วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ซี-เชียร์" ประกบคู่บู๊ครบรส ละครแอ็กชั่นสุดสนุก "พายุเทวดา"

มาแล้วละครบู๊ดูสนุกมันส์ พลังอิทธิฤทธิ์แน่นจอ เรื่อง “พายุเทวดา” จากฝีมือของผู้จัดละคร ต๊ะ–นิรัตติศัย ค่ายป๊าสั่งย่าสอน ที่สร้างละครสนุก เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ครั้งนี้ ได้ 2 พระนาง ซี–ศิวัฒน์ และเชียร์–ฑิฆัมพร มาร่วมสร้างสีสันให้กับละครบู๊สุดสนุก

เรื่องย่อ...ที่วัดเกาะมุกใต้ ในคืนอมาวสี หลวงปู่หาญ และ บุญกู้ เด็กวัดวัยกลางคนหลังค่อมพบเด็กน้อยถูกทิ้งไว้ที่วัดอย่างปริศนาถึง 7 คน เป็นชาย 6 คน คนเล็กสุดเป็นหญิง หลวงปู่ จึงมอบให้เป็นบุตรบุญธรรมแก่ญาติโยมคนหนึ่งไป ต่อมามีกลุ่มโจรสลัดมาปล้นสมบัติใต้ฐานเจดีย์หลวงปู่หาญ ใช้อิทธิฤทธิ์ป้องกันไว้ แต่เสียงเครื่องมือได้ปลุกให้เด็กหนุ่มทั้ง 6 คนที่มาในคืนอมาวสี ประกอบด้วย ฤทธิ์ มนต์ เทวา สิงห์ ก้อง เดช ออกมาสู้จนโจรหนีไป หลวงปู่ บอกความจริงกับทุกคนว่าเป็นโอปปาติกะที่เกิดจากพลังเทวดามีหน้าที่รักษาทรัพย์สมบัติของชาติจะใช้พลังเทวดาได้ก็ต่อเมื่อจำเป็นเท่านั้นและต้องอยู่ในศีลห้า ไม่อย่างนั้นพลังจะหมดลง


ฤทธิ์ พี่ใหญ่อยากลองพลังเทวดาแต่ถูกน้องๆ ห้ามเพราะไม่จำเป็น ฤทธิ์ หัวเสียข้ามมาทำงานที่แผ่นดินใหญ่ ในอู่ซ่อมรถ เขาได้ซ่อมรถให้ หยาด-ฟ้า สาวเปรี้ยว ฤทธิ์ ตกหลุมรัก หยาดฟ้า แต่เจ้าของอู่ห้าม เพราะ หยาดฟ้า เป็นน้องสาวของ เสี่ยคงคา ผู้มีอิทธิพล ฤทธิ์ รับปากไปส่งๆ ต่อมากลุ่มโจรสลัดขายลายแทงสมบัติบนเกาะมุกให้ เสี่ยคงคา กานดา เมีย เสี่ยคงคา ไม่พอใจแต่ทำอะไรไม่ได้ ทั้งยังช้ำที่ เสี่ยคงคา กับ หยาดฟ้า ไม่ใช่พี่น้องแท้ๆแต่ หยาดฟ้า เป็นเมียเก็บของเสี่ย

เทวา นำ แสงจันทร์ ครูของโรงเรียนเกาะมุกใต้มาซื้อของบนฝั่งจึงมีโอกาสได้ช่วย มณี หญิงตาบอด แม่ของ ดาริน ไว้ พอ มณี รู้ว่าอยู่ใกล้เกาะมุกก็รีบสั่งให้กลับบ้านโดยไม่บอกเหตุผล ฝ่าย แสงดาว น้องสาวของ แสงจันทร์ ที่ชอบ เทวา เช่นกันก็พยายามจับคู่พี่สาวกับ มนต์ ครูพละ ซึ่ง สน ผู้เป็นพ่อก็เห็นด้วย ดารินสนใจเกาะมุกจึงให้ เนตรทราย ที่เป็นตำรวจด้วยกันสืบและรู้ว่าเกาะมุกเป็นแดนเถื่อนที่ทำให้ ร้อยเอกสุชาติ พ่อของ ดาริน ตายและทำให้ มณี ตาบอด ดาริน ไปเกาะมุกแฝงตัวเข้ามาในงานวัดเจอกับ เทวา และลูกเทวดาทั้งกลุ่ม พร้อมทั้ง แสงจันทร์ แสงดาว และ หมอนที คำรณ ลูก เสี่ยคงคา กับลูกน้อง พัน ธง ศร มาหาเรื่อง จึงเกิดการชุลมุน กลุ่มลูกเทวดาใช้พลังจน คำรณ สู้ไม่ได้ แต่กลับมาถูกหลวงปู่ลงโทษเพราะใช้พลังโดยไม่จำเป็น คงคา รู้เรื่องจึงให้ หยาดฟ้า กล่อม ฤทธิ์ ให้มาเป็นพวกคงคา เดินทางมาที่เกาะมุกพร้อมกับ หยาดฟ้า และ คำรณ ทั้งหมดสนใจจะทำธุรกิจที่เกาะมุก แต่ถูก สน และชาวบ้านขัดขวาง กลุ่มลูกเทวดารู้เรื่องก็ช่วยกันต่อต้าน จน เฮียเม้ง เจ้าของร้านอาหารบนเกาะแอบมาบอก คงคา แต่ คงคา ไม่กลัว เทวา ชอบพอกับ แสงจันทร์ แต่ก็รู้ว่า มนต์ ก็ชอบ แสงจันทร์ เช่นกัน เลยไม่อยากมีปัญหาจึงยอมตัดใจ แสงจันทร์ เสียใจจึงแต่งงานกับ มนต์ ประชด ฝ่าย เทวา ก็หายตัวไปจากเกาะ ขณะเดียวกันที่กรุงเทพฯ เทวา ได้เจอกับ ปลาดุก นักมวยสาวสวยที่แต่งตัวเป็นทอม หนีออกจากค่ายมวยของพ่อ ทำให้ทั้งสองเป็นคู่หูออกเร่ร่อนไปที่ต่างๆ เทวา ได้ช่วย ดาริน ที่ปลอมเป็นหญิงขายบริการ เทวา จำ ดาริน ได้และไม่รังเกียจ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ค่อยๆคืบหน้า ฤทธิ์ เริ่มเปลี่ยนฝั่งไปเข้ากับ คงคา และถ่ายทอดพลังให้ คำรณ พัน ธง ศร จนฤทธิ์หมดพลัง คำรณ และพวกเที่ยวใช้พลังไปทั่วจนกลุ่มนักเลงเทวดาหนักใจ ทั้งหมดใช้พลังเรียกเทวากลับมากลายเป็นทำให้ ดาริน ได้รับพลังไปด้วย แต่เธอยังไม่รู้ว่าตัวเองเป็นอะไร


คงคา สั่งให้โจรสลัดไล่ที่ชาวบ้านในเกาะมุกเพื่อยึดครอง แต่กลุ่มเทวดามาช่วยไว้ได้ ดาริน ทราบเรื่องจึงบอก เทวา โจรสลัดแนะนำ อาจารย์คล้าม ที่เป็นศิษย์สำนักเดียวกับกลุ่มเทวดาให้คงคารู้จัก คล้าม ส่งไสยเวทมาที่เกาะมุก บุญกู้ เกือบแย่แต่ หลวงปู่ ช่วยไว้ได้ หลวงปู่ ต่อว่า ฤทธิ์ ฤทธิ์ ไม่ฟัง ทิ้งกลุ่มเทวดาไป ต่อมา หยาดฟ้า ให้ ฤทธิ์ ลงเลือกตั้งเป็นกำนันเกาะมุกแข่งกับ สน ฤทธิ์ ใช้วิธีสกปรกจนได้รับเลือก สิงห์ แต่งงานกับ เปีย ลูกสาวเจ้าของร้านอาหารที่เป็นคู่แข่งของ เม้ง คล้ามบอก คำรณ ให้เร่งสร้างอบายมุขบนเกาะเพื่อทำลายพลังเทวดา ดาริน รู้เข้าจึงบอก เทวา ว่าจะไปทำงานที่เกาะมุก เทวา ยอมตามกลับไป ฤทธิ์ ขอ คล้าม เป็นลูกศิษย์ ฤทธิ์ ทำร้าย เป้า จน เปีย ยอมบอกเลิก สิงห์ เป้า ผูกคอตาย เปีย ถูกพวก คำรณ ข่มขืนจนกลายเป็นบ้า เทวา กลับมาเกาะมุกกับ ปลาดุก แต่ไม่ทัน คล้าม ที่ใช้ร่าง ฤทธิ์ มาเล่นงาน หลวงปู่ จนมรณภาพ สุดท้ายทุกคนจะหาทางรับมือกับ คงคา และ คล้าม ได้อย่างไร เทวา และ ดาริน จะลงเอยกันหรือไม่ ติดตามชมใน “พายุเทวดา”

นำแสดงโดย ศิวัฒน์ โชติ-ชัยชรินทร์ รับบท เทวา, ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ รับบทดารินร่วมด้วย นภัสกร มิตร-เอม, อนุชิต สพันธุ์พงษ์, ศรุต วิจิตรานนท์, ปฏิญญา วิโรจน์แสงประทีป, ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์, คหบดี กัลย์จาฤก,พลรัตน์ รอดรักษา, พิมพรรณ ชลายนคุปต์, ณัฏฐพัชร วิพัธครตระกูล, ณิชานันท์ ฝั้นแก้ว

ติดตามละคร “พายุเทวดา” ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 7และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.


บันเทิงทีวี

มาแล้วละครบู๊ดูสนุกมันส์ พลังอิทธิฤทธิ์แน่นจอ เรื่อง “พายุเทวดา” จากฝีมือของผู้จัดละคร ต๊ะ–นิรัตติศัย ค่ายป๊าสั่งย่าสอน ที่สร้างละครสนุก เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ครั้งนี้ ได้ 2 พระนาง ซี–ศิวัฒน์ และเชียร์–ฑิฆัมพร มาร่วมสร้างสีสันให้กับละครบู๊สุดสนุก... 15 มี.ค. 2557 16:25 15 มี.ค. 2557 16:27 ไทยรัฐ