วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บอม' เข้าใจ 'โฟกัส' ลดฐานะแค่คนรู้จัก ไม่หวั่น 'แนน' ออกโรงแฉ

บอม-ธนิน เข้าใจโฟกัสลดฐานะตนเหลือแค่คนรู้จัก ย้ำเคารพการตัดสินใจของอีกฝ่าย รับส่งข้อความขอโทษแม่ฝ่ายหญิงแล้ว แจงข่าวความสัมพันธ์ผู้หญิง 5 คนแค่เพื่อน ไม่หวั่นแนน-วิจิตรา ออกโรงแฉ เผยขอพักเรื่องรักและทำงานก่อน...

ตกเป็นข่าวดังเมื่อนักแสดงสาว โฟกัส จีระกุล ถ่ายคลิปโพสต์ลงโซเชียลเน็ตเวิร์กระบายความอัดอั้นถึงความสัมพันธ์ของตนเองกับบอม-ธนิน มนูญศิลป์ พระเอกดาวรุ่งที่โด่งดังจากละครชุด "สุภาพบุรุษจุฑาเทพ" ตอน "คุณชายรัชชานนท์" ทางช่อง 3 ว่าเคยคบหากัน แต่ถูกฝ่ายสั่งให้ปิดบังและคบตนซ้อนกับผู้หญิงคนอื่น อีกทั้งยังต่อว่าฝ่ายชายว่าไม่ให้เกียรติและไม่เป็นสุภาพบุรุษ กลายเป็นเรื่องฮือฮาในสังคมวงกว้าง จนบอมถูกโจมตีอย่างหนัก และออกมาขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นแต่ยังไม่ชัดเจน จากนั้นโฟกัสได้ออกมาเปิดใจว่าสงสารบอมและลดสถานะเป็นแค่คนรู้จัก

 

จนเมื่อวันที่ 13 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสพบบอมที่มาร่วมงาน"ยูม่า บิ๊ก แทงค์ แฟนคลับ" ณ ชั้น 8 อาคารมาลีนนท์ พระราม 4 โดยมีทีมนักแสดงนำจากละคร "คิวบิก" มาร่วมงาน บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น บอมมีสีหน้ายิ้มแย้มและผ่อนคลายขึ้นกว่าหลายวันที่ผ่านมา และมีแฟนคลับของบอมหลายสิบคนชูป้ายไฟให้กำลังใจและคอยตะโกนว่า "รักบอม" "บอม สู้สู้" ซึ่งบอมกล่าวบนเวทีว่า "ดีใจที่วันนี้ยังมีแฟนคลับมา" หลังจากจบงาน บอม ได้เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวอีกครั้งว่า ตนอยากจะขอโทษกับทุกสิ่งที่เกิดขึ้น กับสิ่งต่างๆ ที่น้องโฟกัสได้พูดไปแล้วนั้น ตนก็เคารพการตัดสินใจของเขา ตนขอบคุณโฟกัสเป็นห่วงที่ตนเจอกระแสข่าวค่อนข้างลบ และได้ส่งข้อความขอโทษคุณแม่ของน้องแล้ว ส่วนกับโฟกัสตั้งแต่เกิดเรื่องมาก็ยังไม่มีโอกาสได้คุยกันเลย ถามว่าจะเคลียร์กับน้องไหม ตั้งแต่เกิดเรื่องได้เห็นคลิป ตนรู้สึกว่าน้องคงไม่อยากคุยกับตนเลยไม่อยากโทรไปรบกวน สำหรับตนไม่รู้สึกโกรธ ตนรู้สึกผิด

เมื่อถามถึงกรณีที่มีกระแสว่าบอมคบผู้หญิงซ้อนกันถึง 5 คน บอมตอบว่า ตนขอโทษที่ทำให้เรื่องส่วนตัวของตนมีผลกระทบกับคนอื่นๆ สำหรับความสัมพันธ์กับแนน-วิจิตรา ฉายสุวรรณ นักแสดงช่อง 7 ตนรู้จักเคยไปดูหนังด้วยกัน แต่ไปกันเป็นกลุ่ม ส่วน น้ำตาล-พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ นางเอกช่อง 3 เคยไปทีวี 3 สัญจร และร่วมงานกันในกิจกรรมช่องบ้าง แต่ไม่มีอะไรแน่นอน ด้านน้องพาย-พิมพ์พัชร วัชรเสวี ผู้ประกาศช่อง 3 เป็นน้องที่รู้จักตั้งแต่เข้ามาที่ช่องเลย เป็นน้องที่สนิทแต่ไม่มีอะไรมากกว่านี้ สำหรับ เก้า-สุภัสสรา ธนชาต นักแสดงวัยรุ่น ตนเพิ่งได้มีโอกาสเจอและรู้จักกันครั้งแรกตอนไปรับรางวัลๆ หนึ่งแค่นั้นไม่มีอะไรเกินเลยมากกว่านี้ ส่วนคนที่โฟกัสโทรไปเคลียร์นั้น ตนรู้สึกว่าในเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้ ตนทำให้เรื่องส่วนตัวของตนมีผลกับหลายคนเยอะมากๆ ขอไม่พาดพิงถึงคนอื่นเพิ่มเติม ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่า บอมคบซ้อนจริงหรือไม่ บอม กล่าวว่า "เรื่องที่เกิดขึ้น ผมคบกับโฟกัสในระหว่างนั้นก็มีการงอนกัน ทำให้เราห่างกันสักระยะหนึ่ง ในช่วงนั้นผมก็ได้เจอกับผู้หญิงคนหนึ่งมีโอกาสคุยกัน แต่ก็เหมือนกับว่านิสัยไม่ใช่ เลยถอยออกมาและกลับไปคบกับโฟกัส สำหรับกระแสที่คนต่อว่าผมว่าไม่แมนนั้น ผมก็ขอโทษสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้น ส่วนใครอยากจะรู้สึกอย่างไรกับตนก็แล้วแต่ทุกคนจะเห็นสมควร"

 

กับคำถามที่ว่าแนน-วิจิตรา โพสต์อินสตาแกรมทำนองว่าสมควรแล้วที่ต้องโดนแบบนี้ บอมกล่าวว่ายังไม่เห็น ส่วนเรื่องที่แนนจะไปออกรายการๆ หนึ่งในวันที่ 14 มี.ค.นี้ กลัวจะแฉตนไหม ตนไม่ได้อะไร แล้วแต่เขา ในส่วนของผู้ใหญ่ทางช่องยังไม่พูดอะไร ก็ได้มีพูดคุยกับผู้ใหญ่บางท่าน ส่วนใหญ่ก็ให้กำลังใจ เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นมีผลกระทบกับผมค่อนข้างเยอะและตักเตือนในสิ่งที่ตนได้ทำ ช่วงเวลาที่ผ่านมาตนรู้สึกผิดและเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น สภาพจิตใจตอนนี้ คุณพ่อคุณแม่ ผู้ใหญ่ และแฟนคลับให้กำลังใจ เมื่อถามว่า เรื่องนี้ได้รับบทเรียนอะไรบ้าง บอมกล่าวว่า ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นบทเรียนครั้งใหญ่สำหรับตน หลังจากนี้เรื่องการวางตัวของผมจะนำทุกอย่างไปปรับปรุงและปรึกษาผู้ใหญ่ทางช่องหลายๆ ฝ่ายว่าผมควรจะวางตัวอย่างไร

เมื่อถามถึงกรณีที่โฟกัสบอกว่าสาเหตุที่ต้องออกมาโพสต์คลิปผ่านอินเทอร์เน็ตเนื่องจากไม่พอใจที่บอมเคยพูดว่าแม่ของโฟกัสขอร้องให้บอมมาคบโฟกัส สรุปว่าเรื่องเป็นอย่างไร บอม กล่าวว่า "คุณแม่ไม่ได้ทำแบบนั้นแน่นอน แต่อาจจะมีเรื่องเข้าใจผิดกัน แต่เมื่อวันก่อนผมได้ส่งข้อความไปขอโทษคุณแม่ เพราะตลอดระยะเวลาที่คบกับน้องมาในบางครั้งมีเรื่องงอนกันบ้าง ผมก็ได้ปรึกษาคุณแม่ของเขา ผมรู้สึกว่าผมควรจะขอโทษคุณแม่ บางครั้งคุณแม่ให้คำแนะนำมาผมก็ทำได้บ้างไม่ได้บ้าง" ถามว่าหลังจากนี้กลัวสาวอื่นจะมาแฉอีกหรือเปล่า ตนไม่ได้กลัวครับ จะพูดอะไรก็พูดได้ ตนพร้อมตอบคำถาม

 

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าตอนนี้มีคนคบที่ไม่ใช่โฟกัสหรือไม่ พระเอกร่างใหญ่ กล่าวว่า "เอา ณ ปัจจุบันนี้ ณ วันที่ 13 มี.ค. บอม-ธนิน ต้องการพักเรื่องราวนี้ไว้ ผมไม่มีใครคุยและรู้สึกอยากพักเรื่องราวอย่างนี้ และขอทำงานเต็มที่" เมื่อถามว่าหากถูกลดบทบาทในวงการจากเหตุการณ์นี้จะทำอย่างไร ตนคิดว่าเรื่องนี้แล้วแต่ผู้ใหญ่เห็นสมควร ถามว่ามีคิดท้อจนอยากลาออกจากวงการเลยหรือไม่ เรื่องราวทั้งหมดตรงนี้ตนต้องคุยกับผู้ใหญ่ให้ผู้ใหญ่เป็นคนตัดสิน เมื่อถามว่าเรื่องที่เกิดขึ้นทำให้แฟนคลับลดน้อยลงหรือไม่ ตนยังไม่ได้เช็ก ส่วนข่าวว่าแฟนคลับบอมไปโจมตีโฟกัส ตนอยากให้เรื่องราวทั้งหมดตรงนี้ยุติไม่อยากให้มีอะไรบานปลายมากกว่านี้ ส่วนเรื่องที่อินสตาแกรมมีคนมาคอมเมนต์โจมตีเป็นหมื่นคอมเมนต์ ตนเข้าไปอ่านแต่อ่านได้ไม่หมด เคยบอกว่าถ้าใครอยากบอกอะไรก็บอกได้ในอินสตาแกรม ตนก็ยอมรับและน้อมรับในสิ่งที่ทุกคนคอมเมนต์ ส่วนเรื่องที่ตนไปออกงานแล้วทำให้เกิดความยุ่งยากลำบาก มีการ์ดกระทบกระทั่งกับสื่อที่ตามมาสัมภาษณ์ ตนก็ขอโทษตรงนี้ การ์ดวันนั้นเป็นการ์ดของทีมงาน ตนไม่ได้มีการ์ดส่วนตัวและขอเพิ่มการ์ดเพื่อคุ้มกันเป็นพิเศษ เมื่อถามมาว่าเหตุการณ์นั้นทำให้บอมเป็นพระเอกที่ดูเข้าถึงยาก บอมเผยว่าตนไม่ได้เข้าถึงยาก เป็นคนปกติ เข้าถึงได้ กับสื่อวันนั้นตนก็ขอโทษ และไม่เคยหนีการตอบคำถาม

 

ส่วนที่โฟกัสทิ้งท้ายประโยคว่า "คุยกันสองคนไม่รู้เรื่อง เลยทำให้ต้องตะโกนคุยกัน" กลายเป็นเรื่องราวดังกล่าว ตนรู้สึกอย่างไร บอมตอบว่า เป็นการตัดสินใจของน้อง ถามว่าความสัมพันธ์กับตนและโฟกัสตอนนี้เป็นอย่างไร จากที่ฝ่ายหญิงบอกว่าเหลือแค่เป็นคนรู้จัก สำหรับตนก็เคารพการตัดสินใจของน้องก็คงเป็นตามที่น้องบอก คงไม่ได้ถึงกับตัดขาด ก็คงเป็นคนรู้จักตามที่น้องตัดสินใจ และยังสามารถร่วมงานกันได้ และเมื่อถามว่าอยากพูดอะไรถึงโฟกัสหรือไม่ บอม เผยว่า "ผมอยากขอโทษน้องโฟกัสและคุณแม่ของน้องโฟกัส ขอโทษ พี่อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ พี่แดง-ธัญญา ที่ทำให้เรื่องส่วนตัวของผมมีผลต่อคำว่าสุภาพบุรุษ  ขอโทษ อายุ-ยุวดี ทีมงานและนักแสดงละครคิวบิกที่เรื่องของตนมีผลกระทบต่อละคร ขอโทษช่อง 3 และผู้ใหญ่ และขอโทษสื่อที่บางครั้งการพูดของตนอาจจะกำกวมและส่งเจตนาให้พี่ๆ ทุกคนเข้าใจผิด และขอบคุณทุกคนที่ให้โอกาส"

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์ มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง นางเอกคู่ขวัญของบอม จากละคร "คิวบิก" ที่กำลังออกอากาศ จากรณีที่มีกระแสข่าวว่าละครเรตติ้งตกหลังเกิดเหตุการณ์ขึ้นกับบอม มิ้นต์ กล่าวว่า  เรื่องผลกระทบไม่มี เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัวของบอม ตอนรู้ข่าวตนก็รู้พร้อมทุกคน วันที่รู้ข่าวตนก็ไปถ่ายรายการด้วยกันกับบอม และเห็นว่าบอมเครียด ตนก็ได้ให้กำลังใจ อยากให้ทุกคนแยกเรื่องส่วนตัวกับเรื่องงาน ส่วนเรื่องที่แฟนคลับของมิ้นต์โจมตี บอมที่ฉุดให้ละครเรตติ้งตก คิดว่าไม่เป็นความจริงเพราะแฟนคลับก็ให้กำลังใจและเข้าใจ ไม่มีใครแอนตี้เลย.

บอม-ธนิน เข้าใจโฟกัสลดฐานะตนเหลือแค่คนรู้จัก ย้ำเคารพการตัดสินใจของอีกฝ่าย รับส่งข้อความขอโทษแม่ฝ่ายหญิงแล้ว แจงข่าวความสัมพันธ์ผู้หญิง 5 คนแค่เพื่อน ไม่หวั่นแนน-วิจิตรา ออกโรงแฉ เผยขอพักเรื่องรักและทำงานก่อน... 13 มี.ค. 2557 19:46 13 มี.ค. 2557 20:34 ไทยรัฐ


advertisement