วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นัมเบอร์วัน KIDS 16/03/57

โดย

นัมเบอร์วันคิดส์ สัปดาห์นี้ เป็นสาวน้อยวัย 14 ปี มากความสามารถ น้องปาล์มมี่...ด.ญ.ฐิตา ล่ำซำ เกรด 9 โรงเรียนนานาชาตินิสต์  NIST International  School  ซึ่งเป็นตัวแทนประเทศไทยคนแรกประเภทจูเนียร์ ที่ได้สิทธิเข้าแข่งขัน ISU World Junior Figure Skating Championships 2014 ที่ประเทศบัลแกเรีย

น้องปาล์มมี่ เล่าว่า “เริ่มเล่นกีฬาสเกตตั้งแต่อายุ 7 ปี เพราะเคยชมภาพยนตร์เรื่อง Ice Princess ซึ่งเป็นเรื่องราวของเด็กผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่ค้นพบพรสวรรค์ของตนเองในการเล่นสเกต

และพยายามฝึกฝนจนเป็นแชมเปี้ยน เมื่อดูภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว ก็อยากทำให้ได้บ้าง จึงเกิดแรงบันดาลใจให้เรียนรู้และฝึกฝนกีฬาสเกตอย่างจริงจัง โดยใช้เวลาฝึกซ้อม วันละ 2-3 ชั่วโมง และทำแบบนี้มาตลอด 7 ปีเต็ม อยากเชิญชวนเพื่อนๆให้มาลองเล่นสเกตกันมากๆ เพราะสเกตเป็นกีฬาพิเศษ เวลาเล่นแล้วสนุกมาก ทุกครั้งที่ได้ลงเล่นในลานสเกตจะรู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่อีกโลกหนึ่งค่ะ”

นัมเบอร์วันคิดส์ บอกด้วยว่า “ตอนนี้ปาล์มมี่กำลังเข้าร่วมแข่งขันรายการ  ISU World Junior Figure Skating Championships 2014 ที่ประเทศบัลแกเรีย ปาล์มมี่จะตั้งใจเล่นให้ดี ที่สุด และสนุกกับการแข่งขันเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์กลับมาให้ได้มากที่สุด โดยมีเป้าหมายสูงสุดคือผ่านเข้าแข่งขันสเกตในโอลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว ปี 2018 ที่ประเทศสาธารณรัฐเกาหลีค่ะ”

ถึงวันนี้น้องปาล์มมี่คงได้กำลังใจจากคนไทยไปตุนไว้เพียบแล้วแน่นอน.

15 มี.ค. 2557 11:48 15 มี.ค. 2557 11:48 ไทยรัฐ