วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วย 'หนุ่มอ้วนอยุธยา' เดินไม่ไหว-หายใจขัด

หนุ่มอยุธยาวัย 25 อ้วนน้ำหนักมาก 185 กิโล จนเดินไม่ไหว เหนื่อยง่าย หายใจติดขัด อยากหายจากโรคอ้วน ช่วยพ่อแม่ทำงานหาเงิน แต่ทางบ้านฐานะยากจน วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ...

เมื่อวันที่ 13 มี.ค. นายอภิชาติ สุขสมบูรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจากนายสมเดช โคกเจดีย์ อายุ 53 ปีและนางเฉลิม โคกเจดีย์อายุ 45 ปี สองสามีภรรยา ให้ช่วยเหลือบุตรชายคือนายเอกชัย หรือเอ็ม โคกเจดีย์ อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นโรคอ้วน เดินไม่ไหว มีอาการหายใจติดขัด จึงวอนขอให้ผู้ใจบุญช่วยเหลือ เพราะฐานะยากจน

จากการตรวจสอบที่บ้านเช่า เลขที่ 54/1 หมู่ 7 ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ภายในหมู่บ้านกิติลาวัลย์ พบนายเอกชัย นุ่งโสร่งไม่สวมเสื้อ รูปร่างอ้วนใหญ่น้ำหนัก 185 กิโลกรัม นั่งใต้โคนต้นไม้ โดยเล่าว่า ได้เช่าบ้านอยู่รวมกัน 5 คนประกอบด้วยพ่อ แม่ และน้องชายอีก 2 คน ซึ่งพ่อและแม่ มีอาชีพขายผลไม้แถวหน้าวังจันทร์เกษมและโรงเรียนประตูชัย มีน้องชายคนเล็กอายุ 15 ปีซึ่งเป็นโรคหัวใจโต ไม่ได้เรียนหนังสือไปช่วยขาย ส่วนน้องคนที่สองอายุ 17 ปีเรียนอยู่ชั้นปวช.ปี 2

นายเอกชัย ยังเล่าอีกว่า ที่ผ่านมาน้ำหนักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่ทราบสาเหตุ เคยไปหาหมอพบว่า เป็นไขมันอุดตัน จากนั้นไม่ได้ไปหาหมอจนน้ำหนักขึ้นมาก ทำให้ปัจจุบันเดินแทบไม่ไหว มีอาการเหนื่อยง่าย หายใจติดขัด และอยากไปรักษาแต่ต้องมีเงิน ขณะที่ทางบ้านฐานะยากจน แทบมีเงินไม่พอค่าเช่าบ้าน ตนรู้สึกเสียใจที่เป็นพี่คนโต แต่ช่วยเหลือครอบครัวไม่ได้ จึงอยากหายจะได้ช่วยเหลือพ่อแม่ทำงานหาเงินได้ จึงวิงวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

ด้านนายก อบต.บ้านป้อม กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งจึงประสานไปยังมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ โดยให้ทำหนังสือไปยังกรุงเทพฯ จากนั้นจะประสานทางจังหวัดให้การช่วยเหลือต่อไป.

 

 

 

หนุ่มอยุธยาวัย 25 อ้วนน้ำหนักมาก 185 กิโล จนเดินไม่ไหว เหนื่อยง่าย หายใจติดขัด อยากหายจากโรคอ้วน ช่วยพ่อแม่ทำงานหาเงิน แต่ทางบ้านฐานะยากจน วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ... 14 มี.ค. 2557 00:35 14 มี.ค. 2557 03:28 ไทยรัฐ