วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มช.'โล่ง จัดระเบียบนักท่องเที่ยวจีนสำเร็จ

อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เผย จัดระเบียบนักท่องเที่ยวจีน เข้ามาเที่ยวในมหาวิทยาลัยได้ผลน่าพอใจ ยืนยันไม่ได้รังเกียจ พร้อมต้อนรับชาวจีนทุกคน...

วันนี้ (14 มี.ค. 57) เวลา 10.30 น. รศ.นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) เปิดเผยถึงกรณีมีนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวนมาก เฉลี่ยถึงวันละ 400-500 คน เดินทางเข้ามาเที่ยวภายใน มช. จนสร้างความเดือดร้อน ทั้งทางด้านวัฒนธรรมและการจราจรให้กับทางมหาวิทยาลัย จนทาง มช. ต้องเรียกประชุมผู้บริหารเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น โดยห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเข้าไปเที่ยวในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพียงลำพังเหมือนในอดีต โดยทางมหาวิทยาลัยจะได้จัดสถานที่จอดรถ พร้อมมีรถรางบริการพาเที่ยวและไกด์นำทาง โดยเก็บค่าบริการไม่แพง จนสามารถจัดระเบียบนักท่องเที่ยวชาวจีนได้ในระดับหนึ่ง

"ทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ค่อนข้างพอใจในการจัดระเบียบนักท่องเที่ยวชาวจีน ให้เป็นระบบระเบียบมากขึ้น เราไม่ได้รังเกียจ แต่เรากำลังจัดระเบียบ และมีคนพร้อมพาหนะนำเที่ยวชม แต่ก็ยอมรับว่า หลังจากที่เรามีการจัดระเบียบ ทำให้นักท่องเที่ยวชาวจีนลดลงไปบ้าง แต่ทางมหาวิทยาลัยก็พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนทุกท่านที่มาเที่ยว" รศ.นพ.นิเวศน์ กล่าว.

อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เผย จัดระเบียบนักท่องเที่ยวจีน เข้ามาเที่ยวในมหาวิทยาลัยได้ผลน่าพอใจ ยืนยันไม่ได้รังเกียจ พร้อมต้อนรับชาวจีนทุกคน... 14 มี.ค. 2557 12:23 14 มี.ค. 2557 12:51 ไทยรัฐ