วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ถึงไทยแล้ว! ‘Nokia X’ มือถือ2ซิม รองรับแอพฯแอนดรอยด์

โนเกีย ประเทศไทย ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟน “Nokia X” อย่างเป็นทางการแล้ว เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่และผู้ที่ต้องการใช้งานมือถือเพื่อเชื่อมต่อโลกออนไลน์ ชูจุดเด่นระบบปฏิบัติการใหม่ของโนเกีย แต่รองรับการใช้งานแอพฯ ตระกูลแอนดรอยด์...

เมื่อวันที่ 13 มี.ค. บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดงานเปิดตัว “Nokia X” (โนเกีย เอ็กซ์) สมาร์ทโฟนรุ่นแรกบนแพลตฟอร์ม Nokia X ซึ่งมีจุดเด่นที่สามารถในการรองรับแอพพลิเคชั่นเดียวกับบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ พร้อมบริการชั้นนำจากไมโครซอฟท์และโนเกีย ภายใต้ราคาย่อมเยา

นายญาณธน สิมะวานิชกุล กรรมการผู้จัดการ โนเกีย (ประเทศไทย) กล่าวว่า Nokia X จะมอบอิสรภาพและความสนุกในการเข้าถึงแอพพลิเคชั่นแอนดรอยด์ ทั้งจาก Nokia Store และร้านแอพพลิเคชั่นออนไลน์อื่นๆ พร้อมบริการระดับโลกจากไมโครซอฟท์และเอกลักษณ์ของโนเกีย ขณะเดียวกันนักพัฒนายังสามารถพอร์ตแอพพลิเคชั่นขึ้น Nokia Store ได้อย่างง่ายดาย สร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคในการเข้าถึงแอพพลิเคชั่นโปรด ซึ่งเชื่อว่า Nokia X จะสามารถนำประสบการณ์สมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดจากหลายแพลตฟอร์มมาไว้ในที่เดียว และมีราคาย่อมเยา นอกจากที่ผู้ใช้งาน Nokia X จะสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นผ่าน Nokia Store ยังสามารถดาวน์โหลดผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ (sideloading) ได้อีกด้วย

ส่วนวัสดุตัวเครื่องสมาร์ทโฟน Nokia X ผลิตด้วยวัสดุและการออกแบบที่เน้นสีสันสดใสสไตล์โนเกีย พร้อมอินเตอร์เฟซแบบ tile ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสมาร์ทโฟนตระกูล Lumia พร้อมหน้าจอ Fastlane ให้สลับใช้งานแอพฯ ต่างๆ ได้ราบรื่น ภายใต้หน่วยประมวลผลแบบ dual core Qualcomm Snapdragon รองรับการใช้งาน 2 ซิม หน้าจอสัมผัส capacitive ขนาด 4 นิ้ว และกล้องถ่ายรูปความละเอียด 3 ล้านพิกเซล ซึ่งตัวเครื่องมีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่ สีเขียวสด แดงสด ฟ้า เหลือง ดำ และขาว.

 

โนเกีย ประเทศไทย ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟน “Nokia X” อย่างเป็นทางการแล้ว เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่และผู้ที่ต้องการใช้งานมือถือเพื่อเชื่อมต่อโลกออนไลน์ ชูจุดเด่นระบบปฏิบัติการใหม่ของโนเกีย แต่รองรับการใช้งานแอพฯ ตระกูลแอนดรอยด์... 14 มี.ค. 2557 10:14 14 มี.ค. 2557 13:06 ไทยรัฐ