วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแก๊งปล้นสายไฟโรงงานเมืองระยอง

ตร.สภ.ปลวกแดง เมืองระยองซุ่มจับแก๊งคนร้ายลอบปล้นสายไฟโรงงานได้ยกทีม สารภาพทำมาแล้วหลายแห่ง...

เมื่อวันที่ 14 มี.. เวลา 16.00 . ที่ สภ.ปลวกแดง .ระยอง พล...สมนึก บุรมิ ผบก.ระยอง พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมไทย คำวัฒน์ รอง ผบก.ระยอง และ พ.ต.อ.พรชัย แก่นเพชร ผกก. สภ.ปลวกแดง ร่วมกันแถลงว่าในพื้นที่ สภ.ปลวกแดง มีคนร้ายก่อคดีปล้นสายไฟจับมัดยาม นำสายไฟฟ้าไปหลายโรงงานต่างๆ ในนิคมอุตสาหกรรมนับล้านบาท จึงได้สั่งให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปลวกแดง ติดตามแก๊งนี้มาให้ได้

 


ต่อมาเมื่อวันที่ 14 มี..เวลา 05.00 . เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.ปลวกแดง พ.ต.ท.มานพ ภุชชงค์ รอง ผกก. . พ.ต.ท.ชวลิต สุธรรมมาจารย์ รอง ผกก.สส. นำกำลังไปซุ่มดูจนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ ชื่อนายดลชา หรือมอส หัวใจสุข อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 67/1 .2 .พังตรุ .ท่าม่วง .กาญจนบุรี นายธวัชชัยหรือเก๋ วังทอง อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 50 .6 .ห้วยติ๊กชู .ภูสิงห์ .ศรีสะเกษ พร้อมด้วย รถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีเขียว 4 ประตู ทะเบียน กข 7911 ฉะเชิงเทรา พร้อมสายไฟฟ้าบางกอกเคเบิล 750 V น้ำหนัก 1 ตัน มูลค่า 500,000 บาท ส่วนนายแจ๊ค ผาคำ เจ้าของรถหลบหนีไปได้

 

จากการสอบสวนนายธวัชชัย และนายดลธชา ให้การว่า เมื่อวันที่ 13 มี..57 เวลา 23.00 . นายนภดลหรือแจ๊ค ผาคำ กับนายดลธชา หรือมอส มารับนายธวัชชัยหรือเก๋ ที่ร้านขายยางรถยนต์ ที่ .บางพระ .ศรีราชา ชลบุรี ตกลงกันว่าจะไปปล้นสายไฟที่โรงงานร้าง บริษัทอีสเทิร์นโฮบาย ไพพ์ จำกัด อยู่ซอย 14 นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด ม.3 .ตาสิทธิ์ .ปลวกแดง .ระยอง โดยเดินทางมาถึงโรงงานเวลา 01.00 วันที่ 14 มี.. 57 ได้แบ่งหน้าที่กันทำงาน โดยนายดลธชา กับนายธวัชชัย มีหน้าที่ไปสำรวจดูกล้องวงจรปิด สายไฟฟ้า และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ก่อนจับตัวนายสานิตย์ สอนทอง เจ้าหน้าที่ รปภ.ของโรงงาน โดยนายนภดล มีหน้าที่ดูแล รปภ.จับมัดมือมัดเท้า ควบคุมตัวไว้ที่ห้องนอนในห้องพักโรงงาน

 


จากนั้นนายดลธชา กับนายธวัชชัย มีหน้าที่ตัดสายไฟขึ้นรถออกจากโรงงานเวลา 04.00 . หลังออกจากโรงงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปลวกแดง ที่ซุ่มติดตามแก๊งปล้นสายไฟอยู่ เมื่อเห็นรถต้องสงสัยวิ่งมาในกระบะมีสายไฟเต็มรถจึงเรียกจอด แต่คนร้ายไม่ยอมจอดและได้พยายามขับหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขับรถไล่ติดตามมาถึงบริเวณหน้าใกล้สนามกอล์ฟกรีนวู้ด ถนนสาย 331 .บ้านบึง ชลบุรี จึงยิงยางรถซ้ายแตก รถไปต่อไม่ได้ ส่วนนายนภดล เจ้าของรถวิ่งหนีไป เจ้าหน้าที่จับตัวสองคนที่เหลือไว้ได้ รับสารภาพว่าทำมาแล้วหลายโรงงาน ซึ่งหลังได้สายไฟมาจะนำไปขายร้านค้าของเก่าในราคา กก.ละ 210 บาท แบ่งหาร 3 เท่ากัน สอบสวนเสร็จเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาส่ง พ.ต.ท.รันทร ศิริพลพรหม พนักงานสอบสวน สภ.ปลวกแดง ดำเนินคดีต่อไป.

 

ตร.สภ.ปลวกแดง เมืองระยองซุ่มจับแก๊งคนร้ายลอบปล้นสายไฟโรงงานได้ยกทีม สารภาพทำมาแล้วหลายแห่ง... 14 มี.ค. 2557 19:31 14 มี.ค. 2557 20:52 ไทยรัฐ