วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อเยอรมนีเผยไมโครซอฟท์ เตรียมอัพเดต Office for Mac

ตัวแทนของไมโครซอฟท์ ในเยอรมนี เผยกับสื่อว่า ผู้ใช้งาน Office for Mac เตรียมฟังข่าวดีช่วงฤดูใบไม้ผลิปีนี้ โดยคาดว่าจะมีการเปิดตัวอัพเดต โปรแกรมเวอร์ชั่นล่าสุด สำหรับ OSX หลังจากทิ้งช่วงไปนาน ขณะที่ OneNote for Mac ก็จ่อเปิดตัวในช่วง มี.ค.57 นี้...

เว็บไซต์ Mashable.com อ้างรายงานของนิตยสาร คอมพิวเตอร์วีก เยอรมนี ที่ระบุว่า ไมโครซอฟท์ เตรียมจะอัพเดตผลิตภัณฑ์ Office for Mac โดยนาย ธอร์สเทิน ฮุบส์เชิน ตัวแทนของไมโครซอฟท์ ในเยอรมนี กล่าวว่า หลังจากที่มีแผนว่าเปิดตัวโปรแกรมออฟฟิศ สำหรับเครื่องแมคไปเมื่อปี 2013 แต่ก็ต้องพับแผนดังกล่าวไป หลังจากที่แผนกธุรกิจแมคถูกยุบไป ทำให้ต้องหยุดการอัพเดต Office for Mac

ตัวแทนของไมโครซอฟท์ ในเยอรมนี กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ทีมงานของออฟฟิศ มีนักพัฒนาสำหรับทุกแพลตฟอร์มที่ทางออฟฟิศต้องสนับสนุนรวมทั้งผู้ที่ใช้งาน OSX รวมทั้งการมุ่งเน้นไปที่แอพพลิเคชันออฟฟิศที่ใช้งานบนอุปกรณ์โมบายล์ ที่ไฮไลต์จะอยู่ที่การเปิดตัว Office for Android SDK ในงานแชร์พอยท์ คอนเฟอเรนซ์ที่เพิ่งผ่านไป รวมทั้ง Office for Mac ที่ผู้ใช้งานเตรียมฟังข่าวดีช่วงฤดูใบไม้ผลิปีนี้


ถ้าคุณกำลังใช้งาน Office365 ใน 5 อุปกรณ์ตามไลเซนส์ที่ใช้ได้ จะรวมเครื่องแมคไปอยู่แล้วและยังสามารถดาวน์โหลด Office: Mac 2011 มาใช้กับเครื่องแมคเครื่องใดก็ได้ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ OSX แต่แอพฯ ตัวนี้ก็ไม่มีฟีเจอร์บางอย่างที่ Office365 มี เช่นการสำรองข้อมูลผ่านคลาวด์ การเชื่อมโยงกับปฏิทิน และ การส่งข้อความ อย่างไรก็ตาม ในการอัพเดตที่กำลังจะมาก็จะมีบางอย่างมี่กล่าวมาใส่เข้าไปด้วย

ตัวแทนของไมโครซอฟท์ ไม่ได้กล่าวยืนยันว่าช่วงเวลาที่จะมีการอัพเดตจะเป็นเดือนใด เพียงแต่ระบุในคำแถลงว่า "ทีมกำลังทำงานอย่างหนักสำหรับเวอร์ชั่นถัดไปของ Office for Mac แต่ในระหว่างนี้คงยังไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ว่าวันและเวลาที่ออกจะเป็นเมื่อใด แต่เมื่อมันเปิดให้อัพเดต ผู้ที่ใช้ Office365 บนเครื่องแมค จะถูกอัพเดตไปเป็น ffice for Mac เวอร์ชั่นใหม่แบบอัตโนมัติและไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม"

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่ ffice for Mac กำลังพัฒนา ก็มีข่าวลือว่าไมโครซอฟท์กำลังจะออก OneNote for Mac ในช่วงเดือน มี.ค.57 นี้ โดยมีเว็บไซต์ชื่อดังทั้ง  ZDNet และ The Verge รายงานตรงกันว่าไมโครซอฟท์จะออก OneNote for Mac ในเร็วๆ นี้.

ที่มา  : mashable

 

ตัวแทนของไมโครซอฟท์ ในเยอรมนี เผยกับสื่อว่า ผู้ใช้งาน Office for Mac เตรียมฟังข่าวดีช่วงฤดูใบไม้ผลิปีนี้ โดยคาดว่าจะมีการเปิดตัวอัพเดต โปรแกรมเวอร์ชั่นล่าสุด สำหรับ OSX หลังจากทิ้งช่วงไปนาน ขณะที่ OneNote for Mac ก็จ่อเปิดตัวในช่วง มี.ค.57นี้... 13 มี.ค. 2557 18:54 13 มี.ค. 2557 19:47 ไทยรัฐ