วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนบอล 'คาร์ดิฟฟ์' เตรียมเดินขบวนประท้วงให้ทีมเปลี่ยนสีประจำสโมสร

กลุ่มแฟนบอลของสโมสร "คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้" ทีมท้ายตารางในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมเดินขบวนเรียกร้องให้สโมสรกลับไปใช้สีน้ำเงินเป็นสีประจำทีมอีกครั้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 มี.ค. ว่า กลุ่มแฟนบอลของสโมสร "เดอะ บลูเบิร์ดส์" คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ทีมท้ายตารางในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ทำการนัดหมายเตรียมเดินขบวนประท้วง เพื่อเรียกร้องให้เปลี่ยนสีประจำสโมสรจากสีแดง กลับมาเป็นสีน้ำเงินตามเดิมอีกครั้ง ก่อนเกมที่ทีม เดอะ บลูเบิร์ดส์ จะเปิดรังคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ สเตเดียม ต้อนรับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในเกมพรีเมียร์ลีก ในวันเสาร์ที่ 22 มีนาคม 2557 นี้

การนัดหมายครั้งนี้จะเริ่มต้น 1 ชั่วโมง ก่อนเกมการแข่งขันนัดนี้จะเริ่มขึ้น โดยแฟนบอลกลุ่มนี้ จะเดินขบวนเริ่มต้นจากบริเวณบาร์แห่งหนึ่งในตัวเมืองคาร์ดิฟฟ์ จากนั้นเดินมายังหน้าสนาม พร้อมกับร้องเพลงที่มีเนื้อหาแสดงถึงความภาคภูมิใจในความเป็นสีน้ำเงิน ซึ่งกลุ่มแฟนบอลจะได้แสดงออกว่า พวกเขาไม่สนับสนุนการเปลี่ยนสีประจำสโมสร รวมทั้งมีความปรารถนาที่จะให้กลับไปใช้สีน้ำเงินตามเดิม

ทั้งนี้ เรื่องราวความไม่พอใจของแฟนบอล คาร์ดิฟฟ์ เกิดขึ้นจากการที่ วินเซนต์ ตัน เจ้าของสโมสรชาวมาเลเซีย ที่จัดการเปลี่ยนสีประจำสโมสรใหม่จากเดิมสีน้ำเงินมาเป็นสีแดง พร้อมเปลี่ยนตราสโมสรใหม่เป็นมังกรสีแดงอีกด้วย

กลุ่มแฟนบอลของสโมสร "คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้" ทีมท้ายตารางในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมเดินขบวนเรียกร้องให้สโมสรกลับไปใช้สีน้ำเงินเป็นสีประจำทีมอีกครั้ง... 14 มี.ค. 2557 00:38 14 มี.ค. 2557 00:57 ไทยรัฐ