วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แข้งสาวไทยซ้อมต่อเนื่อง เตรียมอุ่นเครื่อง 15 มี.ค.นี้

แข้งสาวไทยซ้อมต่อเนื่อง เตรียมอุ่นเครื่อง 15 มี.ค.นี้

  • Share:

ทัพนักเตะหญิงทีมชาติ ชุดเตรียมทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2014 ที่เวียดนาม 14-25 พ.ค.นี้ ฝึกซ้อมตามโปรแกรมเข้ม แต่ยังมีปัญหาบาดเจ็บรบกวนหลายคน เตรียมลงอุ่นเครื่องกับทีมเยาวชนชาย 15 มี.ค.นี้...

วันที่ 14 มี.ค.57 "มาดามแป้ง" นวลพรรณ  ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในฐานะ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ กล่าวว่า ตลอดช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา น้องๆ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ชุดเตรียมทีมสู้ศึกฟุตบอลหญิง  AFC Women’s Asian Cup 2014 (รอบสุดท้าย) ระหว่างวันที่ 14-25 พฤษภาคม 2557 ณ เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม  ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของ อาจารย์ชาญวิทย์  ผลชีวิน ในฐานะผู้ช่วยผู้จัดการทีมและประธานฝ่ายเทคนิค และ “โค้ชจุ่น” นายจตุพร  ประมลบาล กุนซือประจำทีม ในฐานะหัวหน้าคณะผู้ฝึกสอน พร้อมทีมงาน นอกเหนือจากโปรแกรมการเช็กสภาพความพร้อมของนักเตะทุกคน และเช็กความเร็วของนักเตะ รวมถึงทักษะต่างๆ แล้ว สิ่งสำคัญที่ตอนนี้คณะผู้ฝึกสอนได้เร่งดำเนินการคือ การแก้ไขทักษะการเล่นของผู้เล่นแต่ละคนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเน้นเป็นรายบุคคล พร้อมๆ กับการปรับปรุงทักษะการเล่นเป็นทีม การครองบอล การส่งต่อบอล การใช้ไหวพริบจับทิศทางคู่ต่อสู้ รวมถึงการเคลื่อนไหวทั้งในเกมรุกและเกมรับอย่างมีประสิทธิภาพ และประสานกันทั้งทีม ซึ่งตนเองเชื่อว่าด้วยโปรแกรมการฝึกซ้อมที่เข้มข้นของโค้ชจะช่วยให้น้องๆ มีพัฒนาการที่ดีขึ้นตามลำดับ

"มาดามแป้ง" กล่าวต่อว่า สิ่งที่น่ากังวลตอนนี้ คือ อาการบาดเจ็บที่ต่อเนื่องของน้องๆ หลายๆ คน ที่เราคาดหวังที่จะเห็นการกลับมาช่วยทีมในเร็ววัน แม้ตนเองและสมาคมจะได้พยายามดูแล ส่งตัวรักษามาอย่างต่อเนื่องก็ตาม เช่น น้องปุ๋ย น.ส.พิศสมัย  สอนไสน์ ซึ่งมีอาการบาดเจ็บต่อเนื่องยาว และหยุดเล่นมาเป็นปี ซึ่งตอนนี้อาการดีขึ้นกว่า 80% แต่ยังไม่สมารถเข้าโปรแกรมการซ้อมอย่างเต็มรูปแบบเหมือนกับเพื่อนๆ คนอื่นๆได้ อีกคนคือ น้องจอย น.ส.ชิดตะวัน  ชาวงศ์ ซึ่งมีอาการบาดเจ็บมานานเป็นปีเหมือนกัน แต่ขณะนี้สามารถเข้าโปรแกรมซ้อมร่วมกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ได้แล้วราวๆ 90% อีกหนึ่งรายคือน้องแนน น.ส.สุนิสา สร้างไทสง  มีอาการบาดเจ็บจากซีเกมส์ครั้งเต็มที่ผ่านมา แม้จะสามารถลงเล่นและฝึกซ้อมกับเพื่อนๆ ได้ตามปกติ แต่อาการบาดเจ็บส่งผลต่อจิตใจ และทำให้การเล่นไม่เต็มที่ ซึ่งต้องให้ทางทีมงานคอยดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อฟื้นฟูอาการบาดเจ็บดังกล่าวให้ดีที่สุด ส่วนคนสุดท้ายคือ น้องแม้ว น.ส.วิลัยพร  บุตรด้วง รายนี้หนักสุด เพราะเพิ่งได้รับการผ่าตัดมาไม่นาน แม้อาการบาดเจ็บจะเริ่มดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ต้องลุ้นให้กลับมาเข้าโปรแกรมฝึกซ้อมกับเพื่อนๆ ให้เร็วที่สุด เพื่อให้ร่างกายพร้อม และทักษะการเล่นต่างๆ พร้อม เพราะฟุตบอลเป็นกีฬาที่ต้องเล่นเป็นทีม  อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณนายกวรวีย์  มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ ที่ส่งทีมงาน Mr.Andy Schillinger นักกายภาพฝีมือดีจากเยอรมนี มาดูแลน้องๆ นักกีฬาที่บาดเจ็บอย่างใกล้ชิด ทำให้ทุกคนมีกำลังใจที่ดีขึ้นมาก

"ในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ตนพอใจกับแนวทางการฝึกซ้อมอย่างเข้มงวดของโค้ชจุ่น และทีมงานอย่างมาก รู้สึกขอบคุณที่ทุกคนตั้งใจและทุ่มเทให้กับการเตรียมทีมครั้งนี้อย่างมากที่สุด รวมถึงน้องๆ นักกีฬาทุกคนที่เข้าใจถึงความคาดหวังและโอกาสในการแข่งขันครั้งนี้เป็นอย่างดี และตนเชื่อว่านักกีฬาทุกๆ คนจะมีพัฒนาการการเล่นที่ดีขึ้น ซึ่งเราจะประเมินกันทุกๆ สัปดาห์ สำหรับโปรแกรมวันเสาร์ที่ 15 มีนาคม 2557 น้องๆ นักกีฬาจะลงเกมซ้อมอุ่นเครื่องกับทีมเยาวชนชายไทยเบฟฯ อายุ 15 – 16 ปี ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป ณ สนามมีสุวรรณ แยกเหม่งจ๋าย" ผู้จัดการทีมคนสวย ทิ้งท้าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้