วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอ.รมน.ภาค4 ประณามผู้ก่อเหตุฆ่าและเผาครู ยะลา

กอ.รมน.ภาค4 ประณามผู้ก่อเหตุฆ่าและเผาครู ยะลา

  • Share:

โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เรียกร้อง หน่วยงาน เครือข่ายภาคต่างๆ ประณาม กลุ่มผู้ก่อเหตุ ฆ่าแล้วเผา ทำลายศพ ครูโรงเรียนชุมชนบ้านตะบิงติงงี ตำบลสะเตง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 มี.ค.57 ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร จ.ปัตตานี พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ได้ชี้แจงกรณีที่ได้เกิดเหตุการณ์ กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงได้ฆ่าแล้วเผา นางสาวศิริพร ศรีชัย อายุ 37 ปี ครูโรงเรียนชุมชนบ้านตะบิงติงงี บนถนนสาย 4060 ทุ่งยางแดง - มายอ บริเวณ หมู่ 6 ตำบลลุโบ๊ะยีไร อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี ในขณะที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์เพื่อจะไปโรงเรียน เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานั้น จากกรณีเหตุการณ์ดังกล่าว ขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อครอบครัวของคุณครู ตลอดจน ลูกศิษย์ เพื่อนร่วมอาชีพ และพี่น้องคนไทยทุกคน ที่ได้สูญเสียทรัพยากรครู ผู้ทรงคุณค่ายิ่งของสังคมไทยไปอีก 1 ท่าน จากการกระทำอย่างโหดเหี้ยมของผู้ก่อเหตุรุนแรง และการกระทำอย่างไร้มนุษยธรรม เหตุการณ์เช่นนี้ไม่ควรเกิดขึ้นกับคุณครู ผู้ซึ่งคอยทำหน้าที่ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ และสิ่งที่ดีๆ ให้กับลูกหลานของชาวบ้านในพื้นที่ ถือว่าเป็นการกระทำที่ขัดต่อบทบัญญัติของศาสนาอิสลาม อย่างสิ้นเชิง และยังเป็นการฝ่าฝืนหลักศาสนาอย่างยากที่จะหาคำใดมาประณามถึงจะเหมาะสม ถือได้ว่าเป็นการกระทำของพวกนอกศาสนา มุ่งละเมิดต่อหลักสิทธิมนุษยชนมาโดยตลอด ซึ่งแท้จริงมนุษย์ทุกคนย่อมมีสิทธิเสรีภาพในการอยู่ร่วมกันในสังคม ด้วยความเสมอภาค และเท่าเทียมกัน

"ขอเรียกร้องให้ทุกภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่ม NGOs, ภาคประชาสังคม, เครือข่ายองค์กรต่างๆ, สื่อสารมวลชน และพี่น้องประชาชนทุกเชื้อชาติ ศาสนา ร่วมกันประณามการกระทำดังกล่าว ลุกขึ้นมาปฏิเสธ ต่อต้านพฤติกรรมและการก่อการร้ายอย่างจริงจัง เพื่อคืนความเป็นธรรมให้ผู้สูญเสียในครั้งนี้ พร้อมทั้งเร่งรัดให้เจ้าหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อติดตามจับกุมผู้กระทำความผิด มาดำเนินคดีตามกระบวนการกฎหมายโดยเร็วที่สุดต่อไป" พ.อ.ปราโมทย์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้