วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุรนันทน์' จ่อชง ครม.คืนเก้าอี้เลขาฯ สมช.ให้ 'ถวิล'

“สุรนันทน์” ชงคืนเก้าอี้เลขาฯ สมช.ให้ “ถวิล” เข้า ครม.สัปดาห์หน้า โยก “ภราดร” นั่งที่ปรึกษานายกฯ ด้าน “ภราดร” บอกไม่มีปัญหา...

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าในการคืนตำแหน่งเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ให้กับ นายถวิล เปลี่ยนศรี ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจำ ตามคำสั่งของศาลปกครองสูงสุดว่า ยืนยันว่ากระบวนการจะแล้วเสร็จภายใน 45 วันตามคำสั่งศาลอย่างแน่นอน ขณะนี้อยู่ระหว่างจัดเตรียมรายละเอียดต่างๆ คาดว่าจะเสนอต่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้เซ็นคำสั่งเห็นชอบได้ภายในสัปดาห์หน้า ก่อนที่จะนำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ต่อไป

นายสุรนันทน์ กล่าวต่อว่า แต่หากไม่ทันการประชุม ครม. ในสัปดาห์หน้า ก็จะนำเข้าในสัปดาห์ถัดไป ถือว่ายังอยู่ในกรอบเวลาที่กำหนดไว้ 45 วัน หรืออย่างช้าที่สุดคือวันที่ 21 เม.ย.57 สำหรับการคืนตำแหน่งนั้น แน่นอนว่านายถวิลจะได้กลับมาทำหน้าที่เลขาฯ สมช. ส่วน พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาฯ สมช. คนปัจจุบันนั้นก็จะแต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจำต่อไป

พล.ท.ภราดร กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว แม้โดยปกติจะคุยกับนายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกฯ ทุกวัน เกี่ยวกับเรื่องงานด้านความมั่นคง แต่นายสุรนันทน์ยังไม่ได้บอกเรื่องนี้ แต่หากเป็นเช่นนั้นก็ยินดี ไม่มีปัญหาอะไร เพราะพร้อมจะทำตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา.

“สุรนันทน์” ชงคืนเก้าอี้เลขาฯ สมช.ให้ “ถวิล” เข้า ครม.สัปดาห์หน้า โยก “ภราดร” นั่งที่ปรึกษานายกฯ ด้าน “ภราดร” บอกไม่มีปัญหา ... 14 มี.ค. 2557 12:47 14 มี.ค. 2557 13:45 ไทยรัฐ