วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์ค'เปรียบเจ็บ รัฐพวกเล่นฟาล์ว! พอถูกเป่าโทษแล้วชอบโวย

"อภิสิทธิ์" เปรียบรัฐพวกชอบเล่นฟาล์ว! พอถูกเป่าโทษแล้วโวยวาย ย้ำเตือนแล้ว ทั้งกรณีผู้สมัคร พท. ไปออกสื่อช่อง 11 - นายกฯ ขึ้นเครื่องบินตระเวนต่างจังหวัดระหว่างอยู่ในช่วง พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง...

วันที่ 14 มี.ค. 57 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ดำเนินการตรวจสอบกรณีผู้สมัครพรรคเพื่อไทย (พท.) ออกสื่อช่อง 11 และกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ตระเวนเดินทางไปภาคเหนือและภาคอีสาน ว่า ต้องเป็นไปตามบทบัญญัติของกฎหมาย การใช้เครื่องบินของกองทัพอากาศไปต่างจังหวัดของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็ต้องดูที่เจตนาและปรับให้เข้ากับบทกฎหมาย

ทั้งนี้ สำหรับเรื่องนี้เคยเตือนแล้วว่า ส่อที่จะเป็นการทำผิดกฎหมาย เนื่องจากสมัยที่ตนเป็นรัฐบาลรักษาการ ทาง กกต.ได้กำหนดข้อห้ามทำในบางเรื่อง ซึ่งตนได้ออกมติ ครม.ให้ปฏิบัติตามนั้น แต่รัฐบาลชุดนี้กลับไม่ปฏิบัติตาม หากเปรียบเหมือนพวกเล่นกีฬา ชอบเล่นฟาล์วเอาเปรียบ แต่เวลาถูกเป่าทำโทษก็มาโวยวาย.

"อภิสิทธิ์" เปรียบรัฐพวกชอบเล่นฟาล์ว! พอถูกเป่าโทษแล้วโวยวาย ย้ำเตือนแล้ว ทั้งกรณีผู้สมัคร พท. ไปออกสื่อช่อง 11 - นายกฯ ขึ้นเครื่องบินตระเวนต่างจังหวัดระหว่างอยู่ในช่วง พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง... 14 มี.ค. 2557 15:09 14 มี.ค. 2557 19:20 ไทยรัฐ