วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปั่นเพื่อฟิต

โดย อัลคาโปน


เมื่อปีที่แล้ว ได้มีข่าวช็อกสะเทือนยุทธจักรรถยนต์บ้านเรา

นั่น คือ กลุ่มโตโยต้ามหานคร (ทีเอ็ม) ของ เจ้าสัวบุญเลิศ บุญวิสุทธิ์ หนึ่งในดีลเลอร์บิ๊กเบิ้มของค่ายโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทย ได้ขายสิทธิ์ความเป็นดีลเลอร์รถโตโยต้าของโตโยต้ามหานครในเขตกรุงเทพฯและ ปริมณฑล

หลายฝ่ายต่างจับตามองว่าจากนี้ไปกลุ่มมหานครของเจ้าสัวบุญเลิศจะมีทิศทางอย่างไร

สำหรับ เรื่องนี้ “บอส” บดินทร์ บุญวิสุทธิ์ ทายาทคนโตของเจ้าสัวบุญเลิศ ได้เปิดใจว่ากลุ่มมหานครยังคงลุยรุดหน้าในธุรกิจรถยนต์เมืองไทย ตั้งใจจะแตกตัวสยายปีกในยุทธจักรนี้เพิ่มมากขึ้น

ในส่วนของรถยนต์แบรนด์ โตโยต้านั้น เจ้าสัวบุญเลิศยังคงเหลือสิทธิ์การเป็นดีลเลอร์ในเขต จ.พระนครศรีอยุธยา ภายใต้ชื่อ “โตโยต้าอยุธยา” มอบหมายให้ “บดินทร์” เป็นผู้รับผิดชอบ

ขณะเดียวกันยังได้แตกหน่อเป็นดีลเลอร์รถยนต์แบรนด์ อื่นๆ โดยมอบหน้าที่นี้ให้ “บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์” นักร้องขวัญใจคนรุ่นใหม่ เจ้าของเพลงดัง “หยุด” และทายาทคนเล็กของเจ้าสัวบุญเลิศ

โดยขณะนี้ “บุรินทร์” ได้รับการแต่งตั้งเป็นดีลเลอร์น้องใหม่รถยนต์ 2 แบรนด์ดัง ได้แก่ เบนซ์และฮอนด้า ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างโชว์รูมและศูนย์บริการ กำหนดแล้วเสร็จในปีนี้ โดยโชว์รูมเบนซ์อยู่แถวถนนพระราม 2 ส่วนฮอนด้าอยู่แถวถนนสายไหม

“บดินทร์” ระบุว่าโตโยต้าอยุธยาเป็นหนึ่งในดีลเลอร์โตโยต้าที่เก่าแก่อย่างมากของโตโย ต้า เพราะเป็นดีลเลอร์มานานกว่า 40 ปี เป็นที่รู้จักอย่างดีของชาวอยุธยา

ทั้งนี้ จากการที่ “บดินทร์” ได้โดดเข้ามารับผิดชอบเต็มตัวใน โตโยต้าอยุธยา จึงได้ใส่ ความเป็นคนรุ่นใหม่เข้าไปในโตโยต้าอยุธยา ทั้งในส่วนของโชว์รูมและศูนย์บริการ

ด้วยการปรับปรุง ระบบต่างๆที่ได้มาตรฐานอยู่แล้วให้ยิ่งจี๊ดจ๊าดล้ำสมัยและเต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ

ทำให้ ยอดขายของโตโยต้าอยุธยา ซึ่งปัจจุบันมี 3 สาขา ได้เพิ่มขึ้น ก้าวกระโดด โดยปีที่แล้วมียอดขายประมาณ 3,000 คัน ขณะที่ปี 2555 ขายได้ 2,000 คัน สำหรับปีนี้ตั้งเป้าขายถึง 4,000 คัน

“บดินทร์” กล่าวว่า จากการที่ตนเองเข้ามารับผิดชอบเต็มตัวในโตโยต้าอยุธยา และเห็นว่าที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ยังมีศักยภาพอย่างมาก ทำให้ต้องฟิตร่างกายให้พร้อม จึงได้หันมาปั่นจักรยานกับเพื่อนๆ

จนไปๆมาๆ สังคมเพื่อนนักปั่นจักรยานก็ขยายตัว มีสมาชิกร่วมปั่นมากขึ้น จึงได้เกิดความคิดจัดตั้งชมรม Life Cycling (www.lifecycling.org)

โดย ตั้งใจให้เป็นชมรมสำหรับคนรักการปั่นจักรยานที่มารวมตัวกัน และมุ่งเน้นการบำเพ็ญประโยชน์ในด้านการช่วยเหลือสังคม เช่นจัด “โครงการปันน้องเพื่อปั่น” มอบจักรยานให้กับนักเรียนผู้ยากไร้, การส่งเสริมสุขภาพ ตลอดจนการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

ล่าสุด ชมรม Life Cycling ยังมีโครงการร่วมมือกับบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. โดยเร็วๆนี้เตรียมเปิดเส้นทาง “ไบค์เลน” สำหรับการปั่นรถจักรยานรอบสนามบินสุวรรณภูมิ

บดินทร์ย้ำว่าการปั่นจักรยาน นอกจากจะทำให้ได้เพื่อนใหม่เพิ่มขึ้นแล้ว ยังทำให้ร่างกายฟิตเปรี๊ยะ

พร้อมลุยทำงานให้แก่โตโยต้าอยุธยาเกินร้อย!!!


อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

15 มี.ค. 2557 10:22 15 มี.ค. 2557 10:22 ไทยรัฐ