วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถคนงานพม่าตกเหวชายแดน ประสานไทยส่งกู้ภัยช่วยเจ็บ4สาหัส2

รถคนงานพม่าตกเหวชายแดน ประสานไทยส่งกู้ภัยช่วยเจ็บ4สาหัส2

  • Share:

รถบรรทุกพม่าตกเหวที่ใกล้ชายแดนบ้านพุน้ำร้อน ตม.พม่าประสานขอ ตม.ไทย สนับสนุนกู้ภัยลำเลียงผู้บาดเจ็บสาหัส 2 รายส่ง รพ.กาญจน์...

เมื่อเวลา 18.00 . ของวันที่ 13 มี.. 2556 ...อัมพร มุสิกพันธ์ รอง สว.ตม.จว.กาญจนบุรี รับผิดชอบดูแลด่านผ่านแดนถาวรบ้านพุน้ำร้อน หมู่ 12 .บ้านเก่า .เมือง .กาญจนบุรี ได้รับการประสานงานจาก ตม.ด่านชายแดนทิกิ เมืองทวาย เมียนมาร์ ว่าขอรับการสนับสนุนรถกู้ชีพเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ ตกไหล่เขา เหตุเกิดเลียบถนนบ้านพุน้ำร้อนทวาย ช่วง กม.ที่ 7 บริเวณใกล้แคมป์เบส 1 ของบริษัท อิตาเลียนไทย จำกัด (มหาชน) ภายในพื้นที่ประเทศพม่า โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย สาหัส 2 ราย

หลังจากรับแจ้งเหตุ ...อัมพร รีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อจากนั้น ...ธีระยุทธ์ บุตรน้ำเพชร ผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี ได้สั่งการให้ ...สุชาติ เพ็ญภู่ สว.สส.ตม.จว.กาญจนบุรี นำกำลังตำรวจสืบสวน ตม.เข้าตรวจสอบและดำเนินการช่วยเหลือ โดยประสานกับมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ให้รับตัวเข้ามารักษาพยาบาลในประเทศไทยตามหลักมนุษยธรรม

ต่อมารถกู้ชีพและเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ได้เดินทางไปรับผู้บาดเจ็บที่บริเวณด่านความมั่นคงชายแดนบ้านพุน้ำร้อนโดยเป็นผู้บาดเจ็บมี 2 รายที่มีอาการบาดเจ็บสาหัส คือ นายเจปู๊ ไม่มีนามสกุล อายุ 39 ปี ชาวพม่า และ นายวิชัย ไม่มีนามสกุล อายุ 32 ปี ชาวพม่า นำส่งรักษาพยาบาลที่ รพ.พหลพลพยุหเสนา .ปากแพรก .เมือง .กาญจนบุรี เบื้องต้นอาการยังสาหัส.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้