วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชัชชาติ ย้ำชัดยังไม่ลงผู้ว่าฯ กทม.

ชัชชาติ แจงยังไม่มีใครทาบทามให้เป็นผู้ว่าฯ กทม. ย้ำชัดไม่คิดจะเป็น ชี้กระแสในโซเชียลมีเดียจะดีแค่ไหน ไม่ได้หมายความว่า จะมีคนเลือกไปเป็นผู้ว่าฯ กทม.พร้อมโต้กลับอภิสิทธิ์ ใครดีหรือเลว ประชาชนเป็นคนตัดสิน ...

วันที่ 14 มี.ค. 57 นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ทางพรรคเพื่อไทยจะส่งตนลงเป็นผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครว่า ในเรื่องนี้ ล่าสุด ตนไม่เคยคิดจะไปดำรงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. และก็ไม่มีใครมาทาบทามเลยครับ เพราะงานของผู้ว่าฯ กทม.นั้น มีหลายด้าน ไม่ใช่เฉพาะด้านคมนาคม มีทั้งการศึกษา สาธารณสุข ความสะอาดเรียบร้อย สวัสดิการ

ดังนั้น การบริหาร กทม. ให้ดี จึงไม่ใช่เรื่องง่าย ส่วนเรื่องกระแสในโซเชียลมีเดีย คาดว่าจะเป็นเรื่องของ ไลฟ์สไตล์การทำงานมากกว่า ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง ถึงแม้กระแสจะดี แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะบริหาร กทม. ได้ดี และคนเหล่านั้นจะต้องเลือกเป็นผู้ว่าฯ เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นคนละเรื่องกัน

นายชัชชาติ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 57 ที่ผ่านมา อดีตนายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้กรุณาให้เกียรติตน ด้วยการให้สัมภาษณ์ทางช่อง BLUESKY ว่า "ทำไมเอาความแกร่งสุดในปฐพีไปรับใช้ระบบเลวร้าย"

นายชัชชาติ ระบุอีกว่า “ตลอดเวลาที่ผ่านมา ผมเองไม่เคยพูดว่าใครดีหรือเลว ก็แค่พยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ตามความสามารถและกรอบกติกาที่มี ส่วนใครจะดีหรือเลว ท่านกับผมคงตัดสินแทนคนอื่นไม่ได้เพราะเราทั้งคู่มีส่วนได้เสีย ต้องให้ประชาชนเป็นคนตัดสิน”

ชัชชาติ แจงยังไม่มีใครทาบทามให้เป็นผู้ว่าฯ กทม. ย้ำชัดไม่คิดจะเป็น ชี้กระแสในโซเชียลมีเดียจะดีแค่ไหน ไม่ได้หมายความว่า จะมีคนเลือกไปเป็นผู้ว่าฯ กทม. ... 14 มี.ค. 2557 10:40 14 มี.ค. 2557 11:56 ไทยรัฐ