วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ขอให้มีปาฏิหาริย์...' 'น้องเมย์' ร่วมอธิษฐานให้เจอ 'MH370'!

'ขอให้มีปาฏิหาริย์...' 'น้องเมย์' ร่วมอธิษฐานให้เจอ 'MH370'!

  • Share:

รัชนก อินทนนท์ นักขนไก่สาวขวัญใจชาวไทย ส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ค้นหาเครื่องบิน โบอิ้ง 777 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 ที่หายไปอย่างปริศนาโดยเร็ว เอาใจช่วยขอให้ทุกคนปลอดภัย...

วันที่ 14 มี.ค.57 "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงทีมชาติไทย ภาวนาให้ ค้นพบเครื่องบิน โบอิ้ง 777 สายการบิน มาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 ที่สูญหายอยู่ไปอย่างไร้ร่องรอยเป็นเวลานานเกือบ 1 สัปดาห์แล้ว

"น้องเมย์" ซึ่งเดินทางกลับมาจากศึกออลอิงแลนด์ แชมเปียนชิพ ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา และกำลังรักษาอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อน่องฉีก อยู่ที่เมืองไทย กล่าวผ่านไทยรัฐออนไลน์เพียงสั้นๆ ในฐานะที่เคยเดินทางไปแข่งขันแบดมินตันที่ประเทศมาเลเซียว่า ตนเองได้ติดตามข่าวนี้เช่นกัน ก็รู้สึกเป็นห่วงผู้โดยสารทุกคน และอยากให้ทุกคนปลอดภัย แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ตอนนี้อยากให้เจอเครื่องบินเร็วๆ ก่อน เพราะเวลาก็ล่วงเลยมาหลายวันแล้ว

'เมย์ติดตามข่าวนี้อย่างใกล้ชิด เพราะเคยแข่งขันในรายการเมย์แบงค์ รายการมาเลเซียซูเปอร์ซีรีย์บ้านเมืองและคนที่นั้นบรรยายกาศคล้ายกับเมืองไทยดี ซึ่งตอนนี้ก็เอาใจช่วยให้เจอเครื่องบินที่หายไปเร็วๆ และเป็นกำลังใจให้ทุกชีวิตในเครื่องบินกลับมาอย่างปลอดภัยด้วย สุดท้ายเมย์ก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับญาติ พี่ น้องผู้ที่อยู่ในเครื่องบินจงเข้มแข็งเข้าไว้และก็ร่วมกันอธิฐานให้เกิดปาฏิหาริย์"

ทั้งนี้ สำหรับกาการจัดอันดับโลกล่าสุด ของสหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) ปรากฏว่า "น้องเมย์" หล่นจากอันดับ 2 มาอยู่อันดับ 4 ของโลก หลังจอดป้ายรอบตัดเชือก ที่ออลอิงแลนด์ฯ ส่วนอันดับ 1 ยังคงเป็น ลี่ เสี่ยวรุย ของจีน เช่นเดิม

ขณะที่โปรแกรมลงสนามต่อไปของ "น้องเมย์" คาดว่าจะลงแข่งในรายการ อินเดีย โอเพ่น ซุปเปอร์ซีรีส์ 2014 ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 1-6 เม.ย.นี้ ซึ่งตัวเองเป็นแชมป์เก่าด้วย.

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้