วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศาลแพ่ง'คุ้มครองชั่วคราว'สาธิต เซกัล'ห้ามเนรเทศ ไต่สวน26มี.ค.

ศาลแพ่ง สั่งคุ้มครองชั่วคราว "สาธิต เซกัล" มิให้เนรเทศออกนอกราชอาณาจักร ตามประกาศ ศรส. พร้อมนัดไต่สวน คดีเพิกถอนถิ่นที่อยู่อาศัย 26 พ.ค. นี้

วันที่ 14 มี.ค. ที่ห้องพิจารณาคดี 808 ศาลแพ่ง ถนนรัชดาภิเษก นายสาธิต เซกัล นักธุรกิจชาวอินเดีย มอบอำนาจให้ นายอาทิตย์ เซกาล น้องชาย เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรี  ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ในฐานะ ผอ.ศรส. และคณะกรรมการพิจารณาคนเข้าเมือง เป็นจำเลยที่ 1-3 ในความผิดฐานละเมิด โดยขอให้ศาลเพิกถอนมติหรือคำสั่งที่ ศรส.เพิกถอนถิ่นที่อยู่อาศัยของโจทก์ และขอให้ศาลไต่สวนฉุกเฉินคุ้มครองชั่วคราว ไม่ให้โจทก์ถูกจับกุมและถูกผลักดันส่งออกนอกราชอาณาจักรไทย จากกรณีที่ ศรส. มีคำสั่งเพิกถอนถิ่นที่อยู่ของโจทก์

โดยศาลได้มีคำสั่งรับคำร้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำที่ 984/2557 และมีคำสั่งไต่สวนฉุกเฉิน ซึ่งทนายโจทก์ ได้นำพยานขึ้นเบิกความจำนวน 2 ปาก คือ นายอาทิตย์ เซกาล และนายชุบ ชัยฤทธิ์ชัย ที่ปรึกษากฎหมายของ นายสาธิต ขึ้นเบิกความต่อศาล ต่อมาเวลา 17.00 น. ศาลแพ่งได้มีคำสั่ง ห้ามมิให้จำเลยทั้ง 3 ดำเนินการผลักดันโจทก์ออกนอกราชอาณาจักร จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษา ส่วนคดีเพิกถอนถิ่นที่อยู่อาศัย ศาลนัดไต่สวนในวันที่ 26 พ.ค. นี้ เวลา 09.00 น.

ศาลแพ่ง สั่งคุ้มครองชั่วคราว "สาธิต เซกัล" มิให้เนรเทศออกนอกราชอาณาจักร ตามประกาศ ศรส. พร้อมนัดไต่สวน คดีเพิกถอนถิ่นที่อยู่อาศัย 26 พ.ค. นี้ ... 14 มี.ค. 2557 18:29 ไทยรัฐ