วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอปท.ร้องทหารดำเนินคดี นปช.อุบลฯ แบ่งแยกดินแดน

กอปท.ร้องทหารดำเนินคดี นปช.อุบลฯ แบ่งแยกดินแดน

  • Share:

กลุ่มคนอุบลฯ ปกป้องประเทศ บุก มทบ.22 รวมตัวยื่นหนังสือให้ ทหาร ดำเนินคดีกับสมาชิก นปช.อุบล เข้าข่ายแบ่งแยกดินแดน หลังมีภาพขึ้นเวทีที่ขอนแก่น...


เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 14 มี.ค.57 ที่ศาลากลางหลังเก่า ถนนอุปราช ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี กลุ่มมวลชนคนอุบลปกป้องประเทศ (ก.อ.ป.ท.) นำโดยนางพัชรินทร์ ไชยวรรณ รองประธานกลุ่มได้รวมตัวกันเดินทางด้วยรถยนต์ประมาณ 5 คัน มุ่งหน้าไปยังมณฑลทหารบกที่ 22 อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เพื่อยื่นหนังสือเรียกร้อง และให้กำลังใจทหารดำเนินคดีกับ สมาชิก นปช.จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งมีภาพขึ้นเวทีการชุมนุมที่จังหวัดขอนแก่นเมื่อสัปดาห์ก่อน ที่อาจมีพฤติกรรมเข้าข่ายร่วมแบ่งแยกดินแดนประเทศไทยเช่นเดียวกับกลุ่ม สปป.ลานนา หรือไม่

นางพัชรินทร์ กล่าวว่า ก.อ.ป.ท.มีความเห็นว่าประเทศไทยเป็นราชอาณาจักรอันหนึ่งอันเดียวจะแบ่งแยกไม่ได้ตาม มาตรา 1 ของรัฐธรรมนูญ มีการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และคนไทยไม่ว่าเหล่ากำเนิด เพศ หรือศาสนาใดได้รับการคุ้มครองตามรัฐธรรมนูญเสมอภาคกัน เมื่อมีความพยายามแบ่งแยกดินแดน ทำให้คนในสังคมแตกแยกกัน จึงมีความผิดตามกฎหมายรัฐธรรมนูญที่เป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ จึงรวมตัวมาสนับสนุนให้ทหารแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มคนที่คิดแบ่งแยกดินแดน ภาคอีสานของประเทศไทยด้วย

ต่อมา พ.อ.มงกุฏ แก้วพรหม หัวหน้าฝ่ายกิจการพลเรือนมณฑลทหารบกที่ 22 ออกมารับหนังสือ จากกลุ่มมวลชนด้านหน้าประตูทางเข้า มณฑลทหารบกที่ 22 เพื่อจะได้นำหนังสือของ ก.อ.ป.ท. แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงทราบแล้วดำเนินการต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้