วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเปี๊ยก'ย้ำจุดพลุโดนแน่ เผยแผนค่าปรับจัดลีก ยช.

"บิ๊กเปี๊ยก" ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธานทีพีแอล เตือนสโมสรกำชับแฟนบอลห้ามจุดพลุไฟอย่างเด็ดขาด เผยค่าปรับที่ได้จากสโมสรจะไปใช้จัดลีกเยาวชนและเปิดอบรม...

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 13 มี.ค ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมภายในสนามราชมังคลากีฬาสถาน ได้มีการจัดงาน "มีต เดอะ เพรส" แถลงข่าวความพร้อมฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก 2014 นัดที่ 3 ประจำวันที่ 15-16 มี.ค 57

โดยมี "บิ๊กเปี๊ยก" ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธานทีพีแอล เป็นประธาน พร้อมด้วยตัวแทนจาก 6 สโมสรประกอบด้วย วสพล แก้วผนึก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนสุพรรณบุรี เอฟซี,พิชิตย์ ใจบุญ นักเตะสุพรรณบุรีฯ,อภิสิทธิ์ อิ่มอำไพ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนบางกอกกล๊าสฯ,ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผจก.ทีมราชบุรีฯ,จีระศักดิ์ โจมทอง ผอ.ประชาสัมพันธ์สโมสรชลบุรี เอฟซี,พ.ท วัชรกร อันทะคำภู ผู้ช่วยผู้จัดการทีม และประจักษ์ เวียงสงค์ กุนซือทีโอที เอสซี ร่วมแถลงข่าว ท่ามกลางสื่อมวลชนที่มารายงานข่าวอย่างคับคั่ง

"ดร.เปี๊ยก"นายใหญ่ทีพีแอล กล่าวเริ่มงานว่า โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีกเปิดฉากมา 2 นัด ซึ่งถือว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดีและน่าพอใจกับการแข่งขัน มีเพียงเรื่องพลุที่สร้างปัญหาให้กับหลายๆสโมสร ก็อยากวิงวอนไปยังแฟนบอลทุกท่าน ขออย่าได้นำพลุเข้ามาจุดในบริเวณสนามเด็ดขาด เพราะอาจทำให้สโมสรถูกปรับเงิน ซึ่งคณะกรรมการพิจารณาวินัยฯปีนี้ถือว่าทำงานอย่างแข็งขัน มีบทลงโทษจริงจัง ส่วนเรื่องของกฎระเบียบบางข้อที่หลายสโมสรมองว่าไม่เป็นธรรม ก็จะมีการแก้ไขบางมาตราต่อไป เพื่อต้องการให้ทุกฝ่ายได้รับความเป็นธรรมมากที่สุด

ขณะเดียวกัน "บิ๊กเปี๊ยก" ยังได้ชี้แจงเรื่องของค่าปรับว่า ทีพีแอลมีโครงการคืนสู่ทุกสโมสรในรูปแบบการนำงบประมาณไปสร้างลีกเยาวชน ส่งเสริมอะคาเดมี รวมถึงเรื่องของการอบรมต่างๆ ไม่ได้เข้ากระเป๋าทีพีแอลหรือใครคนใดคนหนึ่งแต่อย่างใด

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก 2014 นัดที่ 3 มีดังต่อไปนี้ วันเสาร์ที่ 15 มี.ค 57 จำนวน 6 คู่ ประกอบด้วย บีอีซี เทโรศาสน พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา เวลา 18.00 น. (ทรูสปอร์ต 2),ชัยนาท ฮอร์นบิล พบ ศรีสะเกษ เอฟซี ที่สนามเขาพลอง สเตเดี้ยม เวลา 18.00 น. (ทรูสปอร์ต 10),สุพรรณบุรี เอฟซี พบ บางกอกกล๊าส เอฟซี ที่สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี เวลา 18.00 น. (tvs 63),ชลบุรี เอฟซี พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น. (ทรูสปอร์ต 6),เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ เพื่อนตำรวจ ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น. (ทรูสปอร์ต เอชดี 2) และอาร์มี่ ยูไนเต็ด พบ ทีโอที เอสซี ที่สนามกีฬากองทัพบก เวลา 20.00 น. (ทรูสปอร์ต 2)

วันอาทิตย์ที่ 16 มี.ค 57 มีทั้งสิ้น 4 คู่ ประกอบด้วย โอสถสภา เอ็ม 150-สระบุรี พบ แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 18.00 น. (ทรูสปอร์ต 10 และทรูสปอร์ต 2), จีเอสอี สมุทรสงคราม พบ ปตท.ระยอง ที่สนามกีฬากลางจ.ราชบุรี เวลา 19.00 น. (ทรูสปอร์ต 6),สิงห์ท่าเรือ พบ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่สนามแพท สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น. (ทรูสปอร์ต เอชดี 2) และแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี พบ สงขลา ยูไนเต็ด ที่สนามธูปะเตมีย์ เวลา 20.00 น. (ทรูสปอร์ต 2).

"บิ๊กเปี๊ยก" ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธานทีพีแอล เตือนสโมสรกำชับแฟนบอลห้ามจุดพลุไฟอย่างเด็ดขาด เผยค่าปรับที่ได้จากสโมสรจะไปใช้จัดลีกเยาวชนและเปิดอบรม... 13 มี.ค. 2557 21:31 13 มี.ค. 2557 22:19 ไทยรัฐ