วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 2 สาวลาว ซุกยาบ้าในที่ลับ จ่อส่งลูกค้าไทย

ตร.รวบสองสาวลาว ขณะตั้งด่าน หลังซุกยาบ้าช่องคลอดเกือบ 2 พันเม็ด สารภาพรับจ้างจากเอเย่นต์ชาวลาวให้นำมาส่งลูกค้า ต่อมาลูกค้าคนไทยมารับยาตามนัด เลยรวบเพิ่มอีกหนึ่งราย...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 14 มีนาคม 2557 พ.ต.อ.จารึก กล้าแข็ง ผกก.สภ.โพนทอง อ.ท่าลี่ จ.เลย ได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีหญิงชาวลาวสองคน ลักลอบนำยาบ้าจากฝั่งลาวมาส่งมอบให้พ่อค้าคนไทย โดยผ่านด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ไพโรจน์ รอดคูบอน รอง ผกก.สส.ฯ ประสานไปยัง พ.ต.เสถียร ตาสว่าง ผบ.ร้อย 2102 อ.ท่าลี่ ฝ่ายปกครองอำเภอท่าลี่ จัดกำลังร่วมกันตั้งด่านตรวจจุดสกัด ถนนสาธารณะบ้านนากระเซ็ง-ท่าลี่ ม.4 ต.อาฮี อ.ท่าลี่ กระทั่งพบหญิงชาวลาวสองคน ลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้ง นั่งรถสองแถวมุ่งหน้ามาที่ด่านตรวจ เจ้าหน้าที่จึงได้เรียกให้หยุดเพื่อตรวจค้น

ทราบชื่อต่อมา นางจอม วันนะเส็ง อายุ 47 ปี และนางน้อม กันยาทับ อายุ 39 ปี ทั้งสองเป็นราษฎรชาวลาว อยู่บ้านกล้วยแข้ เมืองแก่นท้าว แขวงไซยะบูลี สปป.ลาว ซึ่งทั้งสองได้แสดงท่าทางมีพิรุธ เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถาม จึงยอมรับสารภาพว่า ซุกซ่อนยาบ้าไว้ในช่องคลอด เจ้าหน้าที่จึงให้หญิงสาวทั้งสองคนเข้าห้องน้ำ เพื่อนำของกลางมาให้เจ้าหน้าที่

จากการตรวจสอบ พบยาบ้าที่ นางจอม วันนะเส็ง จำนวน 998 เม็ด และนางน้อม กันยาทับ 996 เม็ด  โดยทั้งสองรับสารภาพว่า มีชาวลาวได้ว่าจ้างให้นำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้าคนไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากนั้นไม่นาน มีนายผล สุยะ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 175 ม.7 บ.นาแขม ต.นาแขม อ.เมืองเลย จ.เลย ขี่รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่าฟีโน่ สีชมพูขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เพื่อมารับยาบ้าจากนางจอม เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

เบื้องต้น ได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้งสามคนว่า มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและนำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร.รวบสองสาวลาว ขณะตั้งด่าน หลังซุกยาบ้าช่องคลอดเกือบ 2 พันเม็ด สารภาพรับจ้างจากเอเย่นต์ชาวลาวให้นำมาส่งลูกค้า ต่อมาลูกค้าคนไทยมารับยาตามนัด เลยรวบเพิ่มอีกหนึ่งราย... 14 มี.ค. 2557 10:04 14 มี.ค. 2557 10:52 ไทยรัฐ