วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ให้ประกันตัวผู้ต้องหายิงหนุ่มดับย่านรัชดาฯ

ตำรวจให้ประกันตัวมือยิงหนุ่มเสียชีวิต - หญิงตั้งครรภ์สาหัสย่านรัชดาฯ หลังพ่อโร่หอบเงิน 4 แสน แลกอิสรภาพ...

จากกรณีเกิดเหตุยิงกัน ที่ถนนรัชดาภิเษก ปากซอย 14 ส่งผลให้มีนายพรเทพ เทศจิต อายุ 24 ปี เสียชีวิต 1 ราย และ น.ส.ราตรี คมแหลม อายุ 28 ปี ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงออกหมายจับ นายจักรพันธุ์ อยู่โต หรือ "ฉัตร" อายุ 26 ปี ผู้ต้องหา ตามที่ "ไทยรัฐออนไลน์" เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 14 มี.ค.57 พ.ต.อ.ปรีชา กองแก้ว ผู้กำกับการ สน.สุทธิสาร เปิดเผยว่า นายจักรพันธุ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับร่วมกันฆ่าและพยายามฆ่าโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ได้เดินทางเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร หลังจากที่มีพยานหลักฐานและคำให้การของพยาน ระบุว่า นายจักรพันธุ์เป็นผู้ก่อเหตุยิง นายพรเทพ เทศจิต เสียชีวิต และ น.ส.ราตรี แหลมคม ผู้หญิงตั้งครรภ์ 3 เดือนได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณถนนรัชดาภิเษก ปากซอย 14 โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา

จากการสอบสวน นายจักรพันธุ์ ให้การว่า ตนได้อยู่ในที่เกิดเหตุจริง แต่ไม่ได้เป็นผู้ยิง และไม่ทราบว่าใครเป็นคนยิง แต่จากการสอบสวนฝั่งคู่กรณีได้ให้การยืนยันว่า นายจักรพันธุ์เป็นผู้ยิง อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนได้อนุญาตให้ประกันตัวนายจักรพันธุ์ได้ตามกฎหมาย โดยมีบิดาของนายจักรพันธุ์ ยื่นเงินสด 4 แสนบาทขอประกันตัวออกไป จากนั้นพนักงานสอบสวน จะรวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด และเรียกตัวพยานมาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปตำรวจให้ประกันตัวมือยิงหนุ่มเสียชีวิต - หญิงตั้งครรภ์สาหัสย่านรัชดาฯ หลังพ่อโร่หอบเงิน 4 แสน แลกอิสรภาพ... 14 มี.ค. 2557 12:45 14 มี.ค. 2557 14:02 ไทยรัฐ