วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เทคนิคทำให้คนที่ชอบหันมาสนใจคุณ

เทคนิคทำให้คนที่ชอบหันมาสนใจคุณ

โดย เมอร์ลิน
16 มี.ค. 2557 05:00 น.
  • Share:

ผู้หญิงเดี๋ยวนี้มีฤทธิ์เดชไม่ใช่เล่นนะคะคุณขา เรียกว่า ถ้าหากเธอสนใจหรือชอบใครสักคนขึ้นมา (หวังว่าคงไม่ชอบทีเดียวพร้อมกันหลายคนหรอกนะ เดี๋ยวจะถูกประณามว่าเจ้าชู้) ดังนั้นสาวๆบางคนจึงไม่รอให้ฝ่ายนู้น (ฝ่ายที่หล่อนสนใจ) บุกเข้ามา “จีบ” หรือเปิดฉากพูดคุยกับเธอก่อนอีกต่อไป

เพราะเกรงว่า ขืนปล่อยให้ฝ่ายชายเริ่มต้นก่อนละก็ เขาอาจไม่ยอมพูดกับหล่อนก็ได้ เพราะฝ่ายชายหรือคนที่เธอหมายปองบางรายก็เป็นคนขี้อายเป็นเหมือนกันนี่นา ดังนั้นขืนรอให้เขาเริ่มต้นก่อนบางทีก็รอไปเถอะ

เหตุนี้จึงเริ่มมีผู้หญิงหลายคนคิดในทำนองว่า ถ้าหล่อนเจอคนที่ชอบอย่างแท้จริงละก็ แล้วหล่อน จะมารออะไรอยู่ล่ะ ถ้าไม่จีบเค้าแล้วจะรอให้เขาเดินเข้าหาหล่อนก่อนรึ? หล่อนจึงต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อให้เขารู้สักนิดสักหน่อยคงดีกว่าว่า ควรเดินมาทักทายหรือพูดคุยกับฝ่ายหญิงได้แล้ว เหตุนี้หล่อนจึงกลายเป็นคนใจกล้าขึ้นมาซะเอง แบบว่า ใจกล้าขึ้นมานิดๆที่จะลงไม้ลงมือ แต่ไม่ได้ไปลงมือทุบตีเขานะยะ แค่เป็นการออกแรงนิดนึงเพื่อแสดงให้ฝ่ายโน้นรู้เป็นนัยๆมากกว่าว่า เขาควรรีบมาชวนเธอคุยเร็วๆเข้า

เพราะมิฉะนั้นแล้ว เธออาจไม่เปิดโอกาสทองอันมีค่าให้เขาได้เข้าใกล้หล่อนเหมือนที่กำลังเปิดอ้าซ่าอยู่อย่างนี้ก็ได้ ส่วนวิธีทำให้เขาสนใจนะเหรอ? เช่น 1.ฝ่ายหญิงเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในดง (ในพื้นที่) ที่มีผู้ชายจำนวนมากสิ แล้วทันใดนั้น คุณสุภาพสตรีก็เหลียวมองไปทาง “คนที่คุณชอบ” แบบว่า ไม่มองชายอื่นเลยนะ ขอย้ำว่า ต้องไม่มองชายอื่นใดเลย อ่ะ วิธีนี้ทำให้ใครบางคนตกหลุมเสน่ห์สาวมาแล้วละกัน เพราะคิดว่าเขาคือคนที่สาวเลือกเพียงคนเดียวไง ซึ่งเธอก็เลือกเขาจริงนั่นแหละ ไม่งั้นจะมองเขาคนเดียวทำไม?

เมื่อทั้งสองคนนี้รู้กันแล้วว่า ใครกำลังสนใจใคร การเริ่มต้นรู้จักกันก็จะเดินหน้าต่อไปได้เอง

2.หากอยู่ในงานปาร์ตี้ที่มีการเปิดเพลงหรือมีวงดนตรีมาเล่น ฝ่ายหญิงก็ทำเป็นว่าเดินไปตรงที่เขายืนอยู่แต่เดินผ่านไปหาเพื่อนสาวของหล่อนที่ยืนอยู่ใกล้เขานะจ๊ะ เพื่อให้เขาเห็นคุณไง แล้วทำเป็นให้เพื่อนแนะนำให้คุณทั้งคู่รู้จักกันเข้าสิ หลังจากนั้นพอเขาเอ่ยปากพูดคุยกับคุณ คุณก็ทำเป็นไม่ค่อยได้ยิน แล้วเขยิบเข้าใกล้เขาอีกนิด จนเขาได้กลิ่นน้ำหอมที่คุณใส่ (อย่าลืมเลือกกลิ่นน้ำหอมที่คนส่วนใหญ่ชอบด้วยล่ะ) แค่เนี้ย แล้วคิดหรือว่า เขาจะยอมให้คุณเดินผ่านไปโดยไม่แสดงความสนใจอะไรเลยสักนิด อย่างน้อยเขาก็คงอยากรู้แล้วล่ะว่า คุณชื่ออะไร? ทำงานอะไร? และสนใจอยากลองคบกับเขา แบบไปออกเดทกันไหม? แน่ๆเลย

3.ทำตัวให้เขารู้สึกว่าคุณเป็นคนที่เชื่อมั่นในตัวเอง

ด้วยการกล้าที่จะทำในสิ่งที่ผู้หญิงส่วนใหญ่เขินอาย เช่น ถ้าคุณอยากรู้จักเขา คุณก็เดินตรงไปทักทายเขาก่อนเลย แล้วเปิดฉากพูดคุยกับเขา โดยไม่รอให้เขาเดินเข้าหาหรือต้องรอให้ผู้ชายมาเลือกคุยกับคุณ แหม หากปล่อยเป็นแบบสมัยก่อนมันก็โบราณไปแล้วว่าปะ หากแสดงความเชื่อมั่นในตัวเองออกมา ชายบางคนอาจชอบด้วยซ้ำ ผู้ชายไม่ได้ชอบผู้หญิงเรียบร้อยเป็นผ้าพับไว้ซะทุกคนหรอก ต้องมีความต่างบ้างสิ

4.แอบเอาหนังสือ หรือของใช้ส่วนตัวของคุณไปวางไว้ที่โต๊ะเขาละกัน

ทีนี้พอเขาเดินมาที่โต๊ะ เขาย่อมสังเกตเห็นว่า มีหนังสือหรือสิ่งของที่ไม่ใช่ของของเขาวางอยู่ เขาจึงประกาศหาเจ้าของตัวจริง ซึ่งเมื่อโอกาสนี้มาถึง คุณก็รีบเดินไปอ้างตัวเลยว่าเป็นเจ้าของหนังสือเล่มนั้นเอง แล้วจึงอธิบาย (โม้กะ) เขาต่อไปว่า เพื่อนของคุณขอยืมหนังสือเล่มนี้ไปอ่าน แล้วบอกว่าจะนำมาคืนให้ แต่เพื่อนคงไม่รู้มั้งว่าโต๊ะของคุณอยู่ตรงไหน จึงคิดว่าโต๊ะของเขาเป็นโต๊ะของคุณละมั้ง จึงนำหนังสือไปวางคืนไว้ตรงนี้ เนี่ย เห็นมะ แค่นี้ก็มีเรื่องที่สามารถคุยกับ “คนที่คุณชอบ” ได้แล้ว หรือจะพูดถึงเรื่องราวของหนังสือของคุณให้เขาฟังก็ได้ หากเขาเป็นหนอนหนังสือเหมือนกันนะ ต่อจากนั้นก็ให้เขายืมหนังสือเล่มนั้นซะเลย

5.เทคนิคทำเป็นซุ่มซ่ามเดินชนเขาก็ยังได้ผล เห็นในละครทีวีชอบทำกันจะตาย

ลองทำอย่างนี้ยัง คุณหอบข้าวของพะรุงพะรังแล้วเดินไปทางที่เขากำลังจะเดินสวนกับคุณพอดี ทันใดนั้น ข้าวของบางชิ้นที่คุณหอบหิ้วมาเกิดไปโดนเขาเข้า แล้วมันก็ตกลงบนพื้น ทีนี้เชื่อดิ ถ้าเขาเป็นคนมารยาทดีละก็ เขาจะรีบขอโทษขอโพยแล้วช่วยคุณเก็บของที่ทำตกลงไปกับพื้นให้ อย่างนี้ก็ได้รู้จักกะเขาแล้ว

6.ทำเป็นไปเจอเขาที่ร้านอาหารใกล้ที่ทำงานหรือร้านที่เขาชอบไปทานเป็นประจำ

ต่อจากนั้นก็ทักทายเขาตามธรรมเนียมว่า “คุณมาทานอาหารร้านนี้บ่อยไหมคะ มีเมนูอะไรที่สามารถแนะนำให้ชั้นได้บ้าง” เป็นต้น ถ้าเกิดวันนั้นเขาเผอิญไปทานข้าวตามลำพัง แล้วร้านอาหารก็ดันคนแน่น ไม่ค่อยมีโต๊ะว่างซะด้วย โอ้ยยิ่งเพอร์เฟกต์ เข้าทางคุณพอดีที่จะขอนั่งร่วมโต๊ะกับเขาแล้วต่อจากนั้นจะคุยอะไรก็คุยไป แต่ถ้าวันนั้นเขาไม่ได้ไปคนเดียวแต่มีเพื่อนไปด้วยก็อย่าสิ้นหวังไปซะก่อน ทักเขากับเพื่อนก็ได้ เพื่อนของเขาก็เหมือนเพื่อนของคุณ คุยกันได้สบายมาก ขอให้คุยเรื่องอาหารการกินก่อน แล้วค่อยโยงไปเรื่องอื่นเอาให้ซู่ซ่าไปเลย.

เมอร์ลิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้