วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปวีณา พากองปราบรวบหมอเสน่ห์เมืองปทุมลวงข่มขืนสาว

บรรดาหญิงสาวรวมตัวร้องปวีณา แฉ 'อ.การเวก' เมืองปทุมฯ เปิดเว็บลวงทำเสน่ห์ มนต์ดำ ก่อนฉวยโอกาสข่มขืน กรรโชกทรัพย์ ตร.กองปราบฯ ขอหมายก่อนบุกรวบตัวได้คาสำนัก...


เมื่อเวลา 14.20 . วันที่ 14 มี..57 นางปวีณา หงสกุล รมว.พม.และ ปธ.มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อม พล...นรบุญ แน่นหนา รก.ผบก.(.) ...อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบก.(.) พร้อมกำลังนำหมายจับพร้อมหมายค้นเข้าจับกุมนายธนวรรณ อัศวสุวรรณ หรือ (อาจารย์การเวก เทพหน้าทอง มอญแปลงรูป) อายุ 43 ปี โดยจับกุมได้ที่สำนักอาจารย์การเวกเทพหน้าทอง- เสน่ห์มอญแปลงรูป ตั้งอยู่เลขที่ 61/89 หมู่บ้านพรธิสาร 6 .2 รังสิตคลอง7 .บึงบอน .หนองเสือ .ปทุมธานี ซึ่งได้ปลูกแบบคล้ายถ้ำที่เร้นลับ ในเนื้อที่ประมาณ 110 ตรว. ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยจับกุมพร้อมภรรยา ส่วนพวกที่เหลืออีก 3 คนหลบหนีไปได้ ก่อนตรวจค้นพบของกลางเครื่องกระตุ้นทางเพศ ครีมหล่อลื่น และคลิปมือถือ นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืนสั้น ปืนยาว และกระสุนอีกจำนวนมาก

 


นางปวีณา กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 .. 56 ได้มีผู้เสียหาย จำนวน 7 ราย เข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ว่าถูกนายธนวรรณ อัศวพลสุวรรณ หรือ (อาจารย์การเวก เทพหน้าทอง เสน่ห์มอญแปลงรูป) ซึ่งอ้างว่าเป็นศาสตร์หนึ่งที่มีการเลี้ยงผีผูกมนต์เทวดา พลังมนต์ดำเหล่านี้จะคุ้มครองลูกหลานจนลูกหลานมั่งมี สามารถทำเสน่ห์ให้คนรักคนหลง ต้องใช้เครื่องเซ่นไหว้เป็นทรัพย์สิน เงิน และทองคำด้วย โดยอาจารย์การเวกจะสั่งให้ทำอะไรบ้าง ผู้ชายบางคนที่เข้าไปหาเพื่อหวังทำเสน่ห์ กลับถูกบังคับให้ร่วมประเวณีกับผู้หญิงที่ไปทำพิธีเหมือนกัน และอาจารย์การเวกก็จะนั่งดู ในการทำพิธีแต่ละครั้งก็จะต้องเสียเงินหลักหมื่นถึงหลักแสน และทองคำ นอกจากนี้มีหญิงสาวอีกหลายรายถูกบังคับให้กินยาบ้าและข่มขืน และอาจารย์การเวกจะข่มขู่ว่าห้ามไปบอกหรือเล่าให้ใครฟัง มิฉะนั้นจะถูกคุณไสยจนถึงแก่ชีวิตซึ่งทำให้ทุกคนไม่กล้าพูด

 

 


..บี (นามสมมติ) อายุ 22 ปี กล่าวว่า ตนมีปัญหาด้านสุขภาพและรู้สึกว่าระยะหลังสามีทำตัวห่างเหิน ไม่รู้จะทำอย่างไร เมื่อเข้าไปในอินเทอร์เน็ตก็พบเว็บไซต์ของสำนักอาจารย์การเวก เทพหน้าทอง มอญแปลงรูป ตั้งสำนักอยู่ที่ หมู่บ้านพรธิสาร 6 .หนองเสือ .ปทุมธานี โฆษณาว่าแก้อาการเจ็บป่วยจากคุณไสยและทำเสน่ห์ให้คนรักและหลงได้ จึงหลงเชื่อเดินทางไป เมื่อไปถึงจะเห็นคนจำนวนมากมาที่สำนักเพื่อทำพิธี พอถึงคิวของตนก็เข้าไปในห้องพิธีที่แสงสลัวพบกับอาจารย์การเวกที่นั่งคอยอยู่ บรรยากาศภายในห้องมีรูปกุมารทอง ตุ๊กตาดินปั้น กลิ่นธูปคลุ้งไปทั้งห้อง และอาจารย์การเวกก็จะพูดและถามต่างๆ นานา บางเรื่องเหมือนรู้มาก่อนยิ่งทำให้ตนหลงเชื่อมากขึ้น และสั่งให้ตนไปซื้อทองเพื่อใส่ไปในหุ่นที่จะทำพิธี โดยหลอกให้ทำหุ่น และต้องซื้อทองคำใส่หุ่น ซึ่งอ้างว่าหุ่นจะทำให้มีพลัง

 

หลังจากนั้นเมื่อกลับมาอีกครั้งเมื่อทำพิธีเสร็จ ก็บอกให้ตนถวายเงินด้วย พร้อมบังคับให้ร่วมประเวณีโดยอ้างว่าจะทำให้ของขลังมากขึ้น ต่อมาก็ส่งรูปโป๊ เปลือย ขณะร่วมประเวณีมาให้ดูและข่มขู่ว่าจะเผยแพร่หากไม่นำเงินมาให้ จึงต้องยอมจ่ายเงินให้หลายครั้ง หลังจากทำพิธีกลับมาแล้วเวลาผ่านไปเป็นเดือนอาการป่วยของตนก็ยังไม่มีท่าทีดีขึ้น ทั้งที่ทำการรักษาโดยตลอด และยังต้องเลิกรากับสามีอีกด้วย

 


..บี ยังกล่าวอีกว่าตนกับผู้เสียหายอีก 6 คน ซึ่งถูกหลอกและกระทำในลักษณะเดียวกัน เสียเงินทองจำนวนมาก ถูกข่มขืน ไม่รู้ว่าจะพึ่งใครจึงเข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา ขอให้ช่วยเหลือประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมแก๊งคนร้ายที่ตั้งสำนักหลอกหลวงประชาชนเพราะไม่อยากเห็นใครที่หลงเชื่อ งมงาย ตกเป็นเหยื่ออีก นอกจากนี้ ทราบว่ามีผู้ที่ถูกหลอกแบบตนอีกจำนวนมากแต่ไม่กล้าที่จะทำอะไรเพราะกลัวว่าจะได้รับอันตรายและอับอายนางสาวบี กล่าวทั้งน้ำตา

 

 


ภายหลังรับแจ้งนางปวีณา จึงได้ประสานไปยังผู้บังคับการกองปราบปราม และมอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ เดินทางพาผู้เสียหายทั้ง 7 ราย เข้าพบ ...อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบก.กองปราบปราม และแจ้งความต่อ ...วิพากษ์ มีจันทร์ พงส.ผนพ.กก.2 บก.. หลังจากสอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมดพร้อมส่งตรวจร่างกายแล้ว จากนั้นได้ใช้เวลาให้ฝ่ายสืบสวนออกหาข่าว และรวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถออกหมายจับ นายธนวรรณ อัศวพลสุวรรณ อายุ 43 ปี หรือ อาจารย์การเวก กับพวก รวม 5 คน หมายจับเลขที่ 428-432/2557 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ศาลอาญา ลงวันที่ 12 มี..2557 และสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้ 2 คนคือนายธนวรรณ และนางจุฑาทิพย์ อัศวพลสุวรรณ (ภรรยา) ส่วนอีก 3 คนคือ ..สุมิตรา นฤบดินทร์ ..ศติยาพร เชื้ออาษา และ ..ตรีสุคนธุ์ สวัสดิ์โสม หลบหนีไปได้.

 

บรรดาหญิงสาวรวมตัวร้องปวีณา แฉ 'อ.การเวก' เมืองปทุมฯ เปิดเว็บลวงทำเสน่ห์ มนต์ดำ ก่อนฉวยโอกาสข่มขืน กรรโชกทรัพย์ ตร.กองปราบฯ ขอหมายก่อนบุกรวบตัวได้คาสำนัก... 14 มี.ค. 2557 20:17 14 มี.ค. 2557 20:53 ไทยรัฐ