วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท.โวยขบวนการล้มรัฐ เตะสกัดจ่ายเงินช่วยชาวนา

เพื่อไทยโวยขบวนการล้มรัฐบาลเตะสกัดจ่ายเงินช่วยชาวนา อัด ป.ป.ช.อย่าสองมาตรฐาน เร่งคดีจำนำข้าวโค่น “ยิ่งลักษณ์” ...

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ได้เรียกผู้ประสานงานภาคเหนือ อีสาน กลาง และใต้ ที่เกี่ยวข้องกับการปลูกข้าวและการปลูกพืชผลมาหารือ โดยพบว่ากว่า 50 จังหวัดได้รับผลดีจากการที่ กกต.อนุมัติเงินโครงการจำนำข้าว นอกจากนี้มีเสียงสะท้อนว่า มีขบวนการล้มรัฐบาลโดยใช้วีธีเตะสกัด เพื่อไม่ให้จ่ายเงินช่วยชาวนา จึงอยากเรียกร้อง โดยเฉพาะชาวนาที่ไปร่วมชุมนุมกับ กปปส.ว่า ขอให้รับฟังข้อมูลให้รอบด้าน

นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า จากการติดตามการไต่สวนของ ป.ป.ช.ในคดีจำนำข้าว จะเห็นความเป็นสองมาตรฐานของ ป.ป.ช.อย่างมีนัยสำคัญพอสมควร เนื่องจากกรณีทุจริตโครงการระบายข้าวสมัยรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ยังไม่ดำเนินการตั้งข้อกล่าวหานายอภิสิทธิ์แต่อย่างใด ทั้งที่ดำเนินมานานเกินสมควรแล้ว ขณะที่กรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กลับไต่สวนอย่างเร่งรีบ.

เพื่อไทยโวยขบวนการล้มรัฐบาลเตะสกัดจ่ายเงินช่วยชาวนา อัด ป.ป.ช.อย่าสองมาตรฐาน เร่งคดีจำนำข้าวโค่น “ยิ่งลักษณ์” ... 14 มี.ค. 2557 14:21 14 มี.ค. 2557 14:41 ไทยรัฐ


advertisement