ธุรกิจของเอ็นฟอร์ซยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีผลกระทบทางการเมืองและภาครัฐ ทำให้เกิดการชะลอการลงทุน แต่บริษัทยังได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าภาคเอกชนให้เข้าไปดูแลและรับผิดชอบโครงการใหญ่ๆ อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้มียอดขายอยู่ที่ 15% จากส่วนแบ่งการตลาดในธุรกิจไอที ซีเคียวริตี้" นายนักรบ กล่าว

นายนักรบ กล่าวอีกว่า บริษัทยังมีแผนเข้าไปช่วยพัฒนาวิศวกรระบบของพาร์ทเนอร์ ให้ได้การรับรองด้าน Next-Gen Firewall จากการทดสอบในการเข้าถึงระบบ (Penetration Test) ประมาณ 20 คน เพื่อรองรับการเติบโตของไอที ซีเคียวริตี้ในปีนี้ เนื่องจากอุปกรณ์ต่างๆ อาทิ ด้าน Next-Gen Firewall เป็นอุปกรณ์ที่ยังใหม่สำหรับตลาดในประเทศไทย และยังคงมีอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกัน บริษัทยังเตรียมเปิดบริการให้เช่าใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับบริษัทต่างๆ ที่ไม่ต้องการลงทุนซื้ออุปกรณ์ไอทีเอง เพื่อลดค่าใช้จ่ายงบลงทุน ค่าใช้จ่ายด้านการดำเนินงาน

สำหรับแนวโน้มเทคโนโลยีไอที ซีเคียวริตี้ ที่คาดว่าจะมาแรงในปี 2557 ได้แก่ Cloud Security and Personal Cloud Security , Application Security , Advanced Malware Protection , PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) Compliances.

เอ็นฟอร์ซ ประกาศก้าวสู่ปีที่ 9 หวังภาพลักษณ์ใหม่พร้อมรับการเติบโตของธุรกิจไอที ซีเคียวริตี้ และการเปิดเออีซี ใช้ชื่อ "เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว" ปักธงเปิดสาขาต่างจังหวัด ประเดิมขอนแก่นแห่งแรก... 15 มี.ค. 2557 18:03 15 มี.ค. 2557 23:21 ไทยรัฐ