วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหญิงไทยลอบขนยาไอซ์2กิโล คาสุวรรณภูมิ

ศุลกากรประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจับกุมหญิงไทยลักลอบนำเข้ายาไอซ์ หนัก 2 กก. มูลค่าประมาณ 7 ล้านบาท...

เมื่อเวลา 16.30.วันที่ 13 มี..2557 ที่สำนักสืบสวนและปราบปราม ศุลกากรประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นายไพศาล ชื่นจิตร รองอธิบดีกรมศุลกากร นายธาดา ชุมไชโย ผอ.ส่วนสืบสวนปราบปราม 3 นายเดชา วิชัยดิษฐ์ หัวหน้าฝ่ายสืบสวนปราบปรามที่ 1 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและปราบปราม ศุลกากรประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อม เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรภูเก็ต ร่วมกันแถลงผลการจับกุม ..ภรณ์พัทธ์ วัฒนะชัยเสน อายุ 37 ปี พร้อมของกลาง ยาไอซ์น้ำหนัก 2 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 7 ล้านบาท โดยซุกซ่อนมาในกระเป๋าเดินทาง

นายไพศาล ชื่นจิตร รองอธิบดีกรมศุลกากร กล่าวว่า อธิบดีกรมศุลกากร มีนโยบายด้านการควบคุมทางศุลกากรและปกป้องสังคมอย่างเคร่งครัด จึงให้เจ้าหน้าที่ศุลกากรสำนักสืบสวนและปราบปราม ประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เข้มงวดเป็นพิเศษในการสกัดกั้นป้องกันและปราบปรามการลักลอบขนยาเสพติดให้โทษมากับผู้โดยสาร ผ่านสนามบินทุกแห่ง

จนกระทั่ง เจ้าหน้าที่ศุลกากรงานสืบสวนฯ สืบทราบว่า จะมีหญิงชาวไทยลักลอบขนยาเสพติดเข้าไทยผ่านท่าอากาศยานภูเก็ต จนวันที่ 11 มี..57 ที่ผ่านมา เวลา 23.30 .พบ ..ภรณ์พัทธ์ วัฒนะชัยเสน เดินทางมาจากฮ่องกง ด้วยสายการบินไทยแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD 2965 ลักษณะตรงกับที่สืบทราบ จึงแสดงตัวขอตรวจค้นกระเป๋าเดินทาง ก็พบ ห่อพลาสติกบรรจุวัตถุผลึกใส ซ่อนไว้บริเวณใต้หูจับด้านบนของกระเป๋าเดินทาง จึงนำไปทดสอบเบื้องต้นด้วยน้ำยาทดสอบสารเสพติด ผลการทดสอบปรากฏว่าเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ไอซ์) จึงควบคุมตัวไปสอบสวน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ..ภรณ์พัทธ์ ให้การยอมรับว่า รับจ้างจากเพื่อนหญิงไทยที่มีสามีเป็นชาวไนจีเรียให้ไปถือกระเป๋าใบดังกล่าวจากเมืองกวางโจ สาธารณรัฐประชาชนจีน เข้าประเทศไทย ผ่านสนามบินภูเก็ต เพื่อหลบเลี่ยงการตรวจจับจากเจ้าหน้าที่ โดยจะได้รับค่าจ้างหลังจากนำของมาส่ง และจากการตรวจประวัติพบว่า ..ภรณ์พัทธ์ เคยมีประวัติถูกดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ศุลกากรฯ ได้แจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และนำผ่านประเทศไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ ..2522 และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ศุลกากรประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจับกุมหญิงไทยลักลอบนำเข้ายาไอซ์ หนัก 2 กก. มูลค่าประมาณ 7 ล้านบาท... 13 มี.ค. 2557 20:15 13 มี.ค. 2557 20:33 ไทยรัฐ