วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซัลโวดับ2โจ๋ เด็กเทคโนฯ


คู่อริขี่จยย.ไล่ล่ารัวเป็นชุด

2 โจ๋หนุ่มนักเรียนช่างสถาบันดังย่านบางกะปิ ถูกไล่ยิงดับกลางดึก ขณะขี่รถ จยย.อยู่ใกล้แยกลำสาลี พยานระบุมี จยย.ขี่ไล่หลังมา 2 คัน ก่อนคนร้ายที่นั่งซ้อนท้าย 1 ใน  2 คัน จะชักปืนกระหน่ำยิงไม่ยั้งจนทั้งคู่ล้มคว่ำ ขณะที่ตำรวจเก็บหลักฐานเป็นปลอกกระสุน 9 มม. เกลื่อนถนน พร้อมเร่งควานหาเบาะแสมือปืนโหดจากกล้องวงจรปิด

เหตุไล่ยิง 2 โจ๋ดับกลางถนนครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 01.50 น. วันที่ 13 มี.ค. พ.ต.ท.โกเมน สุภาพ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.หัวหมาก ได้รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บบริเวณถนนศรีนครินทร์ แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ พรหมสวัสดิ์ ผกก.สน.หัวหมาก ฝ่ายสืบสวน สน.หัวหมาก และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุอยู่ก่อนถึงแยกลำสาลี ใกล้ร้านคาราโอเกะนวลฉวี พบรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มอยู่กลางถนน และพบกองเลือดอยู่ใกล้ๆรวมทั้งพบปลอกกระสุน 9 มม. ตกเกลื่อนพื้นเก็บได้ทั้งสิ้น 10 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บมี 2 คน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำส่ง รพ.รามคำแหง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อภายหลังคือนายคมกริช ใจขำ อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 ซอยเสรีไท 61 แยก 2 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว ถูกยิงที่ใบหน้า 1 นัด และที่บริเวณหลังทะลุอก 1 นัด อีกศพคือนายพุฒิเมธ รุ่งศรี อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62/2737 ซอยราชพัฒนา 25 แขวงและเขตสะพานสูง มีบาดแผลถูกยิงที่ลำตัว 4 นัด

พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ พรหมสวัสดิ์ ผกก.สน.หัวหมาก เผยว่า จากการสอบปากคำพยานที่เป็นพนักงานร้านคาราโอเกะใกล้ที่เกิดเหตุให้การว่า ช่วงเกิดเหตุนั่งอยู่ที่หน้าร้าน เห็นผู้ตายขี่รถ จยย.จากแยกบางกะปิ มุ่งหน้าแยกลำสาลี เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุมีรถ จยย.คนร้ายขี่ตามมาด้านหลังอีก 2 คัน คนร้ายที่นั่งซ้อนท้าย 1 ใน 2 คัน จำได้ว่าสวมเสื้อแจ็กเกต สีดำ ชักปืนรัวยิงใส่ผู้ตายทั้งคู่จนล้มคว่ำ จากนั้นขี่รถ จยย.หลบหนีไปทางแยกบ้านม้า ได้สั่งให้ฝ่ายสืบสวนประสาน กก.สส.บก.น.4 รวบรวมพยานหลักฐานพร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

ต่อมาบ่ายวันเดียวกัน พ.ต.ท.โสภณ ยานะธรรม รอง ผกก.สส.สน.หัวหมาก กล่าวว่า สำหรับนายคมกริช ใจขำ เรียนอยู่ชั้นปีที่ 1 แผนกช่างยนต์ของวิทยาลัยเทคโนโลยีช่างอุตสาหกรรมกรุงเทพ ส่วนนายพุฒิเมธ รุ่งศรี นั้นเคยเรียนในแผนกช่างไฟฟ้า สถาบันเดียวกัน แต่ตอนนี้พ้นสภาพไปแล้ว ก่อนเกิดเหตุทราบว่า นายคมกริชขี่รถ จยย.ไปรับนายพุฒิเมธที่บ้าน โดยบอกกับคนที่บ้านว่าจะไปบ้านเพื่อน ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าอาจเกิดจากความขัดแย้งระหว่างสถาบันหรือเรื่องส่วนตัว แต่ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้ง เพราะพบปืนลูกโม่ .22 อยู่ในตัวนายพุฒิเมธด้วย

14 มี.ค. 2557 07:48 14 มี.ค. 2557 07:48 ไทยรัฐ