วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทนาย'ปู'กุมขมับ ป.ป.ช. ยืดเวลาแจงจำนำข้าว 15 วัน

ทนาย “ปู” รับ ถึงกุมขมับ ป.ป.ช.ยืดเวลา แจงจำนำข้าว 15 วัน เตรียมลุยขอคัดลอกพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อหักล้างข้อกล่าวหา อ้างหลักฐานไม่ได้มีแค่ 49 แผ่น แน่

วันที่ 17 มี.ค. ไม่เชื่อ ป.ป.ช. มีหลักฐานมัดผิดแค่ 49 แผ่น เล็งขอ ป.ป.ช.ไต่สวนเอกสาร-พยานบุคคล เพิ่มเติม นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทีมทนายความ ผู้รับมอบอำนาจ จาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้รับผิดชอบคดีรับจำนำข้าว กล่าวถึง กรณีคณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติขยายเวลาแก้ข้อกล่าวหา คดีรับจำนำข้าวให้ นายกฯ เพียง 15 วันว่า

ในวันที่ 17 มี.ค. จะเดินทางไปขอคัดลอกสำเนาพยานหลักฐานเพิ่มเติม จากป.ป.ช. เพราะไม่เชื่อว่า จะมีเอกสารแค่ 49 แผ่น น่าจะมีมากกว่านี้ โดยจะไปขอหลักฐานการเชื่อมโยง เรื่องการทุจริตเชิงนโยบาย และการทุจริตจำนำข้าวว่า มีประเด็นอย่างไร คดีนี้ ป.ป.ช.บอกว่า ไต่สวนมาปีกว่า จะมีหลักฐานแค่ 49 แผ่น ได้อย่างไร หาก ป.ป.ช. ยืนยันว่า มีหลักฐานแค่ 49 แผ่น ไม่ให้เพิ่มเติม ก็คงต้องยอมตามนั้น ยอมรับว่า หนักใจที่ ป.ป.ช.ขยายเวลาชี้แจงให้เพียง 15 วัน เพราะมีเวลาน้อยมาก แต่มีการกล่าวหาทั้งโครงการ ซึ่งเป็นโครงการใหญ่ เบื้องต้น ในการต่อสู้คดี ทีมทนาย คงต้องอ้างให้ ป.ป.ช. ไต่สวนเพิ่มเติมทั้งเอกสารและพยานบุคคล เพื่อหักล้างข้อกล่าวหาของ ป.ป.ช.

ทนาย “ปู” รับ ถึงกุมขมับ ป.ป.ช.ยืดเวลา แจงจำนำข้าว 15 วัน เตรียมลุยขอคัดลอกพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อหักล้างข้อกล่าวหา อ้างหลักฐานไม่ได้มีแค่ 49 แผ่น แน่ 14 มี.ค. 2557 18:18 14 มี.ค. 2557 18:59 ไทยรัฐ