วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

MTV ประกาศเลื่อนฟรีคอนเสิร์ตที่อุดรฯ

MTV EXIT ประกาศเลื่อนฟรีคอนเสิร์ตที่อุดรฯ แจงเพื่อเป็นการไว้อาลัยผู้เสียชีวิต และเพื่อเข้าตรวจสอบรูปแบบเวที เพื่อความปลอดภัย หลังเกิดกรณีเวทีพังถล่มขณะติดตั้งอุปกรณ์...

จากกรณีเวทีคอนเสิร์ต MTV EXIT live in Udon Thani ที่สนามกีฬาเวสสุวรรณสเตเดียม จ.อุดรธานี พังถล่ม ส่งผลให้ นายวิชิต ศรีชมพู อายุ 35 ปี ราษฎร อ.ห้วยผึ้ง จ.กาฬสินธุ์ คนงาน เสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกนับสิบราย เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุด ทาง MTV EXIT ได้ออกประกาศขอเลื่อนการจัดฟรีคอนเสิร์ตในครั้งนี้ออกไปก่อน เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต และเพื่อเข้าตรวจสอบรูปแบบเวทีใหม่อีกครั้งเพื่อความปลอดภัย

โดยระบุว่า "สิ่งแรกและสำคัญที่สุดคือความเสียใจ และไว้อาลัยที่พวกเราทุกคนมีต่อครอบครัวของพนักงานผู้ที่เสียชีวิต และบาดเจ็บในเหตุการณ์ครั้งนี้ รวมถึงทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่น่าเศร้าใจที่อุดรธานีเมื่อวานนี้

จากเหตุการณ์ที่น่าสลดใจในครั้งนี้ ทางมูลนิธิ MTV EXIT ได้ตัดสินใจเลื่อนคอนเสิร์ต MTV EXIT Live in Udon Thani ที่แต่เดิมมีกำหนดในวันเสาร์ที่ 15 มีนาคมที่จะถึงนี้ การตัดสินใจในครั้งนี้เกิดจากการหารือกับทางภาครัฐ ส่วนท้องถิ่น และองค์กรต่างๆ ที่ร่วมจัดงาน ซึ่งถือเป็นการให้เกียรติแก่ผู้ที่เสียชีวิต รวมไปถึงพนักงานท่านอื่นที่ได้รับบาดเจ็บ

โดยตามสถานการณ์จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เรามองว่าเวลานี้ไม่เหมาะสมกับการจัดคอนเสิร์ต ทาง MTV EXIT ได้ถือโอกาสนี้เพื่อตรวจสอบรูปแบบการจัดเวทีใหม่ร่วมกับกลุ่มเอวี ซิสเต็มส์ เพราะความปลอดภัยคือสิ่งที่ทาง MTV EXIT ให้ความสำคัญมากที่สุด และเราจะทำทุกอย่างเพื่อที่จะรับประกันความปลอดภัยให้กับพนักงานของเราทุกคนรวมไปถึงแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนเรามาโดยตลอด เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง องค์กรต่างๆ ที่รวมงานด้วย ไปจนถึงกลุ่มศิลปินที่ได้วางแผนไว้ว่าจะเดินทางมาจังหวัดอุดรธานีนั้น ได้รับการแจ้งข่าวสาร และทุกๆ ท่านก็เข้าใจกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและให้การสนับสนุนกับการตัดสินใจครั้งนี้

ทั้งนี้ ทาง MTV EXIT มีแผนที่จะขอเลื่อนคอนเสิร์ตออกไป โดยจะมีการแจ้งให้ทราบอีกครั้ง"

MTV EXIT ประกาศเลื่อนฟรีคอนเสิร์ตที่อุดรฯ แจงเพื่อเป็นการไว้อาลัยผู้เสียชีวิต และเพื่อเข้าตรวจสอบรูปแบบเวที เพื่อความปลอดภัย หลังเกิดกรณีเวทีพังถล่มขณะติดตั้งอุปกรณ์... 14 มี.ค. 2557 10:59 14 มี.ค. 2557 11:51 ไทยรัฐ