วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยูไนเต็ดฯ เตรียมเปิดสาระบันเทิงส่วนตัวบน iOS เม.ย.57 นี้

ยูไนเต็ดฯ เตรียมเปิดสาระบันเทิงส่วนตัวบน iOS เม.ย.57 นี้

  • Share:

สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์​ส กำลังจะเปิดบริการ สารบันเทิงส่วนตัวบนเที่ยวบินที่จะอนุญาตให้ผู้โดยสาร ใช้ไอโฟน และไอแพด ชมภาพยนตร์ หรือ รายการทีวีระหว่างโดยสารบนเครื่องบิน ในเที่ยวบินในประเทศผ่านไวไฟบนเครื่องบิน ด้วยแอพฯ United และเว็บเบราเซอร์...

เว็บไซต์ Techcrunch ได้รายงานว่า สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์​ส (UA) กำลังเตรียมเสนอทางเลือกให้ผู้โดยสารเครื่องบินในเดือน เม.ย.57 นี้ สำหรับบริการ สารบันเทิงส่วนตัวบนเที่ยวบิน (In-Flight Personal Entertainment System) ที่จะอนุญาตให้ผู้โดยสารเลือกชมภาพยนตร์ประมาณ 150 เรื่อง รายการทีวีกว่า 200 รายการ ผ่านเว็บเบราซ์เซอร์ หรือ แอพพลิเคชั่น United บนระบบปฏิบัติการแอปเปิล ไอโอเอส

ตามการประกาศล่าสุดจากสายการบินเมื่อเดือน ก.พ.2557 ที่ผ่านมา โดยที่ไม่ได้กล่าวถึงระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ หรือ ระบบปฏิบัติการอื่นๆ ว่าจะรองรับบริการดังกล่าวหรือไม่


สำหรับ บริการสาระบันเทิงบนเที่ยวบินแบบส่วนตัวนี้ ทางยูไนเต็ดฯ จะดำเนินการติดตั้งอุปกรณ์บนเครื่องบิน ที่ใช้บินภายในประเทศภายในสิ้นปี 2557 นี้ โดยเริ่มติดตั้งกับเครื่องบินแอร์บัส เอ319 แอร์บัส เอ320 โบอิ้ง 747-400 และ โบอิ้ง 777-200 บางลำ ทั้งแอพพลิเคชั่น และ การรับชมบนเบราเซอร์จะสามารถดาวน์โหลดคอนเทนต์ ได้ระหว่างที่บินในเที่ยวบินนั้นๆ จากบริการ United WIFI โดยที่ผู้โดยสารไม่ต้องชำระเงินเพิ่มแต่อย่างใด ส่วนรายการอื่นๆ สามารถรับชมได้จากยูไนเต็ดพอทัล บนแล็ปท็อป โดยไม่ต้องมีปลั๊กอิน หรือ แอพพลิเคชั่นใดๆ

แน่นอนว่า ผู้โดยสารทั่วไปที่มีอุปกรณ์พกพามักจะดาวน์โหลดรายการทีวีโปรด ภาพยนตร์ต่างๆ รวมทั้งอีบุ๊กมากมายมาก่อนขึ้นเครื่อง แต่ยูไนเต็ด ไลบราลี่ ที่มีคอนเทนต์ตามที่ผู้โดยสารต้องการจะช่วยให้บริการสาระบันเทิงเหล่านี้สมบูรณ์แบบมากขึ้น และจะทำให้บริการไวไฟกลายเป็นเรื่องปกติมากขึ้นในสายการบิน


ทั้งนี้ ผลสำรวจจากเว็บไซต์ routhhappy.com พบว่า เที่ยวบินในสหรัฐฯ กว่า 38% มีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟบนเครื่องบิน และ หลายๆ ผู้ให้บริการได้เพิ่มบริการไวไฟบนเครื่องบินในเที่ยวบินระหว่างประเทศเช่นกัน.

ที่มา  : techcrunch

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้