วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
3เด็กกะเหรี่ยงเก็บลูกระเบิดRPGได้ พลาดทำหล่นดับ1เจ็บ2

3เด็กกะเหรี่ยงเก็บลูกระเบิดRPGได้ พลาดทำหล่นดับ1เจ็บ2

  • Share:

3 เด็กกะเหรี่ยง ว่ายน้ำแม่น้ำเมย เกิดพบลูกระเบิดอาร์พีจี เก็บมาเล่น พลาดทำตกใส่หิน เกิดระเบิดดังสนั่น เสียชีวิต 1  บาดเจ็บ 2 รีบนำส่ง รพ.แม่ระมาด...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 14 มี.ค.57 ร.ต.ท.วิจารย์ อ้อหิรัญ ร้อยเวร สภ.แม่ระมาด จ.ตาก รับแจ้งจากโรงพยาบาลแม่ระมาด ว่ามีเด็กถูกระเบิดเสียชีวิต และบาดเจ็บ จึงรุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงห้องฉุกเฉินพบเจ้าหน้าที่แพทย์ และพยาบาลกำลังเร่งช่วยชีวิตเด็กอย่างโกลาหล ซึ่งมีเด็กเสียชีวิต 1 คน ทราบชื่อเด็กชายสุวรรณ ไม่มีนามสกุล อายุ 11 ขวบ เป็นเด็กนักเรียนชาวกะเหรี่ยงที่อาศัยอยู่ที่บ้านห้วยปากอง หมู่ที่ 12 ต.ขเนจื๊อ อ.แม่ระมาด จ.ตาก นอกจากนี้ยังมีเด็กได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 2 คน ทราบชื่อเด็กชายเสาร์คำ ไม่มีนามสกุล อายุ 9 ขวบ และเด็กชายวัชรพงษ์ ไม่มีนามสกุล อายุ 12 ขวบ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเด็กนักเรียนทั้ง 3 คน ซึ่งโรงเรียนปิดเทอมจึงชักชวนกันลงแม่น้ำเมยเพื่อหาปลา ขณะดำอยู่ในน้ำเด็กชายเสาร์คำ ไปเจอวัตถุบางอย่าง ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นลูกระเบิดอาร์พีจี ที่ใช้ในช่วงพม่าและชนกลุ่มน้อยกะเหรี่ยงยิงสู้รบกันและตกลงน้ำจึงยังไม่ระเบิด หลังจากเก็บได้จึงพากันขึ้นฝั่งพม่าที่อยู่ตรงข้ามหมู่บ้านห้วยปากอง

จากนั้นเด็กชายเสาร์คำ ได้ส่งระบิดให้กับเด็กชายวัชรพงษ์ แต่ระเบิดลื่นเพราะจมอยู่ในน้ำเป็นเวลานานหลุดมือกระแทกก้อนหินพอดี จึงระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นข้ามมายังฝั่งไทย เด็กชายสุวรรณ ซึ่งยืนอยู่ใกล้จุดระเบิด ถูกสะเก็ดระเบิดร่างเละล้มลงเลือดสาดกระจายพร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน เสียงระเบิดทำให้ชาวบ้านและญาติพี่น้องของเด็กต่างตกใจพากันนำเรือข้ามฝั่ง รับตัวทั้งสามส่งโรงพยาบาลแม่ระมาด แต่เด็กชายสุวรรณ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้