กีฬา
100 year

'ซินเน็ค' ตั้งเป้ากำไรปี57โต20%เน้นรายได้ตปท.ช่วยหนุน

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์14 มี.ค. 2557 09:30 น.
SHARE

นายใหญ่ซินเน็ควางเป้าหมายปี 57 รายได้เติบโต 10-12% กำไรเพิ่ม 15-20% โดยใช้กลยุทธ์การตลาดเพิ่มยอดขาย บวกการบริหารจัดการลดต้นทุนพร้อมทั้งมีรายได้จากการขายต่างประเทศมาสนับสนุน ขณะที่ภาพรวมตลาดไอทียังเห็นการเติบโตแต่ไม่หวือหวา...

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำเข้าและจำหน่ายคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ ระบบสารสนเทศและอุปกรณ์โทรศัพท์สื่อสาร กล่าวว่า บริษัทฯ คงนโยบายการจ่ายปันผลต่อผู้ถือหุ้นอย่างต่อเนื่อง และเป็นหนึ่งในหลักทรัพย์ที่มีการจ่ายปันผลสม่ำเสมอ ผลประกอบการปี 2556 ที่ผ่านมา ดำเนินการจ่ายเงินปันผล ในอัตราหุ้นละ 0.15 บาท รวมเป็นเงินปันผลจ่ายจำนวน 115,549,297.35 บาท กำหนดการจ่ายเงินปันผล ในวันที่ 15 พ.ค.2557 นี้ ทั้งนี้เสนอต่อที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2557 พิจารณาอนุมัติการจ่ายปันผล ในวันที่ 25 เม.ย.2557 เพื่อเป็นการตอบแทนผู้ถือหุ้นที่ให้การสนับสนุนบริษัทฯ ด้วยดีเสมอมา

ซีอีโอ ซินเน็ค กล่าวถึงภาพรวมตลาดไอทีปี 2557 ว่า ปีนี้ยังคงเติบโตขึ้น แม้จะไม่หวือหวามากนัก ตามภาพรวมเศรษฐกิจและสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศที่ยังไม่ชัดเจน แต่มองว่าจากปัจจัยพื้นฐาน และศักยภาพของซินเน็คฯ ผลงานในปีนี้จะคงเติบโตขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา จากการบริหารจัดการภายในองค์กร การลดต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เห็นได้จากในช่วงที่ผ่านมา บริษัทฯ สามารถบริหารต้นทุนให้ลดลงอย่างต่อเนื่องได้ รวมถึงกลยุทธ์ทางการตลาดที่จะทำในเชิงรุกมากยิ่งขึ้นโดยเน้นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าในประเทศให้สะดวกรวดเร็วและการขยายตลาดไปยังต่างประเทศสู่กลุ่มประเทศอินโดจีน รวมทั้งหาพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อขยายตลาดต่างประเทศ 
               

นายสุพันธ์ุ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังให้ความสำคัญกับการบริการหลังการขาย และเน้นยอดขายสินค้าประเภทกลุ่มองค์กร หรือ คอมเมอร์เชียลมากขึ้น ภายใต้การบริหารงาน ของบริษัท พริซึ่ม โซลูชั่นส์ จำกัด บริษัทในเครือของซินเน็คฯ กลยุทธ์เพิ่มสินค้าผลิตภัณฑ์พิเศษ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าองค์กรมากขึ้น และเป็นสินค้าที่สามารถสร้างผลกำไรได้เป็นอย่างดีพร้อมทั้งเน้นการเพิ่มฐานกลุ่มลูกค้าองค์กร  ในงานด้านให้บริการดูแล ระบบเน็ตเวิร์กเครือข่ายที่ซับซ้อนทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ เข้ามาสนับสนุนผลงานทั้งปี ของซินเน็คฯ ให้เติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ และเป็นการเตรียมความพร้อมให้พริซึ่ม เดินหน้าตามแผนการเข้าเป็นบริษัทฯจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯในอนาคต


ซีอีโอ ซินเน็ค กล่าวอีกว่า ในปีนี้ บริษัทฯ ได้ลงทุนกับระบบปฎิบัติการ และระบบอีอาร์พีใหม่เพื่อการบริหารภายในและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและวิเคราะห์ข้อมูลได้รวดเร็วยิ่งขึ้น พร้อมวางเป้าหมายผลงานในปี 2557 คาดว่ารายได้จะเติบโตขึ้นร้อยละ 10-12 เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 18,758.88 ล้านบาท กำไรสุทธิคาดว่าจะเติบโตขึ้นร้อยละ 15–20 เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา 221.84 ล้านบาท

นายสุพันธุ์ กล่าวด้วยว่า สำหรับกลยุทธ์การทำตลาดในต่างประเทศ รองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) บริษัทฯ ได้จัดตั้งทีมผู้บริหารและทีมงาน โดยเฉพาะเพื่อรุกตลาดในอินโดจีน ที่ครอบคลุมประเทศพม่า กัมพูชา และลาว โดยตั้งเป้าหมายรายได้ จากตลาดอินโดจีนในปีนี้ ประมาณการยอดขายเติบโตมากกว่า 2 เท่า เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา 300 ล้านบาท โดยการจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่าย ยอดขายปัจจุบันของทีมอินโดจีน มาจากประเทศพม่า 70% และประเทศลาว 30% สำหรับการทำตลาดกัมพูชา อยู่ในระหว่างการศึกษาโอกาสทางการตลาดของกลุ่มสินค้า และการหาพันธมิตรทางธุรกิจ โดยคาดหวังว่าจะมีรายได้จากการทำตลาดประเทศกัมพูชา ภายในไตรมาส 2/2557 นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซินเน็คSynnexสุพันธุ์ มงคลสุธีตลาดไอทีซอฟต์แวร์ฮาร์ดแวร์ผลประกอบการต่างประเทศเออีซี

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED