วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ผบ.ซีล'ลั่น หากโดนโยกไปนั่งตบยุง อาจพิจารณาตัวเอง

"ผบ.สงครามพิเศษทางเรือ" ปฏิเสธลาออกจากราชการ ย้ำยังทำงานปกติ หลังกระแสข่าวถูกกดดันและปรับย้ายออกจากตำแหน่งในโผทหารกลางปี ลั่น หากโดนโยกไปนั่งตบยุง อาจพิจารณาตัวเอง...

วันนี้ (14 มี.ค. 57) พล.ร.ต.วินัย กล่อมอินทร์ ผู้บัญชาการหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือหน่วยซีล ปฏิเสธกระแสข่าวการยื่นหนังสือลาออกจากราชการ พร้อมระบุว่า ขณะนี้ยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ส่วนกระแสข่าวที่ระบุว่า มีรายชื่ออยู่ในบัญชีโยกย้ายนายทหารกลางปี คงต้องเป็นเรื่องของผู้บังคับบัญชา ที่จะเห็นสมควรในการพิจารณาให้นั่งทำงานในตำแหน่งใด

เนื่องจากที่ผ่านมา ตนรับหน้าที่ทำงานในตำแหน่งนี้มา 3 ปีแล้ว และหากการโยกย้ายครั้งนี้ มีรายชื่อออกมาให้ไปรับตำแหน่งอื่น ที่ไม่ได้ทำงานอย่างที่เคยคาดหวังไว้ ก็อาจจะพิจารณาตัวเองอีกครั้งว่าจะลาออกหรือไม่ เพราะเป็นคนชอบทำงาน หากให้ไปนั่งในตำแหน่งที่ไม่ได้ทำงาน หรือใช้ความสามารถมากนัก อาจจะพิจารณาตัดสินใจอีกครั้ง และตอนนี้ยังไม่สามารถตอบอะไรได้ การตัดสินตอนนี้ตัดสินแบบรายวัน  

อย่างไรก็ตาม เมื่อถามว่า ทาง พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้พูดุคุยเรื่องนี้หรือไม่ พล.ร.ต.วินัย กล่าวว่า เชื่อว่าผู้บัญชาการทหารเรือคงพิจารณาอย่างรอบคอบแล้ว และท่านเป็นผู้ใหญ่มาก มีความเมตตากับผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคน และเราเป็นลูกน้อง เมื่อนายสั่งให้ทำงานก็ต้องทำ  

นอกจากนี้ พล.ร.ต.วินัย ยังกล่าวด้วยว่า หากโผโยกย้ายครั้งนี้ต้องย้ายไปทำงานที่อื่นและไม่ได้ใช้ความสามารถ รวมถึงมีแรงกดดันมากๆ ก็อาจจะตัดสินใจลาออกก็ได้ แต่ตอนนี้ทุกอย่างยังไม่ได้ตัดสินใจอะไรทั้งนั้น ตอนนี้ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ และจะยังคงทำงานต่อจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

"ถ้าผมจะลาออก เช่น ย้ายผมไปอยู่ในที่ที่ผมไม่ได้ทำงาน และมีแรงกดดันมากๆ ผมก็จะพิจารณาอีกครั้ง เพราะผมเป็นคนทำงาน ให้อยู่เฉยๆ คงไม่ไหว เช่น ถ้าย้ายผมไปอยู่ที่สำนักปลัดกระทรวงกลาโหม แล้วจะให้ผมทำงานอะไร จึงขอตัดสินใจแบบวันต่อวัน ลาออกหรือไม่ลาออก คงต้องว่ากันอีกที" พล.ร.ต.วินัย กล่าว.

"ผบ.สงครามพิเศษทางเรือ" ปฏิเสธลาออกจากราชการ ย้ำยังทำงานปกติ หลังกระแสข่าวถูกกดดันและปรับย้ายออกจากตำแหน่งในโผทหารกลางปี ลั่น หากโดนโยกไปนั่งตบยุง อาจพิจารณาตัวเอง... 14 มี.ค. 2557 12:15 14 มี.ค. 2557 14:04 ไทยรัฐ