วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ'แจงหลวงปู่ฯเปิดทางให้ทำพาสปอร์ตได้แล้ว

เลขาธิการ กปปส.แจงหลวงปู่พุทธะอิสระ เปิดทางให้ทำพาสปอร์ตที่กรมการกงสุลแจ้งวัฒนะได้แล้ว ท้านปช.รวมพลแข่ง แล้วนับจำนวนคน ใครน้อยกว่ากลับบ้านไป กปปส.เฮ'สาธิต เซกัล' ไม่ต้องถูกเนรเทศแล้ว ศาลนัดไต่สวน 26 พ.ค.

เมื่อเวลา 20.15 น. วันที่ 14 มี.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นเวทีลุมพินี กล่าวใจความตอนหนึ่ง ว่า วันนี้ได้รับแจ้งจากพระพุทธะอิสระ ฝากบอกประชาชนว่าสามารถทำพาสปอร์ตที่กรมการกงสุลแจ้งวัฒนะได้แล้ว โดยหลวงปู่พระพุทธะอิสระจะเปิดทาง อำนวยความสะดวกให้ และวันนี้ศาลแพ่งสั่งคุ้มครองชั่วคราว นายสาธิต เซกัล นักธุรกิจชาวอินเดีย ไม่ต้องถูกเนรเทศแล้ว ซึ่งศาลจะนัดไต่สวนในวันที่ 26 พ.ค.

นายสุเทพ กล่าวว่า ที่ผ่านมา ป.ป.ช.แจ้งข้อหา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทุกจริตโกงเงินหลวง แต่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ออกมาโอดครวญไม่ยอมรับ และบอกว่าองค์กรอิสระเป็นพวกเรา และให้สมุนข่มขู่ปิด ป.ป.ช. คุกคามต่างๆ นานา ไม่เคยเคารพกฎหมายรัฐธรรมนูญ ไม่ยอมรับ ป.ป.ช. นอกจากนี้ ยังช่วยแต่พวกพ้อง ละเลยประโยชน์ของประชาชน ทุจริตหลายโครงการ ประชาชนไม่ไว้วางใจ แล้วอ้างนโยบายประชานิยมช่วยคนจน แต่ก็หลอกลวงตลอด เห็นได้จากโครงการรับจำนำข้าวที่ล้มเหลวไม่เป็นท่า รวมทั้งอีกหลายๆ โครงการ

นายสุเทพ กล่าวว่า โครงการจำนำข้าวสร้างความเดือดร้อนให้ชาวนา จนต้องมีการพึ่งศาลให้บังคับจ่ายดอกเบี้ย จ่ายเงินต้น จ่ายค่าเสียหายให้ชาวนา ดังนั้น ต้องไม่บิดเบือดข้อเท็จจริง อย่าแกล้งโง่ รัฐบาลทำชาวนาเดือดร้อน แล้วยังชอบโยนความผิดให้คนอื่น จนชาวนาต้องฆ่าตัวตาย ที่ผ่านมาไม่มีรัฐบาลไหน เคยหลอกลวงประชาชนแบบรัฐบาลชุดนี้ รัฐบาลชุดนี้ต้องรู้ว่าตัวเองเป็นรัฐบาลรักษาการ ต้องไม่มีอำนาจกู้เงินมาจ่ายใครได้ แต่ก็ยังพยายามทำ ตอนนี้ประชาชนรู้แล้วว่าระบอบทักษิณเลวร้ายอย่างไร ดังนั้น ประชาชนจึงลุกขึ้นมาปฏิรูปประเทศ

เลขาธิการ กปปส. กล่าวว่า ตอนนี้ นปช. เตรียมเคลื่อนไหวแล้ว ประกาศชุมนุมใหญ่เคลื่อนพลเข้า กทม.เร็วๆ นี้ ดังนั้น เราต้องมากันให้มากกว่า เพื่อตัดสินกันเสียที วัดกันไปเลยว่าใครจะมากกว่ากัน แต่อย่าเอาอาวุธมา หากมาเรามานับจำนวนคนกัน ว่าใครมากกว่ากัน จะได้รู้ไปเลยว่าคนที่จ้างมากับมาด้วยหัวใจรักชาติ ใครจะมากกว่ากัน ขอบอกว่าเราคนไทยไม่กลัวอะไรแล้ว กลัวอย่างเดียว คือกลัวชาติย่อยยับ เพราะระบอบทักษิณ ดังนั้น พวกเราจึงสู้ไม่ถอย สู้ด้วยมือเปล่า เราจะรวมตัวกันออกมาขับไล่ให้พ้นไปจากประเทศไทย.

เลขาธิการ กปปส.แจงหลวงปู่พุทธะอิสระ เปิดทางให้ทำพาสปอร์ตที่กรมการกงสุลแจ้งวัฒนะได้แล้ว ท้านปช.รวมพลแข่ง แล้วนับจำนวนคน ใครน้อยกว่ากลับบ้านไป กปปส.เฮ'สาธิต เซกัล' ไม่ต้องถูกเนรเทศแล้ว ศาลนัดไต่สวน 26 พ.ค. 14 มี.ค. 2557 21:21 14 มี.ค. 2557 21:26 ไทยรัฐ