วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวนาเครียดขายข้าวได้ราคาต่ำ ผูกคอตายหนีปัญหา

ชาวนา จ.ปราจีนบุรี เครียด ขายข้าวไม่ได้ราคาตามเป้า ไม่มีเงินใช้หนี้ที่กู้ทำนา ตัดสินใจผูกคอตาย หนีปัญหา...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 มี.ค. 57 มีรายงานว่า ร.ต.ท กองพล เดชะคำภู พนักงานสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี รับแจ้งจาก นางรัชนี เฟื่องสำรวจ อายุ 57 ปี ว่า นายสิงห์ขร เฟื่องสำรวจ อายุ 33 ปี บุตรชาย อยู่บ้านเลขที่ 26/2 หมู่ที่ 3 ตำบลบางเดชะ อำเภอเมืองปราจีนบุรี ผูกคอฆ่าตัวตายเสียชีวิต ที่บ้านหลังดังกล่าว หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย นพ.กมล รัศมีหิรัญ แพทย์เวรฯ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียวเปิดเป็นอู่ซ่อมรถ ที่หน้าบ้านมีรถบรรทุก 10 ล้อ บรรทุกข้าวเปลือก กว่า 10 ตัน จอดอยู่บริเวณห้องครัว พบศพ นายสิงห์ขร ผูกคอตายติดอยู่กับขื่อเพดานบ้าน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เจ้าหน้าที่จึงนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาล เจ้าพระยาอภัยภูเบศร เพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

สอบสวน นางรัชนี มารดาผู้เสียชีวิต ให้การว่า ตนอยู่บ้านคนละหลังกับลูกชาย โดยก่อนเกิดเหตุมีเพื่อนของลูกโทรศัพท์ไปหา นายสิงห์ขร เรื่องการขายข้าวนาปรังที่เพิ่งเก็บเกี่ยวแล้วเสร็จเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ไม่มีผู้รับสาย เพื่อนลูกจึงมาหาที่บ้าน พบว่าบ้านปิดประตูทั้งหมด จึงเดินไปหลังบ้านและแง้มหน้าต่างดู พบนายสิงห์ขรผูกคอตายเสียชีวิตแล้ว คาดว่าเครียดเรื่องการขายข้าวเปลือกที่ยังอยู่เต็มรถบรรทุก เพราะก่อนหน้าลูกชายเคยบอกว่า จะขายให้พ่อค้าคนกลางในราคาตันละ 7,000 บาท แต่รู้ภายหลังการเก็บเกี่ยว ราคาตกลงมาเหลือแค่เพียงเกวียนละ 5,500 บาท ต่อตัน เท่านั้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุที่นายสิงห์ขรผูกคอตัวเอง อาจมาจากความเครียดในเรื่องขายข้าว เนื่องจากก่อนเกิดเหตุได้เดินทางไปหา นางฉวีวรรณ เฟื่องสำรวจ ภรรยาซึ่งแยกทางกันอยู่ เพื่อขอคืนดี และขอให้กลับไปอยู่บ้านที่เกิดเหตุด้วยกัน พร้อมกับบ่นว่าเกิดความเครียดเป็นหนี้สิน จากการทำนาข้าวที่ลงทุนสูง แต่ขายข้าวได้ไม่คุ้มหนี้สินที่มีอยู่ ซึ่งหลังจากการเกี่ยวข้าวเสร็จ พ่อค้าได้ตีราคาไว้ตันละ 7,000 บาท แต่เมื่อติดต่อไปใหม่ราคาเหลือเพียงตันละ 5,500 บาท โดยนางฉวีวรรณได้ปลอบให้สามีใจเย็นๆ ขอให้ขายข้าวให้เสร็จเรียบร้อยก่อน แล้วจะพาลูกสาวอายุ 4 ขวบ กลับไปอยู่ด้วยกัน แต่นายสิงห์ขรก็มาตัดสินใจจบปัญหาชีวิตตัวเองก่อน.

ชาวนา จ.ปราจีนบุรี เครียด ขายข้าวไม่ได้ราคาตามเป้า ไม่มีเงินใช้หนี้ที่กู้ทำนา ตัดสินใจผูกคอตาย หนีปัญหา... 13 มี.ค. 2557 22:41 14 มี.ค. 2557 01:43 ไทยรัฐ