วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด!หนุ่มแดนมังกรคว้ามีดไล่แทงชาวบ้านดับ4 ก่อนถูกวิสามัญ

สลด!หนุ่มแดนมังกรคว้ามีดไล่แทงชาวบ้านดับ4 ก่อนถูกวิสามัญ

  • Share:

สลด! หนุ่มร้านเบเกอรี่เมืองจีนฉุนลูกค้า คว้ามีดวิ่งไล่แทงดะ ผลชาวบ้านตาย 4 เจ้าหน้าที่วิสามัญมือมีดดับ ยันไม่ใช่ก่อการร้าย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 14 มี.ค.ว่า ตำรวจเมืองฉางซา เมืองเอกของมณฑลหูหนาน ทางตะวันออกตอนกลางของจีน โดยระบุว่าเกิดเหตุคนร้ายยังไม่ทราบจำนวนและไม่ทราบฝ่าย ใช้มีดไล่แทงประชาชนในตลาดสดแห่งหนึ่ง ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ศพ และได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่วิสามัญหนึ่งในผู้ก่อเหตุเสียชีวิต 1 ศพ

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ให้รายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ยืนยันว่า ไม่ใช่การก่อการร้าย ขณะที่สถานีวิทยุท้องถิ่นรายงานว่า คนร้ายเป็นเจ้าของร้านเบเกอรี่ในตลาด ซึ่งมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับลูกค้าคนหนึ่ง ก่อนฉวยหยิบมีดวิ่งออกมานอกร้าน และไล่แทงประชาชนที่กำลังเดินผ่านไปมา โดยหนึ่งในผู้เสียชีวิตเป็นหญิงชราวัย 80 ปี

ขณะที่เมื่อต้นเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายใช้มีดไล่แทงประชาชนในสถานีรถไฟเมืองคุนหมิง ในมณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 29 ศพ และได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 130 คน ซึ่งหลังเกิดเหตุ รัฐบาลจีนประณามว่าเป็นฝีมือของกลุ่มนักรบแยกดินแดนในเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือ.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้