วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป.ป.ช.ยืดเวลา'ปู'แจงจำนำข้าว ถึง 31 มี.ค.

ป.ป.ช.ยืดเวลา'ปู'แจงจำนำข้าว ถึง 31 มี.ค.

  • Share:

ป.ป.ช.ยืดเวลา “ยิ่งลักษณ์” แจงจำนำข้าวถึง 31 มี.ค. อ้าง 29 มี.ค. ตรงกับวันเสาร์ ขีดเส้นตาย ไม่มาชี้แจง ก็ไม่ต่อเวลาให้แล้ว เมิน กวป.บุกปาอุจจาระหน้า ป.ป.ช. ยันพร้อมเดินหน้าสอยโครงการจำนำข้าวต่อ...

วันที่ 14 มี.ค. นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการป.ป.ช. มีมติให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ขยายเวลาการชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา คดีรับจำนำข้าวได้ 15 วัน ว่า นายกฯ จะต้องมาชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาต่อ ป.ป.ช. ภายใน 15 วัน ซึ่งจะครบกำหนดวันที่ 29 มี.ค. แต่เนื่องจากวันดังกล่าวตรงกับวันเสาร์ ซึ่งเป็นวันหยุดราชการ จึงอนุโลมให้เลื่อนวันครบกำหนดการชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา มาเป็นวันที่ 31 มี.ค. ที่ตรงกับวันจันทร์แทน ขึ้นอยู่กับนายกฯ จะมาชี้แจง หรือไม่ หากไม่มาชี้แจงถือว่าไม่ติดใจ ที่จะแก้ข้อกล่าวหา

ส่วนจะมีการขยายเวลาชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาเพิ่มเติมให้นายกฯ อีกหรือไม่นั้น คงต้องพิจารณาเป็นกรณีๆไป แต่ตามปกติแล้ว ป.ป.ช. จะขยายเวลาการชี้แจงให้เพียง 15 วันเท่านั้น ส่วนกรณีกลุ่มสื่อวิทยุประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (กวป.) บุกมาล้อมสำนักงาน ป.ป.ช. พร้อมขว้างปาอุจจาระใส่รูป นายวิชา มหาคุณ กรรมการ ป.ป.ช. เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมานั้น คณะกรรมการ ป.ป.ช. ไม่ได้วิตก หรือหวั่นไหวต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยืนยันพร้อมจะเดินหน้าพิจารณาคดีโครงการรับจำนำข้าวต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้