วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
AMD ให้รันแอนดรอยด์บนวินโดวส์บนโซลูชั่น Dual-OS Android

AMD ให้รันแอนดรอยด์บนวินโดวส์บนโซลูชั่น Dual-OS Android

  • Share:

AMD ร่วมมือ Bluestacks เปิดตัวโซลูชั่น Dual-OS Android ทำให้คอมพิวเตอร์พีซี รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์บนวินโดวส์ สำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อซื้อคอมพิวเตอร์ ที่มี APU จาก AMD เริ่มครึ่งหลังของปี 2014...

เอเอ็มดี (AMD) ประกาศเปิดตัวโซลูชั่น dual-OS Android ล่าสุด จาก BlueStacks ซึ่งเป็นโซลูชั่นสำหรับผู้ใช้รายย่อย ที่พัฒนาขึ้นเฉพาะสำหรับ APU ของ AMD โดยคาดว่าจะวางจำหน่าย ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2014 ความร่วมมือด้านโซลูชั่น ระหว่าง AMD และ BlueStacks ได้ส่งมอบประสบการณ์เต็มในการรันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ของกูเกิลบนวินโดวส์ของไมโครซอฟท์ อย่างเต็มรูปแบบผ่านแท็บเล็ต โน้ตบุ๊ก รวมถึงคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ (เดสก์ท็อป) คอมพิวเตอร์ที่ใช้การ์ดจาก AMD สำหรับโซลูชั่นของ BlueStacks นี้ จะเริ่มวางจำหน่ายตามร้านค้าตัวแทนจำหน่ายหลักทั่วตลาดยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา รวมถึงกลุ่มโมเดิร์นเทรด Elkjop ครึ่งปีหลังนี้


ทั้งนี้ ผู้ซื้อคอมพิวเตอร์จะได้รับข้อเสนอทางเลือกในการอัพเกรด AMD-BlueStacks เมื่อซื้อคอมพิวเตอร์ที่ใช้การ์ด AMD ตามร้านค้าที่กำหนด การรวมตัวผสานกันอย่างง่ายๆ ของ BlueStacks สำหรับลูกค้ารายย่อยนั้น จะเชื่อมต่อเส้นแบ่งระหว่างโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์เข้าด้วยกัน โซลูชั่นสำหรับลูกค้ารายย่อยนั้น ไม่จำเป็นต้องใช้ Driver หรือซอฟต์แวร์เสริมอื่นๆ มารองรับ

นายสตีฟ เบลท์ รองผู้บริหาร ฝ่ายการจัดการด้านผลิตภัณฑ์ของเอเอ็มดี กล่าวว่า ด้วยการเชื่อมต่อสองระบบปฏิบัติการเข้าด้วยกัน ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงแอพพลิเคชั่น ทั้งบนแอนดรอยด์และวินโดวส์ได้ อย่างไรก็ตาม ประเด็นที่สำคัญ ก็คือ การผสานรวมความบันเทิงและการใช้งานระหว่างสองแพลตฟอร์มเข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ การเปิดตัวโซลูชั่นของเราต่อผู้ใช้รายย่อยนั้น ทำให้ AMD และ BlueStacks มีจุดยืนที่แตกต่างจากกลุ่มอื่นในการนำเสนอทางเลือกแก่ลูกค้ารายย่อยให้ได้รับประสบการณ์ชั้นยอดทันทีเมื่อซื้อตัวระบบปฏิบัติการใหม่

ทางด้าน นายโรเซ่น ชาร์มา ประธานกรรมการบริหารของ BlueStacks กล่าวว่า คอมพิวเตอร์ที่ใช้งานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ได้นั้น ถือเป็นแนวโน้มของคอมพิวเตอร์ในอนาคต ด้วยเทคโนโลยีของ BlueStacks ผู้ใช้จะสามารถเปลี่ยนคอมพิวเตอร์ที่ใช้การ์ดของ AMD ให้เป็นอุปกรณ์สำหรับรันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และเพลิดเพลินไปกับการใช้งาน เล่นเกม หรือแอพพลิเคชั่นต่างๆ บนแพลตฟอร์มมือถือได้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ รวมทั้งสามารถเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์กับโทรศัพท์มือถือของผู้ใช้ได้อีกด้วย การเพิ่มช่องทางการบริการไปยังผู้ใช้รายย่อยนั้น ทำให้โซลูชั่นของเราเข้าถึงคนกลุ่มใหญ่และกว้างขึ้น โดย AMD ได้ร่วมมือกับเราเพื่อมอบความเพลิดเพลินในการใช้งานแอพพลิเคชั่นแอนดรอยด์ต่างๆ ไปพร้อมๆ กับการเล่นเกม และทำงานในระบบปฏิบัติการวินโดว์บนคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกัน

ทั้งนี้ โซลูชั่นของ AMD และ BlueStacks สำหรับผู้ใช้รายย่อยนั้น ไม่จำเป็นต้องออกจากระบบปฏิบัติการหนึ่ง ก่อนที่จะไปใช้อีกระบบปฏิบัติการหนึ่ง แต่สามารถรันระบบแอนดรอยด์ บนวินโดวส์ได้เลย โดยการปรับเปลี่ยนและการตั้งค่าต่างๆ บนระบบแอนดรอยด์นั้น จะถูกทำให้สามารถใช้งานบนระบบปฏิบัติการวินโดว์ได้เลย อีกทั้งโซลูชั่นสำหรับผู้ใช้รายย่อย ยังรองรับการเชื่อมต่อแบบง่ายระหว่างสองระบบปฏิบัติการ ซึ่งสามารถทำได้ผ่านบริการ Fonelink ของ BlueStacks โดยจะเปลี่ยนคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดว์ส ที่ใช้การ์ดจาก AMD ให้กลายเป็นอุปกรณ์ส่วนขยายสำหรับโทรศัพท์มือถือแอนดรอยด์ หรือสลับกันก็ได้.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้