วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มิ้นต์'ปัด ฝากน้องเหมียวตัวละแสนให้'ภูผา'เลี้ยง

"มิ้นต์-ชาลิดา" ปัดฝากแมวตัวละแสนให้ "ภูผา เตชะณรงค์" เลี้ยงให้ เผยหากตนไม่ว่างจะฝากที่ฟาร์มเลี้ยง เพราะไม่ไว้ใจใคร รับพาแมวไปเล่นที่บ้านฝ่ายชายบ้าง แจงฝ่ายชายซื้อแมวเลี้ยงตาม เพราะเพื่อนในกลุ่มเลี้ยงหลายคน...

เป็นนางเอกรักสัตว์ โดยเฉพาะน้องเหมียว สำหรับ มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ยิ่งช่วงนี้เห่อจัดโพสต์รูปน้องแมวตัวโปรดลงอินสตาแกรมให้แฟนๆ ได้ชื่นชมความน่ารักอยู่บ่อยๆ ซึ่งว่ากันว่า น้องเหมียวตัวนี้ราคานับแสนเลยทีเดียว แถมยังมีข่าวตามมาว่า สาวมิ้นต์ก็ไว้ใจหนุ่มรุ่นพี่คนสนิท ภูผา เตชะณรงค์ ถึงขั้นฝากน้องเหมียวไปให้เลี้ยงอยู่เรื่อยๆ ได้เจอมิ้นต์มาร่วมงาน "ยูม่า บิ๊ก แทงค์ แฟนคลับ" ที่ชั้น 8 อาคารมาลีนนท์ ถ.พระราม 4 เลยถามถึงเรื่องนี้ซะเลย

ถามถึงเรื่องข่าวที่เอาแมวชื่อ "สไมล์ลี่" ไปฝากให้ภูผาเลี้ยง? "ไม่ใช่ แมวหนูชื่อ เอเลน่า (ยิ้ม) ส่วนสไมล์ลี่ของพี่ภูผาค่ะ ถามว่าสลับกันเลี้ยงรึเปล่า ก็เปล่าค่ะ แต่จะมีไปเล่นกันบ้าง แต่ไม่ได้ฝากเลี้ยง แล้วก็ไม่ได้ซื้อมาพร้อมกันค่ะ มิ้นต์ซื้อมาก่อนแล้วพี่ภูผาซื้อทีหลังค่ะ" เป็นแมวสื่อรักรึเปล่า? "ไม่ได้สื่อรักค่ะ หลายๆ คนก็อยากเลี้ยงแมว พอพี่ภูผาเห็นเพื่อนๆ ในกลุ่มเลี้ยงแมวก็เลยอยากเลี้ยงบ้าง เพราะเขาเป็นคนชอบสัตว์อยู่แล้ว"

มีคนบอกว่า แมวตัวนี้ราคาแสนกว่าบาท? "ของมิ้นต์ก็ราคาประมาณนั้นค่ะ คือ เขาเป็นเกรดประกวด เราตั้งใจซื้อเพราะชอบตั้งแต่เด็กๆ แล้วค่ะ ก็เลยเริ่มเก็บข้อมูลเรื่อยๆ จนมารู้จักกับ พี่ตู่-ปิยวดี แล้วเขาแนะนำฟาร์มแมวให้" มีสลับกันเลี้ยงอยู่บ้านนั้นที บ้านนี้ทีไหม? "ส่วนใหญ่จะมีไปเล่นกัน เขาจะให้คนขับรถมารับเอเลน่าค่ะ แมวเป็นคนละเพศกัน ของหนูตัวเมียค่ะ"

ตอนนี้แมวมีลูกกันได้ไหม? "ยังค่ะ (ยิ้ม) เขาก็ไปเล่นกัน แต่ถ้าเราไม่ว่างจะไปฝากที่ฟาร์มเลี้ยงอยู่แล้ว เพราะไม่ไว้ใจใครอยู่แล้วค่ะ เราตั้งใจว่าจะไว้ประกวดค่ะ" แสดงว่าเป็นแมวพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ได้เลย? "ใช่ค่ะ" คิดจะเพาะขายไหม? "รอให้เขาฮีทก่อนค่ะ ตอนนี้เขายังเด็กอยู่ค่ะ" ปรึกษาวิธีเลี้ยงกับเขาไหม? "อ๋อ หนูศึกษา หนูเก่งกว่าค่ะ (ยิ้ม)" เขาซื้อมาเพราะอยากมีเหมือนเรารึเปล่า? "เปล่าค่ะ คือเพื่อนๆ หลายคนในกลุ่มเลี้ยง เขาก็เลยอยากเลี้ยงบ้าง"

แมวตัวนี้เขาซื้อให้ไหม? "ไม่ค่ะ หนูซื้อเองตั้งแต่วันเกิดค่ะ ซื้อให้ตัวเอง พี่เขาซื้อหลังจากนั้นประมาณ 2-3 เดือนค่ะ" ภูผากลัวน้องแมวเราเหงารึเปล่าก็เลยซื้ออีกตัวนึงคู่กัน? "คือที่บ้านเขามีของพี่แอฟอยู่แล้วตัวนึง เป็นตัวผู้เหมือนกันค่ะ".

 

 

 

"มิ้นต์-ชาลิดา" ปัดฝากแมวตัวละแสนให้ "ภูผา เตชะณรงค์" เลี้ยงให้ เผยหากตนไม่ว่างจะฝากที่ฟาร์มเลี้ยง เพราะไม่ไว้ใจใคร รับพาแมวไปเล่นที่บ้านฝ่ายชายบ้าง แจงฝ่ายชายซื้อแมวเลี้ยงตาม เพราะเพื่อนในกลุ่มเลี้ยงหลายคน... 13 มี.ค. 2557 23:49 14 มี.ค. 2557 09:12 ไทยรัฐ