วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวไทยประเดิมตบ 'โสมขาว' ศึกเวิลด์กรังปรีซ์ 2014

สาวไทยประเดิมตบ 'โสมขาว' ศึกเวิลด์กรังปรีซ์ 2014

  • Share:

ทีมลูกยางสาวไทย จะประเดิมสนามนัดแรก ศึกวอลเลย์บอล เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2014 สัปดาห์แรก พบกับ เจ้าภาพ เกาหลีใต้ วันที่ 1 ส.ค.นี้...

วันที่ 14 มี.ค.57 สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (เอฟไอวีบี) เปิดเผย โปรแกรมการแข่งขันศึกวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์ กรังด์ ปรีซ์ 2014 ออกมาเป็นเรียบร้อยแล้ว

โดยทีมตบสาวไทย ซึ่งอยู่ในกลุ่ม บี จะประเดิมสนามสัปดาห์แรก ณ สังเวียน ซายิค อารีนา เมืองบูซาน พบกับ เจ้าภาพ เกาหลีใต้ วันที่ 1 ส.ค. จากนั้น จะลงเล่นนัดที่ 2 พบกับ เซอร์เบีย วันที่ 2 ส.ค. และ นัดที่ 3 กับ เยอรมนี วันที่ 3 ส.ค.

จากนั้น สัปดาห์ที่ 2 ไทย อยู่ในกลุ่ม เอฟ ลงเล่นนัดแรก ที่สนาม ฮ่องกง โคลิเซียม เขตปกครองพิเศษ ฮ่องกง พบกับ จีน วันที่ 8 ส.ค. นัดที่ 2 พบ อิตาลี วันที่ 9 ส.ค. และ นัดที่ 3 พบ ญี่ปุ่น วันที่ 10 ส.ค.

สัปดาห์ที่ 3 ไทย อยู่ในกลุ่ม จี ลงเล่นนัดแรก ที่สนาม อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก กรุงเทพฯ พบ โดมินิกัน วันที่ 15 ส.ค. นัดที่ 2 พบ สหรัฐอเมริกา วันที่ 16 ส.ค. และ นัดที่ 3 พบ บราซิล วันที่ 17 ส.ค.

ทั้งนี้ ทีมที่มีคะแนนดีที่สุด 4 อันดับแรก ของตาราง จะได้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ต่อไป สมทบกับ ทีมเจ้าภาพ และ ทีมที่ดีที่สุด จากการแข่งขันในดิวิชั่น 2 รวมทั้งหมดเป็น 6 ทีม

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้