วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อัลดริดจ์' แนะ 'หงส์แดง' ไม่ควรส่ง 'คูตินโญ' ลงเกมแดงเดือด

"จอห์น อัลดริดจ์" อดีตกองหน้าของทีม ลิเวอร์พูล แสดงความเชื่อมั่นว่า ทัพหงส์แดง ควรเลือกที่จะดร็อป "ฟิลิปเป คูตินโญ" กองกลางจอมเทคนิค ในเกมพรีเมียร์ลีกกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 มี.ค. ว่า "จอห์น อัลดริดจ์" อดีตศูนย์หน้าของสโมสร "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ได้เปิดเผยผ่าน ลิเวอร์พูล เอ็กโค สื่อในประเทศอังกฤษว่า ตัวเขาหวังว่า เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล จะไม่ใส่ชื่อ ฟิลิปเป คูตินโญ เพลเมคเกอร์ทีมชาติบราซิล ลงสนามเป็น 11 ผู้เล่นตัวจริง ในเกมที่จะออกไปเยือน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่สนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด ในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้

อัลดริดจ์ กล่าวว่า "คูตินโญ เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมในการสร้างสรรค์เกมรุก และยิ่งได้ประสานงานร่วมกับนักเตะ อย่าง หลุยส์ ซัวเรซ และ แดเนียล สเตอร์ริดจ์ ก็ยิ่งทำให้เกมรุกของ ลิเวอร์พูล มีประสิทธิมากขึ้น จนปัจจุบัน ลิเวอร์พูล ได้กลายเป็นทีมที่ยิงประตูมากที่สุดใน พรีเมียร์ลีก ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากผลงาน 73 ประตู"

อย่างไรก็ตาม ในเกมกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  อัลดริดจ์ กลับเชื่อว่า ร็อดเจอร์ส ควรเลือกพัก คูตินโญ ไว้ข้างสนาม แล้วใส่ชื่อของ โจ อัลเลน ลงเล่นเป็นตัวจริงแทน เนื่องจากเขามองว่า เกมดังกล่าวจะเป็นเกมที่สู้กันในแดนกลาง และความขยันของ อัลเลน จะมีประโยชน์ต่อทีมมากกว่าการสร้างสรรค์ของ คูตินโญ อย่างแน่นอน

"จอห์น อัลดริดจ์" อดีตกองหน้าของทีม ลิเวอร์พูล แสดงความเชื่อมั่นว่า ทัพหงส์แดง ควรเลือกที่จะดร็อป "ฟิลิปเป คูตินโญ" กองกลางจอมเทคนิค ในเกมพรีเมียร์ลีกกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์นี้... 14 มี.ค. 2557 22:46 14 มี.ค. 2557 22:56 ไทยรัฐ