วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

10 โรงแรมไทยสร้างชื่อดังในอาเซียน คว้ารางวัลมาตรฐาน"โรงแรมสีเขียว"

ว่าที่ร้อยตรี อานุภาพ เกษรสุวรรณ์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว เปิดเผยว่า ธุรกิจโรงแรมไทยสร้างชื่อในระดับนานาชาติอีกครั้ง  เมื่อผู้ประกอบการจาก 10 โรงแรมดังที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและให้ความสำคัญกับการใช้พลังงานอย่างยั่งยืนได้เข้ารับรางวัลมาตรฐาน “โรงแรมสีเขียว” ประจำปี 2557 ของสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ที่จัดขึ้น ณ เมืองกูชิง รัฐซาราวัก ประเทศมาเลเซีย ประกอบไปด้วย 1.อนันตรารีสอร์ท สามเหลี่ยมทองคำ จ.เชียงราย 2.โรงแรมเอเทรียม กรุงเทพฯ 3.บัญดารา รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี 4.โรงแรมนารายณ์ กรุงเทพฯ 5.ปกาสัยรีสอร์ท จ.กระบี่ 6.บ้านสัญธิญา อ่าวนาง จ.กระบี่ 7.เชอราตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.เพชรบุรี 8.เซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 9. อิมพีเรียล ควีนส์ปาร์ค กรุงเทพฯ 10.วี วิลล่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งในงานนี้ ดาโต๊ะ ศรี โมฮัมเหม็ด นาซรี บิน อับดุล อาซิซ รมว.ท่องเที่ยวมาเลเซีย ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีและมอบรางวัลด้วยตนเอง

“กรมการท่องเที่ยวรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมและยกย่องผู้ประกอบการโรงแรมตลอดจนรีสอร์ทต่างๆ ให้ตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม รวมถึงการกระตุ้นให้ผู้ประกอบการโรงแรมรายอื่นได้เกิดแนวคิดเรื่องการอนุรักษ์พลังงานอย่างยั่งยืน โดยหลักเกณฑ์การคัดเลือกมาจากหลายๆปัจจัย เช่น การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อสิ่งแวดล้อม การร่วมมือกับชุมชนและองค์กรส่วนท้องถิ่น การจัดฝึกอบรมพัฒนาทรัพยากรมนุษย์สำหรับการดำเนินงานการจัดการขยะและของเสีย การใช้พลังงานและน้ำอย่างมีประสิทธิภาพ การจัดการคุณภาพอากาศทั้งในร่มและกลางแจ้ง การควบคุมมลพิษทางเสียง การจัดการและบำบัดน้ำเสียเพื่อป้องกันการปนเปื้อนของสารเคมีตกค้างในน้ำ รวมถึงการจัดการกับสารพิษโดยแสดงเครื่องหมายที่ชัดเจนสำหรับวัตถุมีพิษและการกำจัดของเสียอันตรายอย่างเหมาะสม”.

ว่าที่ร้อยตรี อานุภาพ เกษรสุวรรณ์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว เปิดเผยว่า ธุรกิจโรงแรมไทยสร้างชื่อในระดับนานาชาติอีกครั้งเมื่อผู้ประกอบการจาก 10 โรงแรมดังที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและให้ความสำคัญกับการใช้พลังงานอย่างยั่งยืน... 14 มี.ค. 2557 01:46 14 มี.ค. 2557 01:47 ไทยรัฐ