วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ขอให้มีปาฏิหาริย์...' 'น้องเมย์' ร่วมอธิษฐานให้เจอ 'MH370'!

รัชนก อินทนนท์ นักขนไก่สาวขวัญใจชาวไทย ส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ค้นหาเครื่องบิน โบอิ้ง 777 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 ที่หายไปอย่างปริศนาโดยเร็ว เอาใจช่วยขอให้ทุกคนปลอดภัย...

วันที่ 14 มี.ค.57 "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงทีมชาติไทย ภาวนาให้ ค้นพบเครื่องบิน โบอิ้ง 777 สายการบิน มาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 ที่สูญหายอยู่ไปอย่างไร้ร่องรอยเป็นเวลานานเกือบ 1 สัปดาห์แล้ว

"น้องเมย์" ซึ่งเดินทางกลับมาจากศึกออลอิงแลนด์ แชมเปียนชิพ ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา และกำลังรักษาอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อน่องฉีก อยู่ที่เมืองไทย กล่าวผ่านไทยรัฐออนไลน์เพียงสั้นๆ ในฐานะที่เคยเดินทางไปแข่งขันแบดมินตันที่ประเทศมาเลเซียว่า ตนเองได้ติดตามข่าวนี้เช่นกัน ก็รู้สึกเป็นห่วงผู้โดยสารทุกคน และอยากให้ทุกคนปลอดภัย แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ตอนนี้อยากให้เจอเครื่องบินเร็วๆ ก่อน เพราะเวลาก็ล่วงเลยมาหลายวันแล้ว

'เมย์ติดตามข่าวนี้อย่างใกล้ชิด เพราะเคยแข่งขันในรายการเมย์แบงค์ รายการมาเลเซียซูเปอร์ซีรีย์บ้านเมืองและคนที่นั้นบรรยายกาศคล้ายกับเมืองไทยดี ซึ่งตอนนี้ก็เอาใจช่วยให้เจอเครื่องบินที่หายไปเร็วๆ และเป็นกำลังใจให้ทุกชีวิตในเครื่องบินกลับมาอย่างปลอดภัยด้วย สุดท้ายเมย์ก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับญาติ พี่ น้องผู้ที่อยู่ในเครื่องบินจงเข้มแข็งเข้าไว้และก็ร่วมกันอธิฐานให้เกิดปาฏิหาริย์"

ทั้งนี้ สำหรับกาการจัดอันดับโลกล่าสุด ของสหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) ปรากฏว่า "น้องเมย์" หล่นจากอันดับ 2 มาอยู่อันดับ 4 ของโลก หลังจอดป้ายรอบตัดเชือก ที่ออลอิงแลนด์ฯ ส่วนอันดับ 1 ยังคงเป็น ลี่ เสี่ยวรุย ของจีน เช่นเดิม

ขณะที่โปรแกรมลงสนามต่อไปของ "น้องเมย์" คาดว่าจะลงแข่งในรายการ อินเดีย โอเพ่น ซุปเปอร์ซีรีส์ 2014 ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 1-6 เม.ย.นี้ ซึ่งตัวเองเป็นแชมป์เก่าด้วย.

 

 

รัชนก อินทนนท์ นักขนไก่สาวขวัญใจชาวไทย ส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ค้นหาเครื่องบิน โบอิ้ง 777 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 ที่หายไปอย่างปริศนาโดยเร็ว เอาใจช่วยขอให้ทุกคนปลอดภัย... 14 มี.ค. 2557 18:17 14 มี.ค. 2557 19:01 ไทยรัฐ