วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปรับตัวดูบอลโลก

อีกไม่นาน! ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่บราซิล ก็จะเปิดศึกฟาดแข้งกันแล้ว

ต้องยอมรับว่ากระแสของศึกเวิลด์คัพแดนแซมบ้าค่อยๆคึกคักขึ้นตามลำดับ แต่ในเวลาเดียวกัน ในช่วงเวลาที่ใกล้เข้ามาก็ยังมีประชาชนและแฟนกีฬาบางส่วนยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกในครั้งนี้

เพราะที่ผ่านมาคนไทยดูผ่าน “ฟรีทีวี” กันจนชิน แต่ทุกวันนี้ทุกอย่างมันเป็นธุรกิจไปหมดแล้ว โดยเฉพาะคำว่า “ลิขสิทธิ์” ยุคนี้ใครไปละเมิดมีหวังถูกฟ้องร้องถึงล้มละลายกันเลยทีเดียว

ดังนั้น “อาร์เอส” ในฐานะผู้ถือลิขสิทธิ์บอลโลกแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จึงยืนยันชัดเจนตลอดมาว่าจะถ่ายทอดสดผ่านฟรีทีวี 22 นัด ทางช่อง 7 และช่อง 8

แต่ถ้าต้องการดูสดครบทั้ง 64 นัด ได้ที่ช่อง “เวิลด์คัพแชนแนล” ทางกล่องบอลโลกที่ทางอาร์เอสเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อ 2-3 วันมานี้

หลายคนอาจอึดอัดกับช่องทางการดูบอลโลกที่เปลี่ยนไป แต่อาร์เอสก็ชี้แจงแล้วว่า กล่องบอลโลกรองรับจานดาวเทียมทุกสีทุกชนิด

ยิ่งถ้าบ้านไหนติดจานดาวเทียมอยู่แล้วสามารถติดตั้งกล่องบอลโลกเสริมเข้าไปได้เลยทันที หาซื้อก็ง่ายมีขายตามเซเว่น อีเลฟเว่นทุกสาขา และร้านค้าจานดาวเทียมทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนี้เป็นต้นไป ในราคาเพียงกล่องละ 1,590 บาท

จะว่าไปถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับมูลค่าคอนเทนต์ระดับโลกที่ทางอาร์เอสซื้อลิขสิทธิ์มาบริหาร แถมดูบอลโลก 2 เดือนจบแล้วกล่องนี้ยังใช้ดูลาลีกาสเปนฤดูกาล 2014-2015 ยาวต่อได้เลย

“กล่องบอลโลก” นอกจากจะรับชมครบทั้ง 64 แมตช์แล้ว ยังดูกันเต็มอิ่ม เต็มตา เต็มอารมณ์กับรายการพิเศษไฮไลต์มากมายที่ทั้งผลิตขึ้นเอง และซื้อลิขสิทธิ์สุดเอ็กซ์-คลูซีฟส่งตรงมาจากฟีฟ่าหาดูที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

ไม่ว่าจะเป็น “เส้นทางสู่แชมป์โลก” รายการกึ่งสารคดีเรื่องราวของทุกชาติที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้สำเร็จ, “เวิลด์คัพ เดลี่” ที่นำเสนอข่าวคราวความเคลื่อนไหวของฟุตบอลโลก 2014 เป็นประจำทุกวัน รวมทั้ง “เวิลด์คัพ ท็อปเทน”, “คุยข้างสนามบอลโลก” และ “อินไซด์ เวิลด์คัพ” ที่เจาะลึกทุกเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับบอลโลกครั้งนี้

คุณภาพเมื่อเปรียบเทียบกับราคาแล้วถือว่าโอเคเลยกับมหกรรมลูกหนังแห่งมวลมนุษยชาติ

ที่รอคอยกันมานานถึง 4 ปีเต็มๆ.

จ๊อกกิ้งบอย

อีกไม่นาน! ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่บราซิล ก็จะเปิดศึกฟาดแข้งกันแล้ว ต้องยอมรับว่ากระแสของ... 14 มี.ค. 2557 01:51 14 มี.ค. 2557 05:15 ไทยรัฐ